รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

One The Woman (2021)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

One The Woman เล่าเรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของอัยการสาวสุดห้าวกับลูกสะใภ้คนรองของตระกูลดัง บอกเลยว่าน่าดูตั้งแต่ตอนแรกเลยล่ะ ครบรสทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ สืบสวน

รีวิว One The Woman (2021) ซีรีส์คอมเมดี้ การสลับตัวของอัยการสุดห้าวกับลูกสะใภ้ตระกูลดัง

โจยอนจู (อีฮานี) เป็นอัยการสาวที่ชอบรับสินบนจากพวกคนเลว ขณะที่คังมีนา(อีฮานี) ใช้ชีวิตโดยที่ครอบครัวและบ้านสามีต่างไม่แยแสเธอ โชคชะตาทำให้ทั้งคู่ได้เจอกันที่งานประมูลภาพศิลปะ ระหว่างที่ยอนจูกำลังสืบสวนคดีฉ้อโกง เธอได้บังเอิญเห็นมีนาและตกใจอย่างมากที่หน้าตาของทั้งคู่เหมือนกันราวกับแกะ หลังจากนั้นยอนจูก็ประสบอุบัติเหตุจนความจำเสื่อมและตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองกลายเป็นลูกสะใภ้ของฮันจูกรุ๊ป

รีวิวซีรีส์ One the Woman (2021) ครอบครัวฮันจูกรุ๊ป

นางเอกโจยอนจูก็บู๊แหลกเลยจ้า เธอเป็นอัยการสาวขาลุยแถมยังนิสัยหยาบที่ไม่สนใจใครหน้าไหน ทำทุกอย่างเพื่อไปสู่เป้าหมายของตัวเอง จนวันที่ไปสืบหาเบาะแสคดีฉ้อโกงที่งานประมูลภาพวาด ทำให้โจยอนจูได้พบกับคังมีนา ในด้านของคังมีนานั้นเหมือนกำลังวางแผนอะไรอยู่ ซึ่งหลังจากนั้นยอนจูก็ได้ประสบอุบัติเหตุจนอาการโคม่า ฟื้นขึ้นมาอีกทีก็มีแต่คนรุมล้อมและเรียกเธอว่าคุณผู้หญิง แถมยังเจอกับแม่สามีจอมบงการจนเกิดการปะทะคารมกันและเธอก็ถูกวินิจฉัยว่ามีอาการความจำเสื่อม ในตอนนี้นางเอกก็งงหนักมากที่รู้ว่าตัวเองเป็นสะใภ้ตระกูลเศรษฐี ทั้งยังได้รู้ความจริงที่ว่าสมาชิกครอบครัวแต่ละคนต่างก็เคยกดขี่รังแกเธอ รวมถึงฮันซองอุน (ซงวอนซอก องครักษ์อิลวอลซองใน Lovers of the Red Sky) ผู้เป็นสามีก็ไม่แยแสเธออีก

รีวิวซีรีส์ One the Woman (2021) ครอบครัวฮันจูกรุ๊ป

ไม่กี่วันต่อมาก็มีข่าวร้ายเพราะ ‘ยูมินกรุ๊ป’ ครอบครัวของเธอดันมาเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก ฉะนั้นมีนาจึงถือเป็นผู้สืบทอดคนเดียวที่เหลืออยู่ นางเลยเจอศึกหนักจากฝั่งครอบครัวสามีที่กำลังวางแผนร้ายฮุบสมบัติของเธอ ท่าทีที่เปลี่ยนไปสุดโต่งของสะใภ้คนรองทำให้ทุกคนแปลกใจมาก นางเอกเองก็ต้องฟื้นความทรงจำของตัวเองกลับมาและตามหาความจริงเบื้องหลังที่ทำให้เธอต้องมาอยู่ในที่ของมีนา พร้อมทั้งเอาตัวรอดจากแผนร้ายของคนรอบตัว โดยมีพระเอกฮันซึงอุคคอยช่วยเหลือเธออยู่

รีวิวซีรีส์ One the Woman (2021) ครอบครัวฮันจูกรุ๊ป

ยอนจูต้องมาอยู่ในที่ของคังมีนาตั้งแต่อีพีแรกเลย ด้วยความที่นางความจำเสื่อมเลยทำตัวต่างจากเดิมไปมาก แถมยังไม่คุ้นชินที่ตัวเองเป็นสะใภ้เศรษฐีอีก เราจะได้ลุ้นไปกับนางเอกว่าสรุปแล้วเกิดอะไรขึ้นกับมีนาตัวจริง เพราะดูเหมือนว่ามีนานั้นได้วางแผนอะไรสักอย่างก่อนเกิดเรื่องขึ้น ที่สนุกมาก ๆ เลยคือการฟาดฟันปะทะคารมกันระหว่างนางเอกกับคนในครอบครัวฮันจูกรุ๊ป มีนาคนเก่าจะยอมให้ทุกคนเหยียบย่ำตลอดแต่นางเอกไม่ยอมจ้า นางสู้กลับทุกคนที่คิดร้ายกับนาง แถมยังมีความสามารถทั้งเรื่องการต่อสู้ และพูดได้หลายภาษา ทั้งอังกฤษ ฝรั่งเศส และเวียดนาม (ชอบมากตอนที่นางแอบนินทาทุกคนกับแม่บ้านชาวเวียดนาม)

รีวิวซีรีส์ One the Woman (2021) อีฮานี

▶ คอมเมดี้สุดฮา ดูแล้วไม่เครียดแถมยังได้หัวเราะหนักมาก นักแสดงสาวอีฮานีในบทของโจยอนจูคือเล่นแบบไม่ห่วงสวยเลย ฮาแต่ก็ได้ลุ้นในเวลาเดียวกัน ในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ ก็โดดเด่นไม่แพ้กันเลย รอดูว่านางเอกจะเอาคืนครอบครัวสามีของมีนายังไง แล้วจะฟื้นความทรงจำของตัวเองกลับมาได้เมื่อไร ไหนจะเรื่องความรักที่ดำเนินไปพร้อมกันอีก ซึ่งดูเหมือนว่ายอนจูกับซึงอุคนั้นเคยเจอกันมาก่อนตอนวัยรุ่นด้วย แต่เขาคิดว่าเธอคือคังมีนานั่นเอง

รีวิวซีรีส์ One the Woman (2021) อีซังยุน - อีฮานี
รีวิวซีรีส์ One the Woman (2021) อีซังยุน - อีฮานี