รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิว The Heavenly Idol (2023)

The_Heavenly_Idol
รีวิว The Heavenly Idol (2023) ซีรีส์แฟนตาซีของเทพเจ้าไอดอล คิมมินกยู x โกโบกยอล

ข้ามมิติไปพบกับ The Heavenly Idol ซีรีส์แฟนตาซีผสานรสคอมเมดี้ชวนหัวเราะ ผลงานล่าสุดของพระเอกลักยิ้มละลายใจ คิมมินกยู ประกบนางเอกสาวสดใส โกโบกยอล นำทางสู่ตำนานเทพเจ้าผู้ตกจากสวรรค์ แล้วดันต้องมาสิงอยู่ในร่างไอดอลตกกระป๋อง โปรดเตรียมป้ายไฟให้พร้อมแล้วไปชิดติดขอบเวทีกันได้เลย

เรื่องย่อ

คิมมินกยู รับบทเป็น แรมบรารี่ ในซีรีส์ The Heavenly IdolThe Heavenly Idol บอกเล่าเรื่องราวของ แรมบรารี่ (รับบทโดย คิมมินกยู) มหาปุโรหิตผู้รับใช้เทพเจ้าเรดริน ณ ดินแดนคู่ขนานอีกมิติของโลกมนุษย์ เขาทำหน้าปกป้องสันติสุขเพื่อประชาชนมาเป็นเวลาช้านาน ก่อนที่ พญามาร จะปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ความโกลาหลอันยากเกินรับมือเป็นเหตุให้แรมบรารี่ต้องนำทัพเพื่อปราบศัตรู แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันกลับเกิดขึ้นขณะกำลังผนึกพลังชั่วร้ายของพญามาร เขาหมดสติไปชั่วครู่แล้วตื่นขึ้นมาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ตามมาด้วยเหตุการณ์วายป่วงที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิต

คิมมินกยู x โกโบกยอล ในซีรีส์ The Heavenly Idolวิญญาณของแรมบรารี่อาศัยอยู่ในร่างของ อูยอนอู ไอดอลหนุ่มหล่อแห่งวงบอยกรุ๊ปที่ถูกลืมอย่าง ไวลด์แอนิมอล (Wild Animal) ความป้ำ ๆ เป๋อ ๆ ของแรมบรารี่ในร่างอูยอนอูทำให้การแสดงสดในรอบหลายปีที่พวกเขาคาดหวังกลับพังไม่เป็นท่า เวลานี้มีเพียงหญิงสาวนามว่า คิมดัล (รับบทโดย โกโบกยอล) ผู้จัดการคนใหม่ที่เต็มใจเข้ามากอบกู้วิกฤตให้กับวง ขณะเดียวกันแรมบรารี่ยังต้องรับมือกับพญามารที่ปรากฏกายอีกครั้งบนโลกมนุษย์ในฐานะ ชินโจอุน (รับบทโดย อีจางอู) รองประธานบริษัทบันเทิงผู้มีรังสีอำมหิตแผ่ซ่านรอบตัว

บทบาทนักแสดง

7 นักแสดงซีรีส์ The Heavenly Idol
  • คิมมินกยู รับบทเป็น แรมบรารี่ หัวหน้านักบวชผู้เป็นเทพเจ้ามีอิทธิฤทธิ์ ระหว่างการสู้รบกับพญามารที่กำลังก่อความโกลาหลไปทั่วดินแดน วิญญาณของเขากลับจุติมายังกรุงโซลในร่างของ อูยอนอู ไอดอลหนุ่มวงบอยกรุ๊ปปลายแถว ทั้งยังได้พบกับศัตรูตัวฉกาจที่ลงมาสิงร่างมนุษย์เพื่อตามล่าเขา
  • โกโบกยอล รับบทเป็น คิมดัล หญิงสาวผู้เป็นติ่งตัวแม่ของวงไวลด์แอนิมอลมาเป็นเวลานาน วันหนึ่งเธอจับสังเกตได้ว่าศิลปินคนโปรดดูผิดแผกแตกต่างไปจากเดิม จุดประกายให้เธอดันทุรังเข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่เพื่อช่วยชีวิตอูยอนอู ท่ามกลางภารกิจกอบกู้วิกฤตให้วงได้ประสบความสำเร็จกับเขาเสียที
  • อีจางอู รับบทเป็น ชินโจอุน รองประธานบริษัทบันเทิงที่เคยเป็นชายหนุ่มสุภาพเรียบร้อย ทว่าวันหนึ่งภาพลักษณ์ของเขาเปลี่ยนไป เต็มไปด้วยความโหดร้ายน่ายำเกรง นั่นเพราะพญามารผู้เป็นศัตรูคู่อาฆาตของแรมบรารี่ได้เข้ามาสิงร่างของเขา ด้วยเป้าประสงค์บางอย่างที่น่าสะพรึงกลัว
  • ฮงซึงบอม รับบทเป็น ชเวจองซอ หัวหน้าวงไวลด์แอนิมอลพ่วงตำแหน่งแร็ปเปอร์เสริม เขาเป็นหนุ่มสุภาพ ขยัน และอดทนต่อทุกปัญหา เขาเป็นคนแรกที่พยายามทำความเข้าใจและช่วยเหลืออูยอนอู แม้จะไม่อยากเชื่อว่าในร่างกายของเพื่อนร่วมวงมีวิญญาณเทพเจ้ามาอาศัยอยู่ก็ตามที
  • ชินมยองซอง รับบทเป็น ฮวังแทอิน ชายหนุ่มผู้มีเสียงอันไพเราะและทักษะการร้องคีย์สูงที่โดดเด่น จึงได้รับหน้าที่เป็นนักร้องหลักของวง เขาเป็นคนซื่อสัตย์ต่อความฝันจึงมักพูดจารุนแรงต่อเพื่อนร่วมวงที่ไม่ตั้งใจ โดยเฉพาะอูยอนอูที่อยากทำงานเป็นนักแสดงมากกว่าศิลปิน
  • ชเวแจฮยอน รับบทเป็น แคธี สมาชิกวงผู้ปรากฏตัวพร้อมทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ ตำแหน่งในวงของเขาคือนักร้องนำจึงต้องควบคุณภาพการร้องเพลงทั้งหมด เขาเป็นคนโหยหาความสนใจจากคนรอบข้างจึงเสพติดการไลฟ์บนโลกโซเชียล แม้จะอ่อนไหวต่อคำพูดรุนแรงจนเคยเป็นบาดแผลในอดีต
  • ชินกยูฮยอน รับบทเป็น ชาแฮกยอล น้องเล็กผู้ครองตำแหน่งนักเต้นหลักของวง เขาเป็นเด็กหนุ่มไร้เดียงสาที่เชื่อฟังคำสั่งของรุ่นพี่และเจ้านายโดยไม่มีข้อโต้แย้ง ทั้งยังเป็นคนเดียวที่ชีวิตราบเรียบไร้ปัญหากวนใจ เขาจึงมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์