รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Woori The Virgin (2022)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

Woori The Virgin (2022) เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่รักษาพรหมจรรย์ไว้จนกว่าจะถึงวันแต่งงาน แต่โชคชะตาก็พลิกผันเมื่อการไปตรวจร่างกายของเธอทำให้เธอตั้งครรภ์…

Woori the Virgin TV Show Air Dates & Track Episodes - Next Episode

ซึ่งซีรีส์เรื่อง Jane the Virgin เป็นซีรีส์โรแมนติก – คอมเมดี้เสียดสีสังคมที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่คลั่งศาสนาและได้สาบานกับพระเจ้าเอาไว้ว่าตัวเองจะถือพรหมจรรย์จนกว่าจะแต่งงาน แต่ด้วยความผิดพลาดทางการแพทย์ทำให้หญิงสาวตั้งครรภ์จากการผสมเทียมนั่นเองค่ะ

แน่นอนว่าซีรีส์สัญชาติอเมริกันเรื่อง Jane the Virgin เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมาก เมื่อทางประเทศเกาหลีใต้นำมารีเมคก็ได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงชั้นนำอย่างอิมซูฮยางและซองฮุน โดยทั้งคู่ได้เคยประชันบทบาทกันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง New Tales of Gisaeng เมื่อปี 2011 ค่ะ ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นการมาแสดงซีรีส์ร่วมกันอีกครั้งในรอบ 11 ปี ขอบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ ผู้เขียนมั่นใจเลยว่าทั้ง 14 ตอนต้องสนุกทุกตอนแน่ ๆ หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่าซีรีส์มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ?

เรื่องย่อ Woori the Virgin

ซีรีส์เกาหลี Woori the Virgin

Woori the Virgin เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่าโออูรี (อิมซูฮยาง) เธอมีอายุ 29 ปีตอนนี้กำลังประกอบอาชีพเป็นผู้ช่วยเขียนบทละคร ตัวของโออูรีมีความฝันอันยิ่งใหญ่เพราะเธอคาดหวังมาตลอดว่าเธอจะได้กลายเป็นนักเขียนบทละครที่มีชื่อเสียง โออูรีนับถือศาสนาคริสต์เธอได้สาบานกับเพราะเจ้าเอาไว้ว่าเธอจะเป็นหญิงสาวพรหมจารีจนกว่าเธอจะแต่งงาน ในชีวิตของเธอ เธอไม่ได้ใกล้ชิดกับใครเลยเพราะจะรักษาความบริสุทธิ์ไว้จนกว่าเธอจะแต่งงานเท่านั้น เรื่องนี้เป็นผลมาจากการที่แม่ของเธอโออึนรัน (ฮงอึนฮี) พลาดตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุ 16 ปี ทำให้ซอกวีนยอ (ยอนอุนกยอง) ผู้เป็นยายเลี้ยงเธอไว้เหมือนไข่ในหินและพร่ำสอนเธอว่าอย่าชิงสุกก่อนห่าม

Woori the Virgin Archives - ZAPZEE - Premier Korean Entertainment Magazine

ตอนนี้ชีวิตของโออูรีกำลังไปได้สวยเพราะเธอเป็นแฟนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีคังแจ (ชินดงอุค) มานาน 2 ปีแล้ว เขาไม่เคยล่วงเกินเธอและเขากำลังวางแผนขอเธอแต่งงาน วันหนึ่งโออูรีได้เข้ารับการตรวจสุขภาพตามปกติ แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดทางการแพทย์ทำให้โออูรีได้ถูกผสมเทียมและเธอก็ได้ตั้งครรภ์ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใคร เมื่อที่บ้านของเธอรู้เรื่องนี้ก็ตกใจเป็นอย่างมากและเรียกร้องให้โรงพยาบาลรับผิดชอบจนถึงที่สุด

Watch: Im Soo Hyang, Sung Hoon, And More Have Different Reactions To Her  Pregnancy News In “Woori The Virgin” Teaser | Soompi

สุดท้ายโออูรีก็พบว่าสเปิร์มที่เป็นสาเหตุทำให้เธอตั้งครรภ์ก็คือราฟาเอล (ซองฮุน) CEO หนุ่มหล่อเจ้าของบริษัทเครื่องสำอางชื่อดังอย่าง Diamond Cosmetics ราฟาเอลได้แต่งงานแล้วซึ่งภรรยาของเขาคืออีมารี (ฮงจียุน) เธอเป็นหญิงสาวที่ราฟาเอลไม่เคยรักแต่เป็นการแต่งงานเพื่อธุรกิจ ราฟาเอลกับอีมารีมีปัญหากันและเขาก็ต้องการหย่ากับเธอ อีมารีรับเรื่องนี้ไม่ได้เพราะเธอยังต้องพึ่งพาเงินของราฟาเอล ดังนั้นระหว่างที่ราฟาเอลไปรักษาโรคมะเร็ง อีมารีเลยแอบไปที่โรงพยาบาลเพื่อนำสเปิร์มที่ราฟาเอลฝากไว้มาฉีดเพื่อให้ตัวเธอตั้งครรภ์ลูกของราฟาเอลเมื่อมีลูกแล้วเธอจะได้ไม่ต้องหย่ากับเขา แต่ความผิดพลาดทางการแพทย์ทำให้สเปิร์มโดสสุดท้ายที่เหลืออยู่ตกไปอยู่ที่โออูรีแทนค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของซีรีส์ Woori the Virgin

แนวซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้
สร้างโดยStudioS
ดัดแปลงมาจากซีรีส์อเมริกันเรื่อง Jane the Virgin
เขียนบทจองจองฮวา
กำกับการแสดงโดยจองจองฮวา
ช่องทางออกอากาศViu
จำนวนตอน14 ตอน ตอนละ 70 นาที
นักแสดงนำอิมซูฮยาง (โออูรี)
ซองฮุน (ราฟาเอล)
ชินดงอุค (อีคังแจ)
ฮงจียุน (อีมารี)
นักแสดงสมทบฮงอึนฮี (โออึนรัน)
ยอนอุนกยอง (ซอกวีนยอ)
จูจินโม (ประธานใหญ่คิม)
นัมมีจอง (พยอนมีจา)
คิมซูโร (ชเวซองอิล)
คิมซาควอน (พัคดูบัล)
ยอนมินจี (ชเวมีเอ)