รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

You Make Me Dance

YOU MAKE ME DANCE มินิซีรีส์สายโรแมนซ์ กับการแดนซ์สุดละมุนอบอุ่นหัวใจ ที่ดูว่าจะไม่ยอมให้พวกเราเหล่าสาวกซีรีส์วายได้หายใจหายคอกันเลย ต้นทางก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ค่าย W-STORY อีกเช่นเคย เรื่องก่อนหน้าอย่าง ‘To My Star’ ที่เพิ่งสร้างกระแสความฟินไปหมาด ๆ มาตอนนี้ก็ปล่อยเรื่องล่าสุด ‘You Make Me Dance’ ออกมา แถมยังคงมู้ดละมุนอยู่เหมือนเดิม ใครชอบแนวนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

‘You Make Me Dance’ กำกับโดย ซอจุนมุน (So Joon Moon) ที่เคยมีผลงานกำกับเรื่อง REC (2011) หนังชายรักชายของเกาหลีรุ่นแรก ๆ ที่มีเนื้อหาค่อนข้างเปิดเผย โมเมนต์เปิดตัวของซีรีส์จึงดูแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ก่อนหน้าอยู่บ้าง ซีรีส์ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่จะออกมาแนวจิ้นฟินอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ตอนแรก แต่ภาพเปิดและวิธีการเล่าเรื่องของซีรีส์นี้กลับมีกลิ่นไอของความรักแนวโรแมนติกที่จริงจังกว่า แต่กลับดูละมุนละไมดูทั้งสไตล์งานภาพและแอคติ้งของนักแสดง

เรื่องย่อ : You Make Me Dance คือเรื่องราวของ ซงชีอน (รับบทโดย ชูยองวู) นักศึกษาเอกการเต้น ที่มีใจรักการเต้นอย่างมาก ทว่าด้วยปัญหาครอบครัวทำให้เขามีหนี้สิน และด้วยหนี้สินนี่เองที่ทำให้เขาได้รู้จักกับ จินฮงซอก (รับบทโดย วอนฮยองฮุน) ผู้จัดการบริษัทเงินกู้ผู้เย็นชา ที่ต้องมารับผิดชอบปิดบัญชีเพื่อจบอาชีพของตน เพื่อผ่อนผันการชำระหนี้ ซงชีอนจึงอ้อนวอนขอเวลาให้เขาได้เข้าร่วมแข่งขันเต้น และจะนำเงินรางวัลมาให้  จินฮงซอกจึงใจอ่อน ระหว่างนี้เองที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงค่อย ๆ พัฒนาขึ้น เรื่องราวเข้มข้น สนุก และการันตีว่าจิ้นฟินจิกหมอนสุด ๆ กับความหล่อและบทกุ๊กกิ๊กน่ารัก