รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Shooting Stars 2022

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

รีวิว Shooting Stars (2022) ซีรีส์เกาหลี โรแมนติก คอมเมดี้ แสดงโดย อีซองคยอง x คิมยองแด เล่าเรื่องราว ของการทำงานอย่างหนักของเหล่าบรรดาพนักงานเบื้องหลัง…

รีวิว Shooting Stars (2022) ซีรีส์เกาหลี โรแมนติก คอมเมดี้ แสดงโดย อีซองคยอง x คิมยองแด

เล่าเรื่องราว ของการทำงานอย่างหนักของเหล่าบรรดาพนักงานเบื้องหลังวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น PR ประชาสัมพันธ์ผู้จัดการศิลปินนักข่าวสายบันเทิง พวกเขาต้องเคลียร์ปัญหามากมายให้กลับศิลปินในสังกัดที่ดูแล เพื่อเป็นดาวที่โดดเด่นและส่องประกายแสง และรักวุ่นๆระหว่าง โอฮันบยอล หัวหน้าPR สาว ที่ทั้งเก่งและรับมือกับปัญหาทุกได้อย่างมือโปร กับ กงแทซอง นักแสดงท็อปสตาร์หนุ่ม พวกเขาทั้งสองทำงานในค่ายเดียวกัน เบื้องหน้าไม่ค่อยถูกชะตากันนัก แต่เบื้องหลังแล้วพวกเขานั้นมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน เรื่องราวของพวกเขาจะเริ่มต้นยังไงไปติดตามกัน

นักแสดง

อีซองคยอง รับบท โอฮันบยอล หัวหน้า PR ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทค่ายสตาร์ฟอร์ซ เธอมีความสามารถในการทำงานได้โดดเด่นรับมือกับปัญหาและสถานการณ์ต่างๆของเหล่าศิลปินดาราในสังกัดได้อย่างดี แถมยังคอยให้คำปรึกษากับผู้คนไม่ว่าจะเป็นพนักงานในบริษัทและนอก เพียงเพราะคำพูดไม่กี่คำ สามารถโน้มน้าวใจผู้คนได้ง่ายดายShooting Stars (2022)

คิมยองแด รับบท กงแทซอง นักแสดงท็อปสตาร์หนุ่ม ที่โด่งดังมีชื่อเสียง อันดับต้นๆในเกาหลี เขาเป็นคนมีเสน่ห์ด้วยบุคลิกและคำพูดคำจายิ้มอ่อนน้อมสุภาพราวเหมือนเทพบุตรทำให้เป็นที่นิยมในบรรดาสาวๆ แต่นิสัยจริงๆที่ซ่อนเอาไว้ เขาเป็นคนอารมณ์ร้อนฉุนเฉียวง่าย

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เล่าเรื่องเข้าใจง่ายเนื่องจากเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้เล่าถึงพนักงานในออฟฟิศบริษัทดูแลศิลปิน นางเอกเป็น PR ค่อยจัดการปัญหาของศิลปินในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นข่าวเด็ดข่าวฉาวข่าวต่างๆ ส่วน พระเอกเป็นนักแสดงตัวท็อปที่โด่งดังในเกาหลี พวกเขาทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ทั้งสองไม่ถูกกันเพราะเมื่อ 6 ปีก่อนนางเอกดันเขียนข่าวผิด ทำให้ทั้งสองไม่ถูกกัน พระเอกต้องไปเป็นจิตอาสาที่แอฟริกา นานถึง 1 ปีพอกลับมาก็มุ่งหน้าเข้าไปหานางเอกเพื่อกลั่นแกล้ง ไปนั่งเฝ้านางเอกข้างโต๊ะทำงานเพื่อให้เธอกดดันแต่จริงๆแล้วเขานั้นอยากเจอหน้าเธอแทบใจจะขาดเพราะอะไรนั้นไปดูต่อกันสนุกตลกฮามากShooting Stars (2022)

Advertisement

การแสดงของนักแสดง อีซองคยอง และ คิมยองแด ทั้ง 2 เคมีดีมากเล่นด้วยกันแล้วดูไม่ขัดเพราะฝีมือการแสดงของพวกเขาไม่ว่าจะเป็น อีซองคยอง นางเอก ที่ผ่านประสบการณ์และผลงานที่โดดเด่นมาแล้วหลายเรื่องอย่างเช่น นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู เรื่องนี้ทำเอาเราติดมากๆตอนนั้น ส่วนพระเอกยัง คิมยองแด ที่ได้รับบทพระเอกเรื่องแรก ทั้งคู่เล่นประกบกันได้ดีมากๆ พูดถึงพระเอกและนางเอกที่ทำงานในบริษัทเดียวกันเรียนที่เดียวกัน พระเอกที่คอยกลั่นแกล้งนางเอกเพราะความรักนั่นเอง เรื่องนี้พระเอกรับบทผู้ชายคลั่งรักสุดๆShooting Stars (2022)

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีภาพดูสดใสโลเคชั่นทันสมัย การถ่ายทำมุมกล้องต่างๆดีมาก tvn เขาทำได้ดีสุดๆ อยู่แล้ว คอสตูมเสื้อผ้าบ่งบอกถึงอาชีพของตัวละครแต่ละตัวได้ดีมากและยังมีการจัดฉากที่ทำให้รู้ว่าเบื้องหลังของเราดาราดัง ที่ไม่ใช่แค่ความทุ่มเทของศิลปินยังต้องมีการทุ่มเทมากมายจากพนักงานและผู้ดูแลหลายต่อหลายฝ่ายถึงจะออกมาเป็นศิลปินดาราที่เพอร์เฟคShooting Stars (2022)

Advertisement

ฉากและตอนที่ประทับใจ ตั้งแต่เริ่มดู 2 ตอนแรก ชอบฉากที่ย้อนไปเมื่อ 6 ปีว่าทำไมทั้งคู่ ถึงต้องมีปัญหาการ เมื่อนางเอกเป็นพนักงานใหม่เจ้านายให้แก้คำผิดแต่เพราะว่ายุ่งเลยแก้คำทำให้ข่าวเกี่ยวกับพระเอกงั้นถูกแก้คำเปลี่ยนไป โดยอักษรในข่าวที่เขียนนั้นดันไปหมายความว่าพระเอกนกเขาไม่ขัน เลยทำให้เป็นข่าวใหญ่โตคนในบริษัทต้องออกมาช่วยกันแก้ข่าวให้พระเอก ส่วนพระเอก นั้นเลยไปเอาเรื่องนางเอกที่บริษัทและค่อยแกล้งนางเอกอยู่ตลอด แต่สั่งให้คนห้ามด่าและไล่นางเอกออก เขามีสิทธิ์เพียงคนเดียวเพราะพระเอกยังดันชอบนางเอกอยู่นั่นเอง