รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Zack Snyder’s Justice League (2021)

เรียกได้ว่ากระแสมาแรงพอๆกับสถานการณ์โควิดที่ระบาดอีกระลอกในไทยกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่อง Zack Snyder’s Justice League (2021) มหากาพย์แห่ง Justice League ที่กระแสตอบรับจากเหล่าแฟนดีเกินคาดแม้จะมีความยาวถึง 4 ชั่วโมงก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ ผิดหวังกันเลยที่เดียวค่า

ชื่อเรื่อง : Zack Snyder’s Justice League (2021) 

แนวภาพยนตร์ : ฮีโร่, แอ็คชั่นต่อสู้, ผจญภัย 

Rate: R (Zack Snyder’s Justice League) แต่ PG 13 (เวอร์ชั่น2017)

ผู้กำกับ : Zack Synder 

นักแสดงนำ : เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck), กัล กาด็อท (Wonder Woman), เจสัน โมมาว (Aquaman), เรย์ ฟิชเชอร์ (Cyborg), เอซรา มิลเลอร์ (Flash)  และ เฮนรี แควิลล์ (Superman)

ความยาว : 4 ชั่วโมง 2 นาที

จำนวนตอน : 6 ตอน และบทส่งท้าย

เรื่องย่อ : Zack Snyder’s Justice League (2021)

จากเหตุการณ์เสียสละของ ซูเปอร์แมน (เฮนรี่ คาวิลล์) ที่กอบกู้โลกจากหายนะที่เหล่าวายร้ายอย่าง สเต็ปเปนวูล์ฟ เดอซาด และดาร์คซายด์ ก่อขึ้น ทำให้แบทแมน (เบน แอฟเฟล็ก) ต้องขอความช่วยเหลือจาก วันเดอร์ วูแมน (กัล กาด็อต) เพื่อรวมทีมยอดมนุษย์ในการผนึกกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูและต่อสู้กับมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง แต่การรวมทีมเหล่าฮีโร่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่าง แบทแมน, วันเดอร์ วูแมน, อควาแมน (เจสัน โมมัว), ไซบอร์ก (เรย์ ฟิชเชอร์) และ เดอะ แฟลช (เอซรา มิลเลอร์) อาจสายเกินไปสำหรับการกอบกู้โลกจากเหล่าร้ายที่บุกจู่โจมในครั้งนี้

ความรู้สึกหลังจากได้รับชม (Spoiler Alert)

โดยส่วนตัวชอบเวอร์ชั่นนี้มากกว่า เพราะมีหลายจุดที่เกิดความสงสัยได้คลายความสงสัยลงได้เยอะเลย เพราะมีการเล่าที่มาที่ไปของตัวละคร Flash และ Victor Storm (Cyborg) ทำให้เข้าใจในตัวละครนั้น ๆ และอินมากกว่าเดิม ฉากการต้อสู้ที่เยอะกว่ามันส์กว่า เช่นซีนปล้นธนาคาร เวอร์ชั่นนี้ให้เวลากับฉากต่อสู้ของวันเดอร์วูแมนกับเหล่าโจรนานขึ้นมาหน่อย ทำให้อินกับฉากที่วันเดอร์วูแมนรับกระสุนแทนนักเรียน รู้สึกทำออกมาได้ดีจนต้องร้องว้าว อีกซีนที่ชอบเป็นซีนต่อสู้ของสาวชาวอเมซอนที่หนี Steppenwolf และจะเก็บ Mother Box โดยเอา Lasso (เชือก) ผูก Mother Box แล้วผูกเชือกกับลูกธนูแล้วยิงออกไป แล้วสาวอีกคนรีบกระโดดจากม้าตัวหนึ่งไปอีกตัวหนึ่งเพื่อรับลูกศรที่ถูกยิงมา แล้วลาก Mother Box ตามมา เวอร์ชั่นตัดต่อออกมาดูแล้วสนุกกว่าเวอร์ชั่นที่แล้ว ตัว Steppenwolf ก็อัปเกรดเสื้อผ้าซะดูสมจริงจนน่ากลัว สำหรับใครจะให้ลูกดูด้วย ต้องรู้ไว้ก่อนว่าเวอร์ชั่นนี้ภาพยนตร์ถูกจัดอยู่ในหมวด R ต่างจากเวอร์ชั่นเก่าเป็นหมวด PG 13