รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิวซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

Tale of the Nine Tailed 2022
รีวิวซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

กูมิโฮหรือจิ้งจอกเก้าหาง เป็นปีศาจในตำนานของเกาหลี  ซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed ก็ไม่ใช่เรื่องแรกที่หยิบเรื่องจิ้งจอกเก้าหางมาเล่า แต่ทำไม Tale of the Nine Tailed ยังน่าสนใจจนติดอันดับ 1 ใน VIU ทำให้ผู้เขียนลองดูซีรีส์เรื่องนี้เพื่อหาคำตอบ

Tale of Nine Tailed

Tale of the Nine Tailed (2020) ด้วยความที่เป็นซีรีส์ปี 2020 วิธีการเล่าเรื่องของ Tale of the Nine Tailed จะไวมาก และรีบเข้าเรื่องกูมิโฮให้เร็วที่สุด ไม่อารัมภบทให้เสียเวลา เปิดเรื่องพ่อแม่นางเอกประสบอุบัติเหตุรถคว่ำซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือกูมิโฮสักตัวนี่แหละ นางเอกในวัยเด็กก็เลยฝังใจกับเรื่องกูมิโฮ จนโตไปทำอาชีพเป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวี ก็ยังสนใจเรื่องกูมิโฮ เลยได้พบพระเอกอีกครั้งตอนสัมภาษณ์ (พวกเขาเคยพบกันครั้งแรกตอนที่นางเอกประสบอุบัติเหตุ)

Tale of the Nine Tailed

เนื้อเรื่องสนุกตั้งแต่ตอนแรกและเริ่มมีฉากหวาน ๆ ตั้งแต่ตอนแรกแล้ว เรียกได้ว่าเรียกแขกได้ดีแบบตีหัวเข้าบ้านเรียบร้อย ใครคาดหวังว่าจะได้ดูฉากแฟนตาซีก็จะไม่ผิดหวัง เพราะเรื่องนี้ฉากแฟนตาซีดีมาก มันสนุกมาก ๆ เราจะได้เห็นพระเอกใช้พลังความเป็นกูมิโฮตัวท็อปอายุพันปี

Tale of the Nine Tailed

ซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed มีส่วนผสมของความเป็น Goblin สูงมาก อีดงอุคเล่นเป็นยมทูตเรื่อง Goblin ก็ใช่ แต่คาแรคเตอร์เรื่องนั้นกับเรื่องนี้ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว เรื่องนี้อีดงอุคเล่นเป็นกูมิโฮที่มีความงอแงเป็นเด็ก ต้องมีพ่อบ้านดูแล เหมือนกันตรงหน้าตายปล่อยมุกซึ่งอาจจะเป็นสไตล์การแสดงของอีดงอุคเอง เหมือน Goblin ตรงที่เรื่อง Tale of the Nine Tailed จะไม่เล่าแค่เรื่องกูมิโฮ แต่เพราะอียอนพระเอกถูกลงโทษจากการกระทำของตัวเองในอดีต เขาจึงต้องมาเกี่ยวข้องกับการจัดการวิญญาณภูตผีปีศาจ และเป็นคู่กัดกับคุณยายที่เป็นน้องสาวยอมราราชาแห่งนรก (ใครงง ไปหา Along with the Gods ดูแล้วจะกระจ่างทุกอย่าง)

Tale of the Nine Tailed

การเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ ก่อนจะนำไปสู่การไขความลับของเรื่องทำได้ดี เช่น คดีศพชาวประมงหาย ก็สนุกดี และเป็นเหตุให้นางเอกต้องมาที่เกาะที่พ่อแม่เคยมา แต่ความสนุกแบบจัดเต็มที่ซีรีส์พร้อมเสิร์ฟให้เราก็มาพร้อมกับจุดอ่อนที่นางเอกเป็นโปรดิวเซอร์ แต่ขุดคุ้ยหลักฐาน สืบเก่งอย่างกับเธอเป็นตำรวจ จะบอกว่าเธอฉลาด ช่างสังเกตก็ดูโอเวอร์ไปหน่อย

Tale of the Nine Tailed

ตัวละครที่มาสร้างสีสันให้ซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ อีรังรับบทโดยคิมบอม หน้าตาใส ๆ แต่เล่นบทร้ายได้น่าหมั่นไส้และน่าสงสารตอนรู้ปม เล่นได้ร้ายมากและกวนบาทาที่สุด แล้วเรื่องนี้ก็ไม่ให้พระเอกต้องเหงาเป็นกูมิโฮตัวเดียว ยังมีกูมิโฮองครักษ์ที่ทำอาชีพสัตวแพทย์ และกูมิโฮสาวที่ใช้ชีวิตเป็นลูกสาวเจ้าของห้าง จะเห็นได้ว่าซีรีส์พยายามให้เห็นการปรับตัวของกูมิโฮเพื่อดำรงอยู่กับมนุษย์  พระเอกเป็นกูมิโฮพันปีก็ยังต้องเรียนรู้การใช้สมาร์ทโฟนและการโอนเงินผ่านแอพธนาคาร

Tale of the Nine Tailed

ซีรีส์ Tale of the Nine Tailed ดูได้เพลิน ๆ  สนุกใช้ได้ พล็อตก็น่าสนใจ ฉากแอ็คชั่นก็ระทึกใจ ข้อเสียคือไม่ค่อยมีฉากหักมุมให้ลุ้นเท่าไหร่ เรื่องค่อน ๆ ข้างราบเรียบ เน้นโมเมนต์พระนางมากกว่าเลยขาดบาลานซ์ บทตลกเรื่องความชอบไอศกรีมช็อกโกแลตมินต์ของพระเอกก็เล่นบ่อยจนเริ่มฝืด มุกบทสนทนาจะขำเมื่อเล่นครั้งแรก เล่นซ้ำจะฝืดละ แต่ก็ยังมีอีกหลายมุกที่ขำโดยเฉพาะมุกของนางเอกเล่นมุกแซวพระเอกว่าเป็นกูมิโฮ มุกพวกนี้ล้ำลึก นับถือคนเขียนบท