รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Mr. Queen 2020

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

Mr. Queen เป็นเรื่องราวของจางบงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เขาทำงานเป็นเชฟ Blue House เขามีฝีมือในการทำอาหารที่ยอดเยี่ยมเรียกได้ว่าถึงขั้นปรมาจารย์ด้านอาหารเลยทีเดียว…

Mr. Queen

Mr. Queen เป็นเรื่องราวของจางบงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เขาทำงานเป็นเชฟ Blue House เขามีฝีมือในการทำอาหารที่ยอดเยี่ยมเรียกได้ว่าถึงขั้นปรมาจารย์ด้านอาหารเลยทีเดียวแต่ข้อเสียคือเขาเป็นหนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อ เจ้าชู้และชอบโปรยเสน่ห์เป็นที่สุด แน่นอนว่าความเจ้าชู้และความเก่งในเรื่องอาหารมากเกินไปของเขาก็ทำให้เขาถูกปองร้าย วันหนึ่งจางบงฮวางถูกคนตามไล่ล่าเขาได้ตกลงไปในสระน้ำของโรงแรมจนอยู่ในอาการโคม่า หลังจากนั้นวิญญาณของเขาก็ได้หลุดไปอยู่ในร่างของราชินีคิมโซยอง (ชินฮเยซอน) ในสมัยโชซอน เขาต้องยอมรับให้ได้ว่าตอนนี้เขาเป็นวิญญาณของผู้ชายที่ต้องมาอยู่ในร่างกายของผู้หญิง ราชินีคิมโซยองนั้นเป็นพระมเหสีของกษัตริย์ชอลจง (คิมจองฮยอน) บุคลิกของกษัตริย์ชอลจงนั้นดูเหมือนว่าเป็นคนง่าย ๆ มากแต่เขามีความลับซ่อนอยู่มากมาย เขาเป็นเพียงกษัตริย์หุ่นเชิดที่ต้องรับคำสั่งจากพระพันปีซุนวอน (แบจองอ๊ก) ซึ่งเป็นพระมเหสีของกษัตริย์ซุนโจผู้ล่วงลับ เธอใช้อำนาจของตัวเองและผลักไสกษัตริย์ชอลจงให้เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดเท่านั้น

รีวิว] Mr.Queen : ย้อนยุคสายฮา บ้าบอคอหอยพอก - #beartai

ความจริงตามประวัติศาสตร์

พระเจ้าชอลจง (ลีพยอน) เป็นกษัตริย์องค์ที่ 25 ของราชวงศ์โชซอนของประเทศเกาหลี พระองค์ทรงเป็นพระโอรสของเจ้าชายอึนนอน แต่เนื่องจากองค์ชายอึนนอน พระมเหสีรวมถึงพระสนมได้เข้ารีตไปนับถือศาสนาคริสต์ ทำให้องค์ชายอึนนอนและพระชายาถูกสำเร็จโทษใน ค.ศ. 1801 จากเหตุการณ์สังหารหมู่ชาวคริสต์ปีชินยู พระเจ้าชอลจงต้องอยู่โดยไม่มีครอบครัว พระองค์ได้อาศัยอยู่ที่เกาะเชจูโดยการประกอบอาชีพทำไร่ ทำนาและทำประมงทั่วไป แต่เรื่องพลิกผันก็เกิดขึ้นเพราะเนื่องในปี ค.ศ. 1849 พระเจ้าฮอนจงสวรรคตโดยไม่ได้มีรัชทายาท พระพันปีซุนวอนซึ่งเป็นมเหสีของพระเจ้าซุนโจของรัชกาลก่อนนั้นจึงต้องทำการคัดเลือกเชื้อสายกษัตริย์ขึ้นมาครองราชย์ เพื่อให้เธอขึ้นมามีอำนาจแทนพระพันปีแห่งตระกูลโจ พระพันปีซุกวอนไม่ได้ต้องการกษัตริย์มาเพื่อควบคุมอำนาจหรือบริหารบ้านเมืองแต่อย่างใดแต่เธอต้องการเพียงหุ่นเชิดเพื่อให้เธอได้เป็นใหญ่ในโชซอน เธอจึงไปตามพระเจ้าชอลจงมาจากเกาะเชจูเพื่อมารับบทเป็นกษัตริย์หุ่นเชิด

Mr.Queen

ต่อมาในปี ค.ศ. 1850 ลีพยอนก็ได้ขึ้นครองราชย์เป็นพระเจ้าชอลจง แต่เนื่องจากเขาไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนรัชทายาททั่วไปทำให้เขาไม่สามารถอ่านอักษรหรือคำกล่าวขึ้นครองราชย์ได้ ทำให้เหล่าเสนาบดีต่างดูถูกในความสามารถของพระองค์ เวลาผ่านไปเมื่อพระเจ้าชอลจงอายุ 18 พรรษาแล้ว แต่พระพันปีซุนวอนยังคงรับสั่งให้ทำทุกอย่างและเป็นหุ่นเชิดเหมือนเดิม แม้กระทั่งให้เขาอภิเษกกับพระนางชอรินจากตระกูลคิม ซึ่งถือว่าเป็นตระกูลที่มีอำนาจที่สุดในตอนนั้น ตระกูลคิมต้องทำหน้าที่กำจัดตระกูลโจออกไป แต่ต่อมาในปี ค.ศ. 1857 อำนาจของตระกูลคิมก็หมดลง พระพันปีโจก็ได้ฟื้นฟูอำนาจของตระกูลโจขึ้นมาอีกครั้ง พระเจ้าชอลจงสวรรคตใน ค.ศ. 1863 และไม่ได้มีทายาทแต่อย่างใด

ข้อมูลทั่วไปของซีรีส์ Mr. Queen

แนวซีรีส์คอมเมดี้ อิงประวัติศาสตร์
สร้างโดยDragon Studio
เขียนบทพัคคเยอ๊กและชเวอาอิล
กำกับการแสดงโดยยันซองชิก
ช่องทางออกอากาศTvN และ Viu
จำนวนตอน20 ตอน ตอนละ 70 – 90 นาที
นักแสดงนำชินฮเยซอน (ราชินีคิมโซยอง)
คิมจองฮยอน (พระเจ้าชอลจง)
ชเวจินฮยอก (จางบงฮวาน)
ซอลอินอา (โจฮวาจิน)
นักแสดงสมทบชาชุงฮวา (ชเวซังกุง)
แชซออึน (ฮงยอน)
ยูมินกยู (เจ้าชายยอนพยอง)
แบจองอ๊ก (พระพันปีซุนวอน)
คิมแทอู (คิมจวากึน)
นาอินวู (คิมบยองอิน)
คิมอินควอน (เชฟมันบก)