รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

The Devil Judge

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าอาชญากรรม เกี่ยวกับประเทศเกาหลีในยุคที่กำลังเผชิญจุดตกต่ำที่สุด ทั้งจากปัญหาโรคระบาด และการบริหารงานอันล้มเหลวของรัฐบาล การพิจารณาคดี…

Things to Know Why 'The Devil Judge' Is a Must Watch Drama | KDramaStars

หลังจาก 2 ปีที่เกิดเหตุภัยพิบัติระดับชาติที่สร้างความโกลาหลวุ่นวายและยังไม่สามารถระบุต้นสายปลายเหตุในครั้งนี้ได้ และก่อให้เกิดเป็นปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม รัฐบาลได้เลือกวิธีการปฏิบัติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ นั่นคือมอบอำนาจให้คณะกรรมการตุลาการผุดการพิพากษาในรูปแบบเรียลลิตี้โชว์ และให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินในฐานะคณะลูกขุน คังโยฮัน ผู้พิพากษาหนุ่มทรงอิทธิพลเป็นโต้โผในครั้งนี้ ว่าแต่เขาสนใจในความยุติธรรมจริงๆ หรือ? ขณะที่ คิมกาอน ผู้ช่วยผู้พิพากษาหน้าใหม่กลับสงสัยในตัวคังโยฮัน นักกฎหมายที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชม

เรื่องย่อซีรีส์ : The Devil Judge (2021)

ผู้พิพากษาคังโยฮัน ถึงกับทำให้คนทั้งประเทศต้องอ้าปากค้าง ขณะที่เหยื่อในการพิพากษาคดีล่าสุดกำลังร่ำไห้ด้วยความพึงพอใจในคำพิพากษา ผู้ชมต่างส่งเสียงร้องโห่ให้กับผลการตัดสินในครั้งนี้ วินาทีนั้นยิ่งทำให้ คิมกาอน เคลือบแคลงใจในตัวคังโยฮันเพิ่มขึ้นไปอีก ผู้พิพากษาหนุ่มผู้ทรงอิทธิพลที่มักจะได้รับเชื้อเชิญจากงานสังคมต่างๆ อย่างอบอุ่น แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการได้เปิดเผยตัวตนอีกด้านของโยฮันที่ไม่มีใครได้รู้จัก

คนทั้งประเทศรู้สึกช็อก! กับเหตุลอบวางระเบิดที่สำนักงานอัยการที่ก่อความเสียหายไม่เบา นี่เป็นเหตุก่อการร้ายหรือแค่ใครบางคนส่งสัญญาณมาเตือน คังโยฮัน กันแน? แต่กระนั้นผู้พิพากษาผู้ทรงอิทธิพลก็ยังคงเดินทางสร้างความยุติธรรมกับคดีต่อไป ขณะที่ คิมกาอน ที่ไม่ได้สติไปเพราะเข้าไปช่วยคังโยฮัน เขาพบว่าตัวเองฟื้นมีสติขึ้นในแมนชั่นสักแห่งหนึ่ง และตรงหน้าของเขามีเด็กหญิงที่นัยต์ตาของเธอเต็มไปด้วยความโกรธและเศร้าสร้อย

รีวิวซีรีย์เกาหลี The Devil Judge  ตีแผ่ความจริงของสังคมที่มีแต่ความอยุติธรรม – siamzoneza

ภูมิหลังและอดีตของคังโยฮัน…กำลังจะปรากฏขึ้นมาเรื่อยๆ และนั่นก็ทำให้ คิมกาอน รู้สึกสันสนเป็นอย่างมาก หลังจากความจริงอันลึกลับที่เกี่ยวข้องกับตระกูลของผู้พิพากษาผู้ทรงอิทธิพลได้ถูกเปิดเผยออกมา ทำให้เขายิ่งมุ่งมั่นสะกดตามรอยอดีตของโยฮันอย่างมุ่งมั่นและมั่นใจยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน อียองมิน ไม่สามารถเลี่ยงการพิพากษาครั้งล่าสุดได้ ผลการตัดสินที่ออกมาเป็นเหตุทำให้ รมต.ชากยองฮี รู้สึกโกรธโกรธาผู้พิพากษาคังมากยิ่งขึ้น ที่ทำแบบนั้นกับลูกชายของเธอ

คิมกาอน ที่บัดนี้ดูเหมือนว่าจะปรับตัวและใช้ชีวิตอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ได้อย่างกลมกลืม ประเด็นว่าเป็นบ้านของตัวเองอีกหลังหนึ่งไปเสียแล้ว หรือเป็นว่า คังโยฮัน ได้เลือกที่จะยังให้เขาอยู่ในบ้านต่อไป เพื่อระลึกถึงพี่ชายผู้ล่วงลับที่หน้าตาละหม้ายคล้ายกับกาอนเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกัน รมต.ชากยองฮี ก็กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบาก และตำแหน่งของเธอถูกแขวนเอาไว้เส้นดาย จากคดีเกี่ยวกับลูกชายตัวเอง อีกทั้งจะดูเหมือนว่ามีบุคคลปริศนาที่อยู่เบื้องหลังความยุ่งเหยิงนี้ ที่ผู้พิพากษาคังต้องค่อยๆ เล็งค้นหา…

รีแคปซีรีส์ The Devil Judge EP.7 : ประธานคนใหม่

ในที่สุด…ตัวตนและธาตุแท้ของ จองซอนอา ก็ได้เปิดเผยออกมา เธอระเบิดเสียงหัวเราะกับรอยยิ้มที่ซ่อนเอาไว้ความน่าสยดสยองใส่ คังโยฮัน เพราะเธอไม่แคร์อะไรใดๆ อีกต่อไป เพราะว่าเขาไม่ได้มีค่าอะไรที่เธอจะต้องหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือใดๆ ทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงกล้าหาญชาญชัยในเกมนี้ได้ถึงเพียงเท่านี้ ในขณะที่ โยฮัน อยู่ระหว่างจัดแก้ปัญหาอื้อฉาว คิมกาอนก็ได้ใช้เวลากับ เอไลยาห์ เพื่อเสาะหาเบาะแสเกี่ยวกับอดีตที่มืดมนของโยฮันต่อไป

ภายหลังจากที่ คิมโยฮัน ได้รับการตัดสินใจจากประชาชนว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ เขาก็ถือโอกาสเปิดศึกและประกาศสงครามระดับชาติครั้งใหม่ นั่นคือการเปิดโปงเบื้องลึกเบื้องลับของมูลนิธิรับผิดชอบต่อสังคม เป็นหมัดฮุกที่ตรงเป้าอย่างจัง แต่ไฉนกลับดูเหมือนว่า จองซอนอา จะสงบนิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ บัดนี้ โยฮัน กับ ซอนอา ต่างเดินหมากและเล่นเกมด้วยกลยุทธ์ของตัวเอง ในขณะที่ คิมกาอน ก็กำลังสับสนมากยิ่งขึ้น เพราะดูเหมือนว่าคดีฆาตกรรมพ่อกับแม่ของเขา น่าจะอะไรซับซ้อนที่เขายังไม่เคยรู้

สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ The Devil Judge (2021)