รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิว ซีรีส์ My Sassy Girl

MY SASSY GIRL
รีวิว ซีรีส์ My Sassy Girl องค์หญิงแสนซนกับท่านอาจารย์ขององค์รัชทายาท

ซีรีส์พีเรียดของเกาหลีนี่เขาทำออกมาได้ดีเกือบทุเรื่องเลยนะค่ะ ชอบเสื้อผ้าหน้าผม และโลเคชั่นในการถ่ายที่ให้อารมณ์ย้อนยุค แบบเต็มไปด้วยกลิ่นอายโชซอน วันนี้ก็พามารีวิว ซีรีส์ My Sassy Girl องค์หญิงแสนซนกับท่านอาจารย์ขององค์รัชทายาท

เรื่องย่อ ซีรีส์ My Sassy Girl

เรื่องราวขององค์หญิงฮเยมยอง องค์หญิงที่ภายนอกดูแสบซน อารมณ์ดี แต่หัวใจของเธอนั้นแสนเศร้า เพราะพระมารดาถูกใส่ร้ายและโดนไล่ออกจากวังไป กับท่านอาจารย์กยอนอูที่เพิ่งกลับมาจากเมืองชิง ถูกรับสั่งให้เข้ามาเป็นอาจารย์ขององค์รัชทายาทซึ่งเป็นน้องชายขององค์หญิงฮเยมยอง ทั้งสองคนได้ร่วมกันสืบหาความจริงเกี่ยวกับอดีตพระมเหสีที่ถูกใส่ร้าย และขจัดคนชั่วออกจากราชสำนัก

ซีรีส์ My Sassy Girl

นักแสดงนำ

โอยอนซอ รับบท องค์หญิงฮเยมยอง องค์หญิงที่แอบออกนอกวังเพื่อตามหาอดีตพระมเหสีพระมารดาของเธอ ด้วยเธอเชื่อว่าพระมารดาของเธอนั้นยังมีชีวิตอยู่

โอยอนซอ รับบท องค์หญิงฮเยมยอง

จูวอน รับบท อาจารย์กยอนอู ชายหนุ่มที่ฉลาด มีความรู้ ด้วยไปใช้ชีวิตกับจักรพรรดิเมืองชิง และกลับมาเป็นท่านอาจารย์ขององค์รัชทายาท รูปหล่อ ฉลาด

จูวอน รับบท อาจารย์กยอนอู

ลีจองชิน รับบท นายหมู่คิม องค์รักษ์ที่คอยดูแลองค์หญิงมาโดยตลอด

ลีจองชิน รับบท นายหมู่คิม

คิมยุนฮเย รับบท จองดายอน ลูกสาวขุนนางฝ่ายซ้ายที่มักใหญ่ใฝ่สูงและเป็นภัยต่อราชวงค์ที่สุด

รีวิว ซีรีส์ My Sassy Girl

การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างช้าๆ ช่วงแรกก็จะนำเสนอความแสบขององค์หญิงที่หนีออกนอกวังบ่อยๆ อาจจะแอบรำคาญนิดๆ ว่าจะออกไปอะไรนักหนา โดนทำโทษจนไม่รู้จะกี่ครั้ง แถมเหล่าตัวร้ายต่างก็จ้องแต่จะเอาผิดองค์หญิง ต่อมาก็เริ่มใส่ความตึงเครียดดราม่าเข้ามาค่อนข้างเยอะ ทั้งปมเรื่องอดีตพระมเหสีที่ถูกใส่ร้าย ทั้งเรื่องราวความรักขององค์หญิง และเรื่องการคอรัปชั่นภายในราชสำนักของเหล่าขุนนางชั่ว โดยมีขุนนางฝ่ายซ้ายที่คอยควบคุมกษัตริย์ให้อยู่ภายใต้อำนาจของตัวเอง

เราดูไปก็จะอึดอัดไป เพราะคือแบบ ตัวร้ายได้เปรียบตลอดเรื่อง เลวแล้วเลวอีก องค์หญิงทำอะไรก็คือทำให้ตัวร้ายคือได้เปรียบตลอด ซึ่งจะแอบเซ็งเบาเบาว่าองค์หญิงคือก่อแต่เรื่องนะเพคะ 555 ซีรีส์มีทั้งหมด 16 ตอน ผ่านพ้นมาจนตอนที่ 10 เพิ่งจะจับหางแถวได้คนหนึ่ง อารมณ์พอกุญแจสำคัญโผล่มาก็โดนฆ่าตายสะงั้น จะได้เจอไหมแม่เนี่ย ดูยากจัง ซีรีส์แสดงให้เห็นชัดเจนเลยว่าใครคือคนบงการใครคือคนร้ายโดยไม่ต้องนั่งเกาให้เหนื่อย แต่มันยากตรงที่ปิดประตูการสืบสาวเข้าหาตัวคนร้ายเป็นอย่างมาก ดูไปก็โมโหไป อะไรนักหนาเนี่ย แต่ก็ดูจบนะ อยากเห็นจุดจบคนบงการ

ตัวละครใน ซีรีส์ My Sassy Girl เล่นดีนะว่าไม่ได้ องค์หญิงก็จะดูแสบๆหน่อย ไม่ค่อยสำรวมกิริยา บุคลิกคือแบบขี้เล่น เป็นกันเอง แต่ก็ถูกมองว่าทำตัวไม่เหมาะสมกับฐานันดร พระเอกก็ฉลาดวางแผนดี ไหวพริบดี ตัวซีรีส์ก็ชอบทำให้เราคิดและงงไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วค่อยมาเฉลยตอนหลังว่าไม่ได้โง่นะเจ้าคะประมาณนั้น สงสารองค์รักษ์นายหมู่คัง ที่แสนดี แสนเป็นห่วงเป็นใยองค์หญิง ทำทุกอย่างแม้จะต้องเจ็บตัวหรือตกอยู่ในอันตรายเพื่อเธอ เสียดายจัง อีกคนที่เสียดายก็คือองค์ชายที่เสด็จมาจากเมืองชิงเพื่อสู่ขอองค์หญิง ซีรีส์ส่งผู้ชายคนนี้มาเพื่อให้เราเสียดายจริงๆ คือแสนดี สายเปย์ คลั่งรักองค์หญิง ไม่มีที่ติเลย แต่คนไม่ใช่อะเนาะ ทำยังไงมันก็ไม่ใช่อยู๋ดี มาที่คุณหนูดายอนที่ไม่นารักเลยเจ้าค่ะ คอยแต่จะงาบกยอนอูให้ได้ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมเลย ร้ายกาจด้วยนะเธออะ แสดงดีจนเราเกลียดตัวละครตัวนี้เลย และชอบขันธีและองค์รักษ์หญิงขององค์หญิงด้วยแหละ ทั้งสองคนคือน่ารัก เป็นน้ำจิ้มให้ซีรีส์

สรุปนะคะ ซีรีส์ My Sassy Girl ตัวเนื้อเรื่องน่าดู ชวนติดตาม แต่อาจจะต้องอดทนนิดหน่อยเพราะรู้สึกว่าน้ำจะค่อนข้างเยอะไปนิด มันเลยดูหน่วงในบางช่วงบางตอน คือปล่อยให้เราอึดอัดกับการทำเลวของตัวร้ายแบบหน้าตาเฉยและไม่เกรงกลัวแถมเย้ยหยันว่าไม่มีใครทำอะไรเขาได้ มันน่าหมั่นไส้นัก นางเอกสวย พระเอกหล่อ องค์รักษ์น่ารัก