รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Now, We Are Breaking Up

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

Now, We Are Breaking Up เล่าเรื่องราวความรักของคนวัย 30+ ที่กำลังคร่ำเคร่งกับหน้าที่การงาน ชีวิตช่วงนี้มีทั้งสนุกสนานจริงจัง มีเป้าหมายที่ต้องการประสบความสำเร็จ

เรื่องราวของความรักและการเลิกราที่เขียนคำว่า ‘อำลา’ แต่มันกลับหมายถึง ‘ความรัก’ ผ่านชีวิตของชายหญิงคู่หนึ่งบนโลกของแฟชั่นและภาพถ่าย ที่เขาทั้งคู่ต่างมีเส้นทางและหัวใจเป็นของตัวเอง

Now, We Are Breaking Up เล่าเรื่องราวความรักของคนวัย 30+ ที่กำลังคร่ำเคร่งกับหน้าที่การงาน ชีวิตช่วงนี้มีทั้งสนุกสนาน จริงจัง มีเป้าหมายที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต จนทำให้บางครั้ง ความรักอาจไม่ใช่ตัวเลือกลำดับต้น ๆ ที่จะทุ่มเทให้กับมัน ‘ฮายองอึน’ (ซงฮเยคโย) สาวสวยหัวหน้าทีมออกแบบใน ‘The One’ บริษัทแฟชั่นชั้นนำ สาวเก่งแสนเย็นชาและตรงไปตรงมา ที่มองความรักเป็นเรื่องรองและพุ่งเป้าไปที่ความมั่นคงในชีวิตของตัวเองเป็นสำคัญ เธอมองความรักเป็นเหมือนกระแสของแฟชั่นที่มาแล้วก็ไป เปรียบเสมือนความรักที่เมื่อเริ่มต้นขึ้น ก็มักจะเคียงคู่มากับคำว่าเลิกรา

จนกระทั่งโลกใบนี้ได้เหวี่ยงให้เธอมาพบกับ ‘ยุนแจกุก’ (จางกียง) ช่างภาพหนุ่ม หล่อ เก่ง มากเสน่ห์ ชวนหลงไหล เป็นช่างภาพฝีมือดีที่วงการแฟชั่นต่างต้องการ เขาผู้ซึ่งไม่เคยศรัทธาในความรักและคิดว่าความรักโรแมนติกไม่เคยมีอยู่จริง กำลังตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยมีสัมพันธ์กับเขาเพียงข้ามคืน และมากกว่านั้นก็คือ เขาทั้งคู่กำลังตกหลุมรักกันและกัน

แต่ความแตกต่างของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการเริ่มต้นที่วาบหวิว และการดำเนินเรื่องที่ทำให้พล็อตจำเจ น่าสนใจและน่าติดตามขึ้นมาได้ ความน่าสนใจในส่วนนี้แน่นอนว่ามีผลมาจากบทของ ซงฮเยคโย ที่ทำเอาหายคิดถึงกันไปเลยหลังจากทิ้งความทรงจำไว้ให้กับแฟน ๆ ใน Encounter หัวใจพบรัก ในปี 2018 แล้วก็ห่างหายจากซีรีส์ไป 3 ปี แม่ก็ไปสต๊าฟหน้าไว้ สวยยังไงก็ยังสวยอยู่อย่างนั้นแถมยังพกความแซ่บมาเต็มกระเป๋า เพราะฉากแรกแม่ก็งาบหนุ่มไปเคี้ยวกรุบกรอบท่ามกลางงานเฉลิมฉลองกันเลยทีเดียว

แทบจะพูดว่านี่คือซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ ซงฮเยคโย เล่นเลิฟซีนเยอะที่สุดก็ว่าได้ เฉพาะ 4 ตอนแรกที่ออกอากาศก็จูบดูดดื่มกันไปสามฉากสี่ฉากแล้วละค่ะ โดยเฉพาะฉากแรกที่ทั้งจูบ ถอด กอด กลิ้งกันนัวเนีย แต่…มุมกล้องที่ออกมาสู่สายตาผู้ชมนั้น สะอาดสะอ้าน สื่อความหมายและรุ่มรวยอารมณ์ปราถนา เรื่องนี้นางเอกของเราเธอไม่เชื่อในความรักที่มั่นคง เพราะมีอดีตที่เจ็บแล้วจำ นางก็เลยคิดว่าไม่ละ ฉันจะไม่รักใครอีกแล้ว ฉันจะเลิกทุ่มเทให้กับมันแต่ฉันจะใช้ชีวิตไปแบบไม่ยี่หระ และมองเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ

เธอก็เลยฉลองชัยในชีวิตด้วยการแซ่บแบบ One Night Stand กับหนุ่มหล่อที่บังเอิญเจอกัน แต่ขอโทษค่ะ ความสวยและเสน่ห์เหลือหลายของเธอทำให้เจ้าหนุ่มคนนั้นติดใจจ้ะ อยากสานต่อ อยากรู้จักชื่อ แต่ดีไซเนอร์ผู้ไม่สนโลกอย่างเธอกลับบอกว่า ไม่จำเป็นหรอกเพราะเราคงไม่มีวันเจอกันอีก เชิดใส่ผู้จ้าาา เดินฉับ ๆ ออกไปแบบนางเสาหิน นิ่งกว่านี้มีอีกไหม? แต่ในเมื่อสองคนเกิดมาเป็นนางเอกและพระเอก การจะไม่เจอกันอีกมันเป็นไปบ่ได้ ก็เข้ามาสู่พล็อตซ้ำ ๆ ที่ว่านี่แหละ

ฮายองอึนต้องไปนัดบอดแทน ‘ฮวังชีซุก’ (ชเวฮีซอ) ลูกสาวเจ้านายที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก บุญคุณที่พ่อเขาอุตส่าห์ส่งไปเรียนแฟชั่นที่เมืองนอกอ่ะเนอะ มันก็ปฏิเสธไม่ได้ แต่หนุ่มคนนั้นดันเป็นชายในคืน One Night Stand เนี่ยสิ แล้วก็มีเรื่องให้พระเอกรู้ว่าเธอมาสวมรอยนัดบอดแทนเพื่อน นอกจากไม่โกรธแล้วยังประทับใจมากเข้าไปอีก หนำซ้ำเมื่อรู้จักกันมากขึ้นกลับกลายเป็นว่า ทั้งพระเอกและนางเอกเกือบจะได้เจอกันมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่คลาดกันไปทุกที คุ้น ๆ ไหมล่ะสาวกเกาหลี เรื่องราวทำนองนี้มีให้เห็นในเรื่องอื่น ๆ อยู่นะ เพียงแต่เครื่องเคียงต่าง ๆ รสชาติไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง เพราะถึงพล็อตจะซ้ำแต่ก็น่าติดตามและอร่อยไปอีกแบบ