รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Today’s Webtoon 2022

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

รีวิว Today’s Webtoon (2022) บรรณาธิการเว็บตูน คิมเซจอง x ชเวแดเนียล x นัมยุนซู ซีรีส์อลหม่านในโลกเว็บตูน สนุกคูณร้อย ฮาคูณล้าน

รีวิว Today's Webtoon (2022) บรรณาธิการเว็บตูน คิมเซจอง x ชเวแดเนียล x นัมยุนซู ซีรีส์อลหม่านในโลกเว็บตูน สนุกคูณร้อย ฮาคูณล้าน

ตบเท้าเฝ้าหน้าจอกันให้ดีเพราะซีรีส์ Today’s Webtoonบรรณาธิการเว็บตูน กำลังมาสร้างความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ ผลงานล่าสุดจากตัวแม่รอมคอม คิมเซจอง แท็กทีมมาพร้อมสองหนุ่มหล่อ ชเวแดเนียล และ นัมยุนซู พวกเขาจะพาไปเจาะลึกเบื้องหลังวงการเว็บตูนสุดอลหม่านบานตะเกียง พร้อมเครื่องเคียงเป็นเรื่องรักของหนุ่มสาวที่ว้าวุ่นไม่แพ้กัน

เรื่องย่อและบทบาทนักแสดง

คิมเซจอง รับบทเป็น อนมาอึม ในซีรีส์ Today’s WebtoonToday’s Webtoon บอกเล่าเรื่องราวของ อนมาอึม (รับบทโดย คิมเซจอง) นักกีฬายูโดทีมชาติที่กำลังอยู่ในช่วงพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ นอกจากช่วยดูแลคาเฟ่หนังสือการ์ตูนซึ่งเป็นธุรกิจที่บ้านแล้ว เธอยังตระเวนทำงานไปทั่วเพื่อแก้เบื่อในช่วงหยุดเล่นกีฬา ดูเหมือนว่าความฝันของอนมาอึมที่ถูกกักเก็บมานานจะปะทุขึ้นอีกครั้ง เมื่อวันหนึ่งเธอได้มีโอกาสไปทำงานพาร์ตไทม์เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในงานเลี้ยงของแพลตฟอร์มเว็บตูนน้องใหม่อย่าง นีออน (NEON)

คิมเซจอง รับบทเป็น อนมาอึม ในซีรีส์ Today’s Webtoonอนมาอึมตัดสินใจร่อนใบสมัครไปยังนีออนเว็บตูนเพื่อเดินตามความฝันในการเป็นบรรณาธิการ ณ ที่แห่งนั้นเธอได้พบกับ ซอกจีฮยอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) รอง บ.ก. ที่เป็นทั้งพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาผู้พึ่งพาได้ รวมทั้ง กูจุนยอง (รับบทโดย นัมยุนซู) พนักงานใหม่ที่ถูกส่งตัวมาร่วมทีม เหนือสิ่งอื่นใดนีออนเว็บตูนกำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อไม่ให้แพลตฟอร์มถูกสั่งปิด พวกเขาต้องเร่งทำยอดขายให้เพิ่มขึ้นภายในระยะเวลาหนึ่งปีต่อจากนี้ พร้อมรับมือกับสารพันปัญหาของนักเขียน รวมทั้งเรื่องหัวใจที่เริ่มก่อตัวขึ้นโดยไม่รู้ตัว

แนะนำตัวละคร

คิมเซจอง รับบทเป็น อนมาอึม ในซีรีส์ Today’s Webtoon
  • อนมาอึม (รับบทโดย คิมเซจอง) สาวน้อยนักยูโดที่เติบโตขึ้นในบ้านที่ทำธุรกิจคาเฟ่หนังสือการ์ตูน ทำให้เธอมีการ์ตูนเป็นเพื่อนมาตลอดชีวิต กระทั่งวันหนึ่งอนมาอึมได้รับบาดเจ็บจนจำเป็นต้องล้มเลิกภารกิจพิชิตเหรียญทองโอลิมปิก เธอจึงหันเหไปสู่เส้นทางที่รักอย่างการเป็นบรรณาธิการเว็บตูน
  • ซอกจีฮยอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) ชายหนุ่มที่ทำงานเป็นบรรณาธิการมาทั้งชีวิต เขาเป็นรุ่นพี่ที่พร้อมถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับรุ่นน้องอย่างเต็มใจ ซอกจีฮยองไม่ยอมให้แพลตฟอร์มนีออนเว็บตูนถูกสั่งปิดจากวิกฤตยอดขาย เขาจึงพลีกายถวายหัวและทำทุกวิถีทางด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม
  • กูจุนยอง (รับบทโดย นัมยุนซู) ชายหนุ่มจากครอบครัวเศรษฐีที่มุ่งมั่นทำงานในทีมวางแผนของนีออน แต่ดันได้ลงเอยที่แผนกเว็บตูนอย่างไม่เต็มใจ เขาเป็นนักเรียนเกียรตินิยมไอคิวสูง หากแต่ต้องเผชิญความยากลำบากในการปรับตัวเพราะไม่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อนในชีวิต

นักแสดงจากซีรีส์ Today’s WebtoonToday’s Webtoon ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังอย่าง Juhan Shuttai โดย นาโอโกะ มัตสึดะ โดยฉบับไลฟ์แอ็กชันความยาว 16 ตอนที่เรากำลังได้ดูกันนี้สร้างสรรค์บทและกำกับการแสดงโดย พีดีโจซูวอน เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Pinocchio (2014) Thirty But Seventeen (2018) และ Doctor John (2019) ผนึกกำลังร่วมกับผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง ผู้กำกับคิมยองฮวาน ทีมเบื้องหลังทั้งมืออาชีพและเข้าขากันดีขนาดนี้ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมตอนแรกที่ออกอากาศผ่านไปจึงกวาดทั้งกระแสและเรตติ้งเปิดตัวได้สูงถึง 4.1% แต่จะสนุกสมคำร่ำลือหรือไม่ มาสรุปให้ในรีวิวฉบับนี้

พาทัวร์โต๊ะทำงานของบรรณาธิการเว็บตูน

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า เว็บตูน (Webtoon) กันเป็นอย่างดี ทุกวันนี้กลายเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ของเกาหลีที่ได้รับการยอมรับ ซีรีส์หลายเรื่องได้นำเว็บตูนมาดัดแปลงเป็นฉบับคนแสดงจนประสบความสำเร็จไปทั่วโลกอาทิ What’sWrong with Secretary Kim (2018) Itaewon Class (2020) Business Proposal (2022) และอีกมากมาย หากแต่คนส่วนใหญ่กลับไม่เคยรู้เลยว่ากว่าเว็บตูนหนึ่งเรื่องจะออกมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้อ่าน ต้องผ่านกระบวนการผลิต ขั้นตอนการทำงาน ปัญหาและอุปสรรคมากมาย ซึ่ง Today’s Webtoon จะพาเราไปเจาะลึกชนิดติดขอบโต๊ะทำงานอย่างที่ไม่เคยมีเรื่องไหนเคยทำมาก่อน

อิมชอลซู รับบทเป็น นากังนัม ในซีรีส์ Today’s Webtoonเมื่อกระดูกสันหลังของเรื่องคือการลงลึกถึง เบื้องหลังธุรกิจผลิตเว็บตูน เนื้อหาส่วนใหญ่จึงหนีไม่พ้นการตามติดทุกขั้นตอนในการทำงานของทีมบรรณาธิการ เริ่มจากการประชุมวางแผน ติดต่อนักเขียน ติดตามต้นฉบับ จัดวางเลเอาต์บนแพลตฟอร์ม รับปรุงระบบ ดูแลยอดขาย คัดกรองความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้อ่าน เรียกว่าตีแผ่ครบถ้วนกระบวนความ นอกจากนี้พวกเขายังต้องดูแลนักเขียนประหนึ่งไข่ในหิน ประคบประหงมให้พวกเขาสร้างสรรค์ผลงานอย่างมีความสุข ประเด็นนี้มาพร้อมความวุ่นวายที่ทีม บ.ก. ต้องงัดทุกสรรพวิชาเพื่อให้ทุกฝ่ายอยู่รอดท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้น

ตลกโปกฮา ดราม่าชวนซึ้ง ถึงทุกรสชาติ

ว่ากันตามหลัก Today’s Webtoon มาพร้อมพล็อตเรื่องแนวธุรกิจแฝงกลิ่นอายรอมคอม เป็นแนวทางที่ขายง่ายในตลาดซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว สิ่งที่เราได้เห็นจึงหนีไม่พ้นรสชาติคอมเมดี๋จ๋า ๆ ที่พาขบขันไปกับบรรดาพนักงานออฟฟิศที่แต่ละวันทำงานหัวทึบแต่ยังไม่วายมีแรงปล่อยมุขตลกให้หัวเราะหัวไห้ไปตามกัน คาแรกเตอร์เล่นใหญ่ชนิดซื้อบัตรแถวหลังสุดยังเห็นชัดไม่แพ้วีไอพี แม้โทนเรื่องอาจไม่ต่างจากซีรีส์แนวเดียวกันมากนัก หากแต่มันเป็นภาพคุ้นตาที่เรากลับไม่เคยเบื่อ เป็นความบันเทิงระดับพรีเมียมที่ยิ่งดูยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีก็ใกล้จบอีพีไปเสียแล้ว

นัมยุนซู รับบทเป็น กูจุนยอง ในซีรีส์ Today’s Webtoonภายใต้ความตลกเรื้อนที่ว่ามายังแฝงกลิ่นอายดราม่าเกี่ยวกับความฝันและความยากลำบากในฐานะคนเบื้องหลังมาอย่างลื่นไหล มนุษย์ในช่วงวัยที่เข้าสู่ตลาดอาชีพย่อมเผชิญกับทางแยกในการตัดสินใจ เช่นเดียวกับตัวละครในเรื่องที่ต่างมีเป้าหมายในชีวิตต่างกันออกไปและพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดกำลัง รวมทั้งวิกฤตในที่ทำงานที่ทำให้ทุกคนได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อฝ่าฟันปัญหา การนำเสนอบรรยากาศดราม่าจึงน่าจะลงเอยด้วยรอยยิ้ม เริ่มต้นมาอย่างหนักหนาแต่หากลงท้ายได้ฟีลกู๊ดก็คงพอเยียวยาหัวใจกันได้บ้าง

เลิฟไลน์ชวนจิ้น ฟินถ้วนหน้าแม้ไม่รู้ว่าใครคือพระเอก

คิมเซจอง x ชเวแดเนียล ในซีรีส์ Today’s Webtoonพูดถึงเส้นเรื่องโรแมนติกใน Today’s Webtoon คำถามจี๊ดจ๊าดที่ตามมาคงหนีไม่พ้น ใครคือพระเอก? เพราะเล่นส่งตัวละครชายมารายล้อม คิมเซจอง ถึงสองคนสองสไตล์ คนหนึ่งเป็นถึงรุ่นพี่ที่ปูบทมาให้เป็นชายหนุ่มแสนดี มีความเป็นผู้ใหญ่ ซ้ำยังใกล้ชิดกับนางเอกในฐานะคู่หูคนสำคัญในที่ทำงาน ส่วนอีกคนเป็นหนุ่มหน้าใหม่ไฟเริ่มมอดที่กลับมามีแรงใจในการทำงานหลังจากใกล้ชิดกับนางเอกของเรา แล้วสาวน้อยอนมาอึมจะเลือกใคร กลายเป็นความสัมพันธ์ที่เราต้องจับตาดูกันต่อไปชนิดห้ามพลาดแม้แต่ตอนเดียว

คิมเซจอง x นัมยุนซู ในซีรีส์ Today’s Webtoonเลิฟไลน์ที่ว่ามากลายเป็นปัญหาหัวใจของทั้งตัวละครและคนดู เพราะเคมีของพวกเขาทั้งสามคนดันเข้ากันดีชนิดอดจิ้นไม่ไหว ไม่ว่านางเอกของเราจะเข้าฉากคู่กับ ชเวแดเนียล หรือ นัมยุนซู ความโรแมนติกเปรี้ยวหวานที่ส่งมาก็สามารถทำให้เราเชื่อว่าพระเอกจะเป็นใครก็ได้ ภายใต้กลิ่นอายคอมเมดี้ที่ฉาบไว้แต่ซีรีส์ยังเสิร์ฟซีนกุ๊กกิ๊กมาให้คนดูแบบจัดเต็ม แม้เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่อาจคาดเดาตั้งแต่ต้นแต่ได้ฟินไปกับความหวานแหววก็เป็นอีกความรู้สึกที่แปลกใหม่อยู่ไม่น้อย

โปสเตอร์ซีรีส์ Today’s Webtoonภาพรวมของ Today’s Webtoon จึงน่าจะถูกใจคอละครพนักงานออฟฟิศรักวุ่นวายอยู่ไม่น้อย ด้วยเนื้อหาสาระที่ไม่ซ้ำซากจำเจแต่ดำเนินไปตามกรอบรอมคอมที่เข้าถึงง่าย สนุกโดยไม่ต้องพยายาม เรียกเสียงฮาด้วยคาแรกเตอร์เล่นใหญ่และมุขตลกที่ไหลไปได้เรื่อยของนักแสดง ทั้งยังซาบซึ้งน้ำตารื้นไปกับเรื่องราวความฝันและบรรดาอุปสรรคที่พวกเขาต้องเผชิญ เพลิดเพลินด้วยเลิฟไลน์ที่จัดมาให้อย่างกลมกล่อม ใครกำลังมองหาซีรีส์ไว้ดูเพื่อผ่อนคลาย ไม่ต้องลับสมองประลองปัญญามากมาย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง