รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

The Penthouse: War in Life (2020)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

The Penthouse จะเล่าถึงเรื่องราวความทะเยอทะยาน ความเป็นแม่ และความสำเร็จของหญิงสาวคนหนึ่งที่เติบโตขึ้นในวงการธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น…

The Penthouse | Korea | Drama | Watch with English Subtitles & More ✔️

The Penthouse (เดอะ เพนท์เฮาส์) เป็นซีรีส์ที่นำเสนอชีวิตของคนรวยที่มีการแบ่งชนชั้นอย่างสุดขั้ว, ทั้งยังมีการแก่งแย่งชิงดีเชิงเด่นที่แอบแฝงไปด้วยความอิจฉาริษยา รวมถึงความทะเยอทะยานในการยกระดับชีวิตตัวเองให้สูงขึ้นโดยไม่สนใจศีลธรรมใด ๆ และการแข่งขันกันอย่างดุเดือดของเหล่านักเรียนเกาหลีที่บอกได้คำเดียวว่ากดดันมาก ๆ เพราะทุกคนพร้อมที่จะโกงทุกรูปแบบ พร้อมจะหักหลังกัน และพร้อมที่จะทำลายชีวิตคนคนหนึ่งเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

ซึ่งเราจะเห็นว่าในซีรีส์นั้นการสอบเข้าโรงเรียนดี ๆ หรือมหาลัยดี ๆ เท่านั้นถึงจะได้รับการยอมรับจากสังคม แม้ว่าต้นตอในเนื้อเรื่องจะสะท้อนให้เห็นถึงความคลั่งการสอบแข่งขันของเหล่านักเรียน แต่ประเด็นหลักของ The Penthouse จริง ๆ แล้วคือความเหลื่อมล้ำด้านชนชั้นในสังคมมากกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมาในรูปแบบของบทดราม่าซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครทุก ๆ ตัวในเรื่อง จนทำให้คนดูลุ้นระทึกสนุกเกือบทุกตอน แต่ในบางครั้งคุณอาจจะคิดว่าบทมันไม่เมคเซ้นส์สักเท่าไหร่และดูมีความบังเอิญที่เชื่อมโยงกันมากไปหน่อย (จนเกือบเป็นละครน้ำเน่า) แต่สิ่งเหล่านี้แหละค่ะที่ทำให้ซีรีส์มีเรตติ้งแต่ละตอนสูงมากจนผู้คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองถึงขั้นต้องสร้างออกมา 3 ซีซัน และไม่เพียงแต่บทละครที่เข้าถึงคนดูเท่านั้นเพราะยังมีฝีมือการแสดงของเหล่าศิลปินรุ่นใหญ่ที่เรียกได้ว่ากวาดถ้วยรางวัลมาหลายสาขาจากงาน SBS Drama Awards 2020 รวมไปถึงงานใหญ่อย่าง BaekSang Arts Awards 2021 กันมาแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเพียงพอที่จะการันตีความสนุกของซีรีส์ The Penthouse ได้เป็นอย่างดีแล้วค่ะ หากคุณอยากจะรู้จัก The Penthouse มากยิ่งขึ้นต้องไม่พลาดบทความในวันนี้แล้วนะคะ

ซีรีส์ The Penthouse เกมแค้นระฟ้า

สำหรับในภาคแรกนั้นเป็นการปูพื้นโดยเล่าถึงคนรวยกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ใน Hera Palace (เฮรา-พาเลซ) ตึกสูงระฟ้าในย่านธุรกิจที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากเข้ามาอยู่ แต่ในความหรูหราฟู่ฟ่านั้นกลับแฝงไปด้วยความเน่าเฟะอยู่มากมายจนทำให้เรารู้สึกเปิดโลกกับความคิดของคนรวยที่อาศัยอยู่ในตึกนี้จริง ๆ การดำเนินเรื่องภาคแรกนั้นหลัก ๆ แล้วจะเล่าผ่านตัวละครผู้หญิงที่เป็นแม่ 3 คน (ชิมซูรยอน-ชอนซอจิน-โอยุนฮี) ที่แม้ว่าพวกเธอจะแม่คนเหมือนกัน แต่พวกเธอกลับมีชีวิตที่ต่างกันร้าวฟ้ากับเหว สิ่งที่ทำเนื้อเรื่องน่าสนใจและน่าติดตามคือความลุ้นไปกับตัวละครหลักตลอดทั้งเรื่อง เพราะเราจะต้องเอาใจช่วยตัวเอกไม่ให้โดนจับได้ ทั้งยังต้องคอยคิดตามแผนของตัวเอกให้ทัน ขอบอกว่าตัวเอกในเรื่องฉลาดมาก ๆ รู้จักตอกกลับและมีไหวพริบได้ดี มันทำให้เราดูไปแล้วก็รู้สึกทันเกมและมีความสนุกมากกว่าพล็อตเรื่องที่ตัวเอกโดนกระทำตลอดทั้งเรื่อง ในส่วนของตัวร้ายก็ฉลาดไม่แพ้กันทั้งยังจับผิดเก่งสุด ๆ ซึ่งนิสัยขี้จับผิดเนี่ยแหละค่ะที่ช่วยให้เนื้อเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่จะพลิกเนื้อเรื่องแบบหักมุมสุด ๆ สร้างความหมั่นไส้และความเกลียดชังได้ดียิ่งกว่าตัวร้ายอีกค่ะ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบพล็อตเรื่องเช่นนี้ รวมถึงโปรดักชั่นอลังการงานสร้างดูแล้วสบายตาไม่ขัดใจ คุณจะต้องไม่พลาดซีรีส์ The Penthouse จริง ๆ ค่ะ

จุดเริ่มต้นของเรื่องคือการปรากฏตัวของครูสอนพิเศษที่ชื่อว่า “แอนนา” เธอเป็นนักเรียนนอกมาจากอเมริกาที่เข้ามาสมัครเป็นครูสอนวิชาคณิตให้แก่ลูก ๆ ของสมาชิกกลุ่ม Hera Club ที่ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ความจริงแล้วเธอเป็นเด็กสาวที่มีชื่อจริง ๆ ว่า “มินซอลอา” ไม่ได้จบจากนอกและยังอายุเท่าเด็ก ๆ ที่เธอสอนพิเศษด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่ามินซอลอาจงใจปลอมตัวเข้ามาหลอกทุกคนและสิ่งที่สร้างความอับอายให้ กลุ่ม Hera Club ไปกว่านั้นคือเธอยังสอบเข้าเรียนที่โรงเรียนชองอาสาขาเอกร้องเพลงคลาสสิกได้อันดับ 1 อีกด้วย มันจึงทำให้พวกเขารู้สึกเสียหน้าหนักไปกว่าเดิมที่ลูก ๆ ของพวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้เด็กกำพร้าฐานะยากจนคนหนึ่ง ดังนั้นเหล่าสมาชิกกลุ่ม Hera Club จึงบีบบังคับให้มินซอลอาสละสิทธิ์ที่จะเข้าเรียนโดยให้เหตุผลว่าเธอไม่คู่ควรกับโรงเรียนอันทรงเกียรติแห่งนี้และจะปล่อยให้คนแบบนี้มาเรียนร่วมกับลูก ๆ ของพวกเขาไม่ได้ แต่มินซอลอาไม่ยอมและยืนกรานว่าจะเข้าเรียนตามเดิม พร้อมทั้งขู่ว่าจะเปิดโปงความสัมพันธ์เชิงชู้สาวของชอนซอจินกับจูดันแทที่เธอบังเอิญแอบเห็นและอัดคลิปไว้อีกด้วย

The Penthouse

ในด้านของกลุ่มลูก ๆ สมาชิก Hera Club ที่โดนมินซอลอาต้มซะเปื่อยก็รู้สึกเสียหน้ามาก ๆ พวกเขาจึงรวมหัวกันกลั่นแกล้งมินซอลอาจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีที่มินซอลอาแอบอัดเสียงในเหตุการณ์เอาไว้หมด มินซอลอาจึงเอาคลิปเสียงนี้ไปขู่เหล่าพ่อแม่ของเด็ก ๆ อีกที เพื่อแลกกับการให้เธอได้ใช้ชีวิตที่โรงเรียนชองอาอย่างสงบสุข ซึ่งยิ่งกลับทำให้พวกเขาโกรธมากกว่าเดิมและต้องการจะปกปิดความผิดของลูก ๆ ให้เร็วที่สุดก่อนที่สังคมจะรู้เรื่องเข้า จูดันแทและชอนซอจินจึงได้ลักพาตัวมินซอลอามาขังไว้และบังคับให้เธอลบคลิปเจ้าปัญหาทั้งหมดนั้นไป แต่น่าเสียดายที่มินซอลอาไม่ได้นำมือถือติดตัวมาด้วย พวกเขาจึงต้องขังเธอไว้ยังชั้นบนในห้องเครื่องของ Hera Palace ไว้ก่อนและจากนั้นพวกเขาก็เตรียมตัวไปยังงานเลี้ยงที่ชั้นล่างและทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ณ ที่งานเลี้ยงเมื่อเวลาดำเนินไปสักระยะ จู่ ๆ ร่างของมินซอลอาตกลงมาจากชั้นบนและกลายเป็นศพต่อหน้าต่อหน้าสมาชิก Hera Club ซึ่งพวกเขาเองก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนฆ่ามินซอลอาแต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาคิดได้ในตอนนั้นก็คือการอำพรางศพของเธอก่อนที่แขกคนอื่นจะมาเห็น โดยการเปลี่ยนจากคดีฆาตกรรมให้เป็นการฆ่าตัวตายที่บ้านของเธอแทน เพราะหากเป็นคดีฆาตกรรมตำรวจต้องเข้ามาสืบคดีแล้วอาจเจอคลิปเสียงที่ลูก ๆ ของตัวเองทำร้ายมินซอลอา โดยแผนการในครั้งนี้มีจูดันแทเป็นคนต้นคิดเรื่องทั้งหมดเพราะเขาไม่อยากให้ราคาของ Hera Palace ตกต่ำและต้องการจะปกปิดคลิปชู้สาวของเขากับชอนซอจินไปพร้อม ๆ กันด้วย โดยอ้างเรื่องคลิปเสียงที่ลูก ๆ ขึ้นมาเป็นประเด็นเพื่อหลอกล่อสมาชิกที่เหลือ ดังนั้นทุกคนในกลุม Hera Club จึงเต็มใจร่วมมืออำพรางศพในครั้งนี้เป็นอย่างดี

The Penthouse

แต่อย่างที่รู้กันว่าความลับไม่มีในโลกเพราะชิมซูรยอน (ภรรยาของจูดันแท) ที่ไม่ได้รู้เห็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่กลุ่ม Hera Club กำลังทำอยู่ แต่เธอกลับเห็นว่ามีคนจงใจผลักมินซอลลงมาจากในลิฟท์ เพียงแต่ชิมซูรยอนไม่รู้ว่ามือคู่นั่นเป็นของใคร ซึ่งยังมีเรื่องราวความบังเอิญระหว่างความสัมพันธ์ของชิมซูรยอนกับมินซอลอาบางอย่างที่ทำให้ชิมซูรยอนต้องลุกขึ้นมาเอาคืนและแก้แค้นทุกคนที่ปกปิดการตายของมินซอลอารวมถึงตามหาคนร้ายตัวจริงไปด้วยพร้อม ๆ กัน และแล้วการแก้แค้นจากการตายที่ไม่ธรรมของมินซอลอาหลังจากนี้ก็กำลังจะเกิดขึ้นอย่างดุเดือด…