รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

The master’s sun

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

ซีรีส์แฟนตาซีสุดมันส์ The Master’s Sun รักป่วนวิญญาณหลอนแนวซีรีส์ : แฟนตาซี/โมแมนติก/ดราม่าจำนวนตอนทั้งหมด : 17 ตอน

EP1: Master's Sun - Watch HD Video Online - WeTV

เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ กับพระเอกที่สามารถไล่ผีได้เมื่อถูกนางเอกสัมผัสตัว โดยซีรีส์เรื่องนี้จัดอยู่ในหมวดหมู่โรแมนติดสยองขวัญ โดยได้ โซจีซับ มารับบทเป็น จู จุนวอน พระเอกซึ่งเป็นประทานบริษัทที่ขี้เหนียวและมีความโลภเป็นอย่างมาก เข้าหาทุกคนด้วยผลประโยชน์และเงิน ต่างกันกับ กงฮโยริน หรือ แทกงชิล นางเอกของเราที่จมอยู่ในความเศร้าแล้วสามารถมองเห็นวิญญาณได้หลังจากเกิดอุบัติเหตุ พอเธอมีสัมผัสพิเศษในการมองเห็นวิญญาณทำให้วิญญาณ​ส่วนใหญาจะมาปรากฎกายขอความช่วยเหลือ​จากเธอ การมาปรากฏ​ตัวส่วนใหญ่​จะปรากฏ​ในรูปร่างที่ไม่ค่อยน่่าดูเท่าไหร่ ในวันหนึ่งที่เธอได้เข้าไปช่วยเหลือวิญญาณ​ยายแกที่ยังคงเป็นห่วง​ลูกหลาน หลังจากที่เธอได้ช่วยวิญญาณ​ยายเสร็จ​ก็เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เธอพยายาม​โบกรถอยู่ท่ามกลางสายฝนเพื่อขออาศัยกลับบ้าน โดยไม่รู้เลยว่ารถคันที่เธอขึ้นมานั้นเป็นรถที่มี จู จุงวอน CEOหนุ่ม เจ้าของห้างสรรพสินค้า​ชื่อดังที่สุดแสนจะเห็นแก่ตัวไม่เชื่อเรื่องผีสางเรื่องลี้ลับเป็นเจ้าของรถ  พอจู จุงวอนพบกับ แท กงชิล ที่มีสภาพดูไม่ได้พูดจาไม่รู้เรื่องทำให้เขาพยายามหาทางปลอยเธอทิ้งไว้กลางทาง

K-Drama Review: "The Master's Sun" Shines To A Remarkably Portrayed &  Hauntingly Sweet Love Story - kdramadiary

 วันหนึ่งมีนักฟุตบอลและดาราหนุ่มชื่อดังเข้ามาจัดงานในห้างของจู จุนวอน ทำให้เขารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากเพราะจะถือว่าเป็นการโปรโมตบริษัท​ของเขาไปด้วยแต่ดาราหนุ่มคนนี้กลับมีวิญญา​ณตามติดมาด้วยเธอพยายามสื่อสารกับแท กงชิล ทำใ้ห้ดาราหนุ่มได้พบของที่แฟนเก่าของเขาฝากไว้ให้จนเป็นเหตุผลที่ทำให้เจาต้องล้มเลิกงานแต่ง อีกทั้งยังทำให้ แท กงชิลได้รู้เรื่องอดีตแฟนเก่าของ จู จุงวอน ทำให้เขาแปลกใจว่าเธอรู้ได้อย่างไร

ต่อมาห้างสรรพสินค้า​ของ จู จุนวอน เกิดการล่ำลือเรื่องการถ่ายติดวิญญาณ​บริเวณ​น้ำพุกลางห้าง ทำให้เกิดเสียงร่ำลือว่าห้างของเขามีผี จนร่ำลือไปถึงอดีตของ จู จุงวอน ในช่วง 15 ปีก่อน โดยเขาและน้องสาวของเขาถูกจับตัวไป แต่น้องสาวของเขากลับเสียชีวิตคนเดียว ทำให้หลายๆคนสงสัยว่าทำไม จู จงวอนถึงไม่เป็นอะไร แถมยังหาสาเหตุการตายของของสาว จู จุงวอนไม่พบจนกลายเป็นปริศนา​ว่าแท้จริงเกิดอะไรขึ้นและนั้นก็ทำให้เธอได้พบเจอวิญญาณของน้องสาว จู จุงวอน ที่พยายามติดต่อกับเธอ

Spoiler] 'Master's Sun' is no match @ HanCinema

เหล่าวิญญาณ​พยายามจะสื่อสารกับแท กงชิลทุกทางไม่ว่าจะทางไหน และรูปแบบไหนก็ตาม และถ้าหากเธอจับตัวของ จู จุงวอน วิญญาณ​เหล่านั้นจะไม่สามานถเข้าใกล้เธอได้ ทำให้เธอชอบอยู่ใกล้กับ จู จุงวอน ทั้งคู่ได้ทำสัญญาตกลงกันให้ หากเธอต้องการอยู่ใกล้จู จุงวอน เธอต้องติดต่อกับวิญญาณ​ของน้องสาวเขาเพื่อสืบให้รู้ว่าเงินก้อนใหญ่ที่ถูกนำไปตอนที่เขาถูกลักพาตัวไปอยู่ที่ไหน เพราะเหตุการณ์​นี้ทำให้เขาทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนก่อให้เกิดความรัก เรื่องราวความสนุกของซีรีส์​เรื่องนี้จะเป็นยังไงต่อต้องตามไปดูในซีรีส์​เรื่อง The master’s sun (2013) รักป่วนวิญญาณหลอน

Master's Sun Review – The Most Romantic Show of All Time?
รักป่วนวิญญาณหลอน

รักป่วนวิญญาณหลอน (The Master’s Sun)

รักป่วนวิญญาณหลอน


เรื่องย่อรักป่วนวิญญาณหลอน (The Master’s Sun)

           หลังจากที่ แท กงชิล ประสบอุบัติเหตุ เธอกลับมีสัมผัสพิเศษในการมองเห็นวิญญาณซึ่งวิญญาณส่วนใหญ่จะพยายามติดตามขอความช่วยเหลือจากเธอ และมาปรากฏตัวในรูปแบบที่ไม่น่าชมสักเท่าไหร่ เพื่อให้เธอช่วยจัดการติดต่อกับญาติพี่น้องและช่วยสะสางเรื่องราวที่ยังค้างคาใจของพวกเขา วันหนึ่งหลังจากที่ แท กงชิล ได้ไปช่วยวิญญาณของป้าคนหนึ่งที่เสียชีวิต แต่ยังคงห่วงลูกหลาน จึงให้เธอนำเงินที่ซ่อนไว้ ไปให้ลูกของเธอ หลังจากเธอทำภารกิจนี้สำเร็จ ขณะนั้นฝนตกลงมาอย่างหนัก เธอจึงพยายามโบกรถเพื่อขออาศัยกลับบ้าน โดยไม่รู้ว่ารถคันนั้นเป็นรถของ จู จุงวอน ซีอีโอหนุ่ม เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่สุดแสนจะเห็นแก่ตัวและไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ เขาได้พบกับ แท กงชิล ที่ยืนโบกรถอยู่ท่ามกลางสายฝน พอรถจอด เธอก็พรวดพราดขึ้นรถ โดยมีสภาพที่ดูไม่ได้แถมยังพูดจาแปลก ๆ เกี่ยวกับสิ่งลึกลับอีกด้วย จู จุงวอน จึงหาโอกาสปล่อยเธอทิ้งไว้กลางทาง
           วันหนึ่งมีอดีตนักฟุตบอลและดาราหนุ่มชื่อดังตั้งใจจะมาจัดงานแต่งที่ห้างของ จู จุงวอน เขายินดีเป็นอย่างมากเพราะถือโอกาสโฆษณาห้างสรรพสินค้าของเขาไปในตัว แต่ดาราหนุ่มคนนี้กลับมีวิญญาณที่คอยติดตามและพยายามจะบอกอะไรบางอย่างกับเขาผ่านทาง แท กงชิล เธอจึงพยายามสื่อสารและทำให้ดาราคนนั้นได้พบกับของชิ้นสุดท้ายที่แฟนเก่าของเขาฝากไว้ จนเป็นเหตุทำให้เขาต้องล้มเลิกงานแต่งงาน อีกทั้งยังทำให้ แท กงชิล ได้รู้เรื่องราวของอดีตแฟนเก่าของ จู จุงวอน จนทำให้ จู จุงวอน แปลกใจ ว่าเธอรู้เรื่องราวในอดีตของเขาได้อย่างไร

           ต่อมาห้างสรรพสินค้าของ จู จุงวอน เกิดเรื่องราวร่ำลือกันว่ามีการถ่ายภาพติดวิญญาณ ที่บริเวณน้ำพุกลางห้าง จนทำให้เกิดเสียงร่ำลือว่าที่ห้างของเขามีผี และร่ำลือกันไปจนถึงเรื่องราวของ จู จุงวอน ในอดีตเมื่อ 15 ปีก่อน กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่นของเขากับสาวน้อยคนหนึ่งที่ชื่อ ชา ฮีจู โดย ชา ฮีจู และจู จุงวอน ถูกลักพาตัวไป แต่ในที่สุด ชา ฮีจู กลับต้องมาตายไปเพียงคนเดียว จึงเกิดข้อสงสัยว่าทำไม จู จุงวอน ถึงไม่เป็นอะไร แถมยังหาสาเหตุการตายไม่พบจนยังเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ แท กงชิล ได้เห็นวิณญาณของ ชา ฮีจู ที่พยายาม จะบอกอะไรบางอย่างกับ จู จุงวอน แต่เรื่องราวเหล่านั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่ว่าแท้ที่จริงแล้ว มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

           เหล่าวิญญาณทั้งหลาย พยายามสื่อสารกับ แท กงชิล ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาในแบบดี ๆ หรือมาแบบแย่ ๆ ก็ตาม แต่ไม่ว่าเวลาใดที่เธอได้อยู่ใกล้ชิดกับ จู จุงวอน วิญญาณทั้งหลายเหล่านั้นจะไม่สามารถเข้าใกล้เธอได้เลย เขาจึงเปรียบเสมือนหลุมหลบภัยที่แสนอบอุ่นและแสนปลอดภัยให้กับเธอ อีกทั้งพักหลังเขาเองก็ยื่นมือเข้ามาช่วย แท กงชิล ในหลาย ๆ ครั้งอีกด้วยเช่นกัน

           ทั้งคู่เริ่มทำข้อตกลงร่วมกัน จู จุงวอน ทำข้อตกลงกับ แท กงชิล ให้เธออยู่ใกล้ ๆ และให้ช่วยสื่อสารกับวิญญาณของ ชา ฮีจู เพื่อสืบรู้ให้ได้ว่าเงินก้อนใหญ่จากการลักพาตัวเขาเมื่อ 15 ปีที่แล้วหายไปไหน โดยแลกกับการที่ให้ แท กงชิล เข้าใกล้เพื่อเป็นหลุมหลบภัยให้กับเธอ แท กงชิล จึงได้อยู่ใกล้ชิด จู จุงวอน มากขึ้นจนความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อย ความรักป่วน ๆ ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร เรื่องราวปริศนาที่รอคำตอบมานานกว่า 15 ปี จะเปิดเผยได้หรือไม่
รายชื่อนักแสดงนำใน รักป่วนวิญญาณหลอน

โซ จีซบ
กง เฮียวจิน
ซอ อินกุก
คิม ยูริ
ฮัน โบรึม