รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิวซีรีส์ Orange Marmalade (เขี้ยวรักสีส้ม)

Orange-Marmalade
รีวิวซีรีส์ Orange Marmalade (เขี้ยวรักสีส้ม)

รีวิวซีรีส์ Orange Marmalade (เขี้ยวรักสีส้ม)

ภาพประกอบ

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำให้รู้จักกับซีรีส์เรื่องนี้กันก่อนเลยนะคะ สำหรับซีรีส์เรื่องเขี้ยวรักสีส้มเราเองเคยอ่านฉบับที่เป็นการ์ตูน (Webtoon) มาก่อน บอกเลยว่าเรื่องนี้ประทับอยู่ในใจตั้งแต่อ่านฉบับการ์ตูนแล้ว แล้วยิ่งได้มาดูฉบับที่เป็นซีรีส์แล้วยิ่งหลงรักซีรีส์เรื่องนี้หนักเข้าไปอีก ซึ่งเรื่องนี้ได้ทำการฉายแต่ตั้งแต่ปี 2015 แล้ว แต่ทุกวันนี้ (2020) ก็ยังสามารถหาดูได้อยู่ภาพประกอบ

จุดเด่นที่ทำให้เราชอบเรื่องนี้และอยากจะแนะนำให้ทุกคนไปตามดูกันนั่นเพราะว่า ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้คนดูไม่เครียดกับตัวเรื่องมาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดูหนังแนวเครียด ๆ ที่พาลทำให้คนดูจิตตกไปด้วย นั่นก็เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้จะมีตัวละครที่เป็นพระรองคอยช่วยเหลือและดูแลนางเอกอีกทางเรียกได้ว่าสร้างความอบอุ่นในใจให้กับคนดูได้เยอะเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกว่าต่อให้นางเอกจะเจอเรื่องร้ายแค่ไหนแต่เธอก็ไม่ได้อยู่คนเดียว เรื่องนี้ทำให้คนดูคิดหนักอยู่เหมือนกันว่าจะรักพระเอกหรือพระรองดี แต่รวม ๆ คืองานดีทั้งสองจ้า

สำหรับตัวละครตัวหลัก ๆ จะมีอยู่ 4 ตัวนั้นคือ แจมิน (พระเอก), มารี (นางเอก), ชีฮู (พระรอง), อารา (ตัวอิจฉา, สุดท้ายแล้วน่าจะคู่กับชีฮู)

เรื่องนี้มีฉากคือดำเนินเรื่องส่วนใหญ่อยู่ที่โรงเรียนมัธยม ดำเนินเรื่องแบบตามปฏิทินส่วนช่วงที่เป็นอดีตนั้นไม่ใช่ตัวละครย้อนอดีตกลับไปแต่เป็นภาพความฝันหรือเป็นลักษณะของความทรงจำซึ่งยาวถึง 2 Ep. อาจทำให้คนดูสับสนว่าอยู่ ๆ ก็ย้อนกลับไปอดีต จริง ๆ ไม่ใช่จ้าเป็นแค่ความทรงจำเฉย ๆภาพประกอบ

เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนเมื่อแจมินนักเรียนที่หน้าตาดีและมีชื่อเสียงในโรงเรียนแอบมีใจให้กับนักเรียนใหม่นั่นคือ มารี ซึ่งเธอเป็นแวมไพร์ และต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ เมื่อต้องกินข้าวกลางวัน (ดื่มเลือด) ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับอาราเพื่อนร่วมห้องที่มีฐานะดีที่แอบชอบแจมมินอยู่ ในส่วนของชีฮูก็ย้ายเข้ามาใหม่เช่นเดียวกันและคอยปกป้องมารีเพราะเขาเคยเป็นเพื่อนกันและแอบชอบมารีอยู่ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปแจมินก็เปิดเผยความในใจที่มีต่ออารีแต่ในตอนนั้นเขาไม่รู้ว่าอารีเป็นแวมไพร์และแจมินก็เกลียดแวมไพร์เป็นที่สุดเพราะแม่ของเขาไปแต่งงานกับแวมไพร์ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นหลังจากที่อาราออกมาแฉว่ามารีเป็นแวมไพร์นั่นคือเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับแจมิน ในขณะที่เกิดอุบัติเหตุทั้งชีฮูและมารีต่างก็ใช้พลังแวมไพร์เพื่อช่วยแจมินซึ่งเป็นข้อห้า้ทำให้พวกเขาถูกคุมขัง

ภาพประกอบ

ในระหว่างที่แจมินพักฟื้นและชีฮูกับมารีถูกคุมขัง แจมินก็ได้เห็นภาพความทรงจำในอดีตนั่นคือตลอดมาเขาได้รักมารีมาโดยตลอดแต่ในอดีตรักของเขาไม่สมหวังเพราะมารีให้เขาดื่มเลือดขณะที่ตัวเองใกล้ตายเพื่อให้แจมินมีชีวิตรอด แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา (ปัจจุบัน) ก็คิดว่าสิ่งที่เห็นนั้นเป็นภาพหลอน ส่วนมารีและชีฮูก็ถูกปล่อยออกมา มารีเลือกที่จะเปิดเผยตัวตนต่อสังคมว่าเธอเป็นแวมไพร์ และเริ่มเข้ามาเรียนที่โรงเรียนเดิมเพื่อช่วยแจมินฟื้นความทรงจำ ในส่วนของแจมินเองก็เริ่มจำได้ทีละเล็กทีละน้อยกระทั่งในที่สุดก็รู้ว่ามารีคือคนที่เขารักมาตลอดไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันและเขาก็ยอมรับความจริงที่เธอเป็นแวมไพร์ได้และใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ส่วนชีฮูก็เปิดเผยตนเองในภายหลังว่าเป็นแวมไพร์ อาราก็เปิดทางให้กับแจมินและมารีและรู้ว่าตนเองมีใจให้กับชีฮู

ภาพประกอบ

สำหรับผู้เขียนบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำให้หัวใจชุ่มฉ่ำมากเป็นเรื่องที่ทั้งบีบอารมณ์คนดู ทั้งอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เสมือนมีพระเอกสองคน ที่คอยช่วยเหลือ ปกป้องนางเอกจากเรื่องร้าย ๆ รับรองว่าเรื่องนี้หลาย ๆ คนต้องชอบ โดยเฉพาะสายโรแมนติก เรื่องนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ได้เขินกันเป็นระยะ ๆ แน่นอน นอกจากความอบอุ่นที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว อารมณ์อื่น ๆ ก็มาเต็มจ้า เช่น ฉากที่เศร้าก็บีบหัวใจจริง ๆ เตรียมทิชชูซับน้ำตากันด้วยจ้า

พล็อตเรื่องถือว่าเป็นซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ทำออกมาได้ดีมาก แรก ๆ นึกว่าจะเป็นแค่เรื่องราวของนักเรียนในโรงเรียนที่ไหนได้มีการย้อนความทรงจำในอดีตด้วย เหมือนได้ดูหนัง 2 เรื่องที่ประกอบกันอย่างลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องเรียบ ๆ แต่มีอะไรมากกว่าที่คิด พล็อตเรื่องดีมาก ดำเนินเรื่องได้ดีเห็นความเป็นมาของตัวละครแต่ละตัวที่ค่อย ๆ เผยออกมา แบบให้คนดูได้คาดเดากันไปก่อน สำหรับซีรีส์เรื่องนี้สามารถหาดูได้หลายช่องทาง ทาง Netflix ก็สามารถดูได้ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้สมัครก็แนะนำให้ดูทาง VIU เพราะเปิดให้ดูฟรีจ้า

ก็นับว่าเป็นซีรีส์ที่จบได้อย่างสวยงามสมบูรณ์ไม่ทำร้ายจิตใจคนดู การดำเนินเรื่องก็ไม่ได้เรียบง่ายจนหมดความหลงใหล เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่มีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามทุกตอน มีการคลายปมเรื่องทีละปม สำหรับผู้เขียนประทับใจตรงที่หลากหลายอารมณ์ทั้งทุกข์และสุข และก็อย่างที่ได้กล่าวไปว่าดูแล้วทำให้ได้ฟินกันไปเป็นช่วง ๆ กับความอบอุ่นที่นางเอกได้รับ สำหรับเราแล้วให้ 10/10 ซีรีส์เรื่อง Orange Marmalade (เขี้ยวรักสีส้ม) เป็นที่ 1 ในใจจริง ๆ