รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

River Where the Moon Rises

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

เรื่องราวในซีรีส์ River Where the Moon Rises เล่าเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจในวังหลวงโคกูรยอ ราวปี ค.ศ. 559-590 เมื่อพระเจ้าพยองวอน และพระมเหสียอน มีบุตรชายบุตรสาว

Kim So Hyun And Ji Soo's “River Where The Moon Rises” Kicks Off With High  Ratings | Soompi

River Where the Moon Rises กับการตีความประวัติศาสตร์ใหม่

เรื่องราวในซีรีส์ River Where the Moon Rises เล่าเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจในวังหลวงโคกูรยอ ราวปี ค.ศ. 559-590 เมื่อพระเจ้าพยองวอน และพระมเหสียอน มีบุตรชายบุตรสาว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือองค์หญิงพยองกัง (คิมโซฮยอน) เธอบังเอิญไปล่วงรู้แผนการร้ายของสนมจินกับวอนพโย โดยจะใส่ร้ายว่าแม่ของเธอว่าคบชู้ 

พระมเหสีที่เป็นบุตรของเผ่าซุนโน เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด เข้าทางแผนร้ายที่ทำให้พระเจ้าพยองวอนเชื่อว่าพระมเหสีเป็นชู้กับอดีตแม่ทัพ จึงสั่งให้สังหารพระนางเสีย วอนพโยรีบนำทัพไปที่เผ่าซุนโน จบชีวิตพระมเหสียอน และแม่ทัพอนฮยอบ (คังฮานึล) ของเผ่าซุนโน ซึ่งก่อนตาย อนฮยอบ ได้สั่งเสียให้อนดัล (จีซู, นาอินอู) ลูกชายของเขาพาองค์หญิงพยองกังหนีไป

แม้ว่าองค์หญิงพยองกังจะหนีไปได้ แต่เธอก็สูญเสียความทรงจำไป เช่นเดียวกับอนดัลที่พลัดตกลงในแม่น้ำ เขาใช้ชีวิตซ่อนตัวอยู่ในภูเขากับท่านแม่ตาบอดที่บอกให้เขามีชีวิตอย่างคนโง่ จะได้ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอก 

ส่วนพระเจ้าพยองวอนที่เสียพระมเหสี ซ้ำร้ายยังเข้าใจว่าองค์หญิงพยองกังเสียชีวิตไปแล้วก็เศร้าโศกเสียใจ เมื่อรู้ความจริงภายหลังว่าพระมเหสีไม่ได้คบชู้อย่างที่โดนป้ายสี ก็ยิ่งถลำลึกไปในความเศร้า

เวลาผ่านไปอีกหลายปี องค์หญิงพยองกังเติบโตในชื่อ ยอมกาจิน ได้รับการฝึกฝีมือด้านการต่อสู้จนเก่งกาจ และได้รับภารกิจให้สังหารพระเจ้าพยองวอน ส่วนอนดัลก็เติบโตขึ้นเช่นกัน ทั้งคู่ได้พบกันและช่วยเหลือกัน อันเป็นการตามหาความทรงจำเดิม เพื่อแก้ไขให้เรื่องราวดำเนินไปบนเส้นทางที่ถูกต้อง

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกังและเจ้าโง่อนดัล ถูกบันทึกอยู่ในประวัติศาสตร์สามอาณาจักร หรือ Samguksagi ซึ่งนับเป็นหนังสือบันทึกประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่มีการค้นพบในเกาหลี 

เรื่องราวของอาณาจักรทั้งสาม ก็คือการปกครองดินแดนคาบสมุทรเกาหลีและจีนโดย จักรวรรดิโคกูรยอ แพคเจ และชิลลา ในช่วงศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาลจนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 7 

สำหรับจักรวรรดิโคกูรยอ นับเป็นจักรวรรดิเกาหลีโบราณ ซึ่งพระเจ้าพยองวอนนับเป็นกษัตริย์องค์ที่ 25 และในสมัยจักรพรรดิองค์ที่ 28 ของราชวงศ์ โคกูรยอก็ถูกตีแตก ก่อนจะเข้าสู่ยุคราชวงศ์โชซอนในภายหลัง

ตัวพระเจ้าพยองวอนมีชีวิตอยู่จริง เช่นเดียวกับองค์หญิงพยองกัง ที่มีบันทึกว่าเป็นบุตรสาว ซึ่งแต่งงานกับอนดัล ที่ในภายหลังได้ขึ้นเป็นแม่ทัพคนสำคัญของเมือง และเสียชีวิตจากการรบเพื่อขยายอาณาจักร

5 Moments From “River Where The Moon Rises” Episodes 13-14 That Kept Us In  Suspense | Soompi
The Last Shoot for 'River Where the Moon Rises' Will Take Place on the 12th  - ZAPZEE - Premier Korean Entertainment Magazine