รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิว Reply 1988 วันวานอันหวานชื่น

แนะนำซีรีย์ติดดาว: Reply 1988 วันวานอันหวานชื่น

อันยองฮาเซโยค่ะคุณผู้อ่าน วันนี้เนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นฤดูแห่งความทรงจำและความคิดถึง ฉะนั้นวันนี้ก็จะมาขอแนะนำซีรีย์ย้อนวันวาน ฝันหวานที่ทุกคนเคยตกหลุมรักอย่างเรื่อง Reply 1988 ซีรีย์ติดดาวการันตีจากรางวัลมากมาย โดยซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ย้อนวันวานสัญชาติเกาหลีใต้แสนอบอุ่นที่ถูกถ่ายทอดเรื่องราวผ่านช่อง TvN  Reply 1988 หรือชื่อไทยอย่าง ‘วันวานอันหวานชื่น’ จะพาทุกคนไปย้อนวัยในยุค 80 ที่แม้จะเป็นสังคมเกาหลีแดนไกลแต่กลับมีอะไรที่คล้ายกับบ้านเราในหลายๆเรื่อง ทั้งในเรื่องการแบ่งกับข้าวกันกับป้าข้างบ้าน การตั้งกลุ่มแม่บ้านเม้าท์มอยสามี พูดแค่นี้ทุกคนก็คงมีภาพในอดีตย้อนขึ้นมาให้นึกแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับตัวละครวัยรุ่นแต่ละตัวของซีรีย์และเนื้อเรื่องคร่าวๆที่ไม่มีสปอยล์แน่นอนค่า

reply 1988

เนื้อเรื่องโดยย่อ

เรื่องราวของการดำเนินชีวิต ความสัมพันธ์และความรักของห้าครอบครัวในชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่งในแขวงซังมุน เขตโทบง ทางตอนเหนือของโซล ในปี 1988 ซึ่งแต่ละครอบครัวจะพาไปรัก ร้องไห้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งในวันที่ล้ม ในวันที่มีความสุข ทุกคนในชุมชนเล็กๆนี้ก็จะอยู่ข้างกันและกันคล้ายครอบครัวขนาดย่อมที่ไม่ต้องใช้สายเลือดเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันเหนียวเน้นนี้ ซีรีย์นี้ได้นำเสนอถึงมุมที่ทั้งเรื่องตลกที่เจอด้วยกัน เรื่องความรักที่เกิดขึ้นภายในกลุ่มเพื่อนและการช่วยเหลือกันข้ามผ่านอุปสรรคที่เผชิญ ซึ่ง Reply 1988 ได้เลือกนำเสนอให้เห็นมุมของคนสองวัย ทั้งในวัยของพ่อแม่ที่ต้องหาทางดูแลลูกและมีสังคมที่ใจเขาใจเราและในวัยรุ่นของรุ่นลูกวัยใกล้เคียงกันที่แสบซ่า ก๋ากั๋นและค่อยๆเติบโตจากเรื่องราวใหม่ๆที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตของแต่ละคน

reply 1988

Reply 1988 จากผู้กำกับ อี อูจ็องที่ขึ้นชื่อเรื่องความละเอียดของข้อมูลและมักจะใส่รายละเอียดลงไปในซีรีย์ให้ผู้ชมทึ่งกับ detail เล็กๆน้อยๆ  โดยมีจำนวนตอนทั้งหมด 20ตอน ที่จะพาเราเข้าไปอยู่ในยุคนั้นและดื่มด่ำบรรยากาศวันวานที่แม้แต่เราอาจจะเกิดไม่ทันแต่ก็สามารถที่จะถูกเติมเต็มด้วยความรู้สึกอิ่มเอมได้ง่ายๆ ถึงขนาดคว้าเรตติงทั่วประเทศมาได้ถึง 18.8% เลยทีเดียว

reply 1988

ตัวละครที่คุณจะหลงรัก

ซ็อง ด็อกซอน (อี ฮเยริ)

สาวน้อยคนเดียวในกลุ่มรุ่นเดียวกันที่แมนยิ่งกว่าใคร

ลักษณะนิสัย: เป็นคนมีความมั่นใจ กล้าพูด กล้าทำ บางทีพูดไม่คิด นึกถึงผู้อื่นก่อนตัวเองเสมอ

บทของด็อกซอนเป็นหนึ่งในตัวละครที่จะพาเราไปหัวเราะกับทุกการกระทำของเธอ เพราะความก๋ากั๋นและไม่กลัวใคร เธอจึงค่อนข้างสนิทและทำความรู้จักกับคนรอบๆตัวได้อย่างง่ายดาย เป็นคนคิดง่าย คิดแล้วทำ

reply 1988คิม ช็องฮวาน (รยู จุนยอล)

หนุ่มหน้านิ่งไม่สนโลก

ลักษณะนิสัย: เป็นผู้ชายที่ค่อนข้างไม่ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัว แต่จริงๆแล้วนั้นเขาเป็นเพียงชายที่มีจิตใจอบอุ่นแต่พูดไม่เก่งนั่นเอง

บทของซ็องฮวานจะพาสาวๆอ่อนระทวยได้ง่ายๆหากชอบผู้ชายพูดไม่เก่งแต่รักหมดใจ ยิ่งดูจะยิ่งเห็นการพัฒนาตัวละครที่ค่อยๆพยายามแสดงอาการและพูดความรู้สึกออกมาบ้างเพื่อให้คนที่อยู่รอบข้างเข้าใจเขามากขึ้น อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นพัฒนาตัเองมากๆ

reply 1988ชเว แท็ค (พัค โบกัม)

คนจริงไม่ต้องพูดเยอะ

ลักษณะนิสัย: เป็นคนขี้เกรงใจและไม่ค่อยพูดความรู้สึกนึกคิดออกมา เรียกได้ว่าเก็บไว้ดีกว่าพูดให้ผิดใจ ดูเหมือนขี้อายแต่จริงๆแค่พูดไม่เก่งเลยเน้นยิ้มเท่านั้น แท็คเป็นผู้ชายอกสามศอกที่ยอมรับความรู้สึกตัวเองเร็วมาก ไม่โกหกตัวเอง

บทของแท็คทำเอาถูกตกด้วยความเอ็นดูอย่างรวดเร็วทันทีที่ออกมาให้ชมโฉม แมม้จะดูหงิมๆและเป็นบุคคลที่ทั้งกลุ่มคอยประคบประหงมแต่จริงๆแล้วนั้น เขาเป็นอีกคนหนึ่งเลยที่เข้มแข็งและซื่อสัตย์ต่อตนเองมากๆ

reply 1988ช็อง ชุนวู (โก คยองปโย)

เรียนเก่งและขยันก็เขานี่แหละ

ลักษณะนิสัย: ครอบครัวคือที่หนึ่ง เป็นหนุ่มอ่อนโยนและพูดความจริงที่ตัวเองคิดอยู่ตลอด เป็นคนร่าเริงแต่ภายในใจกลับคิดมาก คิดเยอะและมักจะคิดถึงคนอื่นก่อนเสมอ

บทของชุนวูค่อนข้างเป็นผู้ชายที่เจอได้ยากเนื่องจากเพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง ฮ่าๆๆ แต่แท้จริงแล้วนั้นเขาเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นธรรมดาที่มี Passion แรงกล้าในการทำให้แม่และน้องอยู่สุขสบายให้ได้ และเพราะด้วยการเป็นผู้นำครอบครัวด้วยนั้นทำให้เขาค่อนข้างคิดและพูดอย่างผู้ใหญ่มากกว่าเพื่อรุ่นเดียวกัน

reply 1988รยู ดงรยง (อี ดงฮวี)

ลูกผอ.โรงเรียนในตำนาน

ลักษณะนิสัย: เป็นเด็กทำอะไรไม่คิดของจริง คิดแค่ว่าอยากทำและทำเลย ค่อนข้างเป็นตัวนำเพื่อนๆในแก้งไปลองอะไรใหม่ที่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยดีอ่ะนะ ฮ่าๆ

เป็นเด็กที่สมวัยและใช้ชีวิตคุมจริง ร่าเริง คิดอะไรก็พูดออกมา เป็นเหมือนด็อกซอนเวอร์ชั่นผู้ชายก็ว่าได้ ฮ่าๆๆ แต่จริงๆแล้วนั้นเขาเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่ต้องการความอบอุ่นจากครอบครัวและคำชื่นชมบ้างเท่านั้น

reply 1988ซ็อง โบรา (รยู ฮเยยอง)

ความหวังของหมู่บ้าน!

ลักษณะนิสัย: เป็นผู้ใหญ่ในร่างเด็กเลยก็ว่าได้ เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจ และค่อนข้างหัวดื้อมากถึงมากที่สุด ภายนอกดูเหมือนจะดุและพูดทำร้ายความรู้สึกคนอื่นแต่จริงๆแล้วนั้นเป็นคนที่มีหัวใจอบอุ่นมากๆ

เป็นพี่สาวของด็อกซอนที่เรียนเก่งมาก ได้ยีนส์ดีจากพ่อแม่มากเยอะจนสามารถสอบเข้าม.โซลได้อย่างง่ายดาย และเป็นคนตรงถึงขั้นขวานผ่าซากแต่กลับได้รับความรักจากคนรอบตัวมากมายเพราะความที่เธอค่อนข้างใส่ใจคนรอบข้างนั่นเอง

reply1988

ซอง โนอึล (ชเว ซองวอน)

หน้าแก่กว่าพี่สาวอีกครับผม

ลักษณะนิสัย: หัวอ่อนและจิตใจดีคล้ายๆกับ ช็องบอง ใส่ใจคนรอบข้างอยู่เสมอ

น้องชายคนเดียวของโบราและด๊อกซอน เปป็นเด็กหน้าแก่ที่เกิดมากับความจิตใจดีและรักเทิดทูนพี่สาวมากแม้จะทะเลาะกันบ้างก็ตาม

reply 1988คิม ช็องบอง (อันแจฮง)

การเรียนไม่ใช่ทางผม

ลักษณะนิสัย: จิตใจอ่อนโยน และค่อนข้างหัวอ่อน เป็นเด็กสมาธิสั้นในการตั้งใจทำอะไรก็ตามที่ม่ชอบแต่กลับมีสมาธิมากๆเมื่ออยากทำอะไรที่ตัวเองอยากทำ เป็นคนไม่คิดมาก

พี่ชายคนเดียวของช็องฮวานที่รักน้องและครอบครัวมาก แต่มักจะถูกเปรียบเทียบกับโบราที่สอบติดม.ดังตั้งแต่ครั้งแรกไม่เหมือนกับเขาที่สอบหลายครั้งก็ยังไม่สมหวังสักที ซึ่งเป็นบทที่จะพาทุกคนไปพยายามเข้าใจว่าแท้จริงล้วนั้นการเรียนไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะพาเราไปได้ดี แต่มันอยู่ที่ตัวเรากับความตั้งใจต่างหาก

reply 1988

ติดกับดักซีรีย์แห่งความทรงจำน้ำดีกันรึยังเอ่ย หากคุณผู้อ่านได้อ่านบทความนี้แล้วมีความทรงจำ flash back ขึ้นมาให้นึกถึงแล้วล่ะก็ บอกได้เลยค่ะว่า Reply 1988 จะพาทุกคนไปย้อนฝันหวานอีกมากมายและดึงเราเข้าไปอยู่ในยุคนั้นอย่างไม่ต้องลุ้น ไปดูเถอะค่ะ รับรองได้เลยค่ะว่าจะไม่รู้สึกเสียดายเวลาแน่นอน ที่ปังที่สุดคือซีรีย์เรื่องนี้ยังสามารถรับชมผ่านกล่อง True ID TV ได้แล้วด้วย เริ่ดขนาดนี้ ไม่ไปดูไม่ได้แล้วนะคะ ตอนนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนแต่อย่าลืมนะคะว่าหนังดีซีรีย์ปังยังมีอีกเป็นล้านแปดเรื่อง ฉะนั้นครั้งหน้าไรต์จะพาทุกคนไปท่องโลกแนวไหนอีก ปูเสื่อรอเลยจ้า