รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Moonshine (2021)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

รีวิวซีรีส์ Moonshine (2021) ฮเยริ x ยูซึงโฮ Moonshine เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘คังโรซอ’ (รับบทโดย ฮเยริ) ที่ทุกคนต่างเรียกเธอว่า

Moonshine (Korean Drama) - AsianWiki

Moonshine เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘คังโรซอ’ (รับบทโดย ฮเยริ) ที่ทุกคนต่างเรียกเธอว่า ‘ผู้ดีตกอับ’ เพราะครั้งหนึ่งครอบครัวของเธอเคยมีฐานะที่ดีมาก่อน เรียกได้ว่าเธอเป็นหญิงแกร่งคนหนึ่งที่ทำงานทุกประเภทเพื่อเงิน ไม่ว่าจะตัดไม้ ขายของ หรือลงไปงมในกองของเสียเพื่อหาแหวนให้ผู้ว่าจ้างคนหนึ่ง แต่ค่าตอบแทนที่เธอได้นั้นไม่เยอะมากพอที่จะเลี้ยงปากท้องของเธอและพี่ชายของเธอได้ แถมพี่ชายของเธอยังไม่วายสร้างปัญหาให้เธอโดยการไปติดสินบนการสอบราชการจนทำให้ทั้งเธอ และพี่ชายกลายเป็นหนี้ก้อนโตต้องจ่ายดอกเบี้ยถึงเดือนละ 20 นยังอีกต่างหาก

Moonshine - พระเอก

เมื่อเข้าตาจนเธอจึงทำสิ่งที่ขัดกับข้อกฎหมาย ‘ห้ามดื่มและจำหน่ายสุรา’ ในตอนนั้นโดยการผันตัวเป็นแม่ค้าขายเหล้าเถื่อน! ในขณะเดียวกัน ‘นัมยอง’ (รับบทโดย ยูซึงโฮ) คุณชายจากเมืองชุงชองที่ออกเดินทางมาสอบราชการที่ฮันยาง นัมยองเป็นชายที่ชาญฉลาดและเต็มไปด้วยไหวพริบ แถมยังขายขำเก่งมากเช่นกัน นัมยองจับพลัดจับผลูกลายเป็นผู้สอบผ่านเพียงคนเดียวในการสอบระดับชาติ

Moonshine - นางเอก

เขาต้องย้ายเข้ามาอยู่ที่ฮันยางจึงต้องหาห้องเช่าเพื่ออาศัย พรหมลิขิตเริ่มทำงานอย่างเป็นใจ นัมยางและคังโรซอกลายเป็นผู้ร่วมชายคาเดียวกับ และสุดท้ายนัมยองก็กลายมาเป็นผู้ตรวจการกฎหมายห้ามดื่มสุราในขณะที่เพื่อนร่วมชายคาของเขาก็แอบขายเหล้าเถื่อนอยู่ลับ และยังมีองค์รัชทายาทอีพโย (รับบทโดย บยอนอูซอก) ที่มีเรื่องเบื้องลึกเบื้องหลังเป็นที่พูดถึงชาวบ้านถึงการเข้ารับตำแหน่งรัชทายาท แถมองค์รัชทายาทยังเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มสุราจึงชอบแอบไปดื่มสุราทำตัวขัดกับกฎหมายที่ถูกใช้บังคับอยู่ด้วย​

Moonshine - เนื้อเรื่อง

มาพูดถึงนักแสดงของเรื่องนี้ แค่ได้ยินชื่อ ‘ฮเยริ’ ก็รู้แล้วใช่ไหมล่ะค่ะว่าซีรีส์เรื่องนี้เธอต้องทำออกมาได้ดีแน่ ๆ เพราะเธอเต็มที่กับทุกบทบาทที่เธอแสดง จะเห็นได้จากผลงานที่ผ่านมาเช่น Reply1988 ที่เป็นที่กล่าวขานทั้งเรื่องของบทและตัวนักแสดง หรือผลงานก่อนหน้า My Roomate is a Gumiho เธอก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ แจกความฮาและความน่ารักอย่างทั่วถึง

ในซีรีส์เรื่องนี้เช่นเดียวกัน ถึงบทบาทตัวละครของเธอจะดูเป็นคนจริงจังกับการหาเงินแต่เมื่อมีฉากฮา ๆ ฮเยริก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนนักแสดงหลักอีกคนเข้ามารับบท นัมยอง ชายหนุ่มผู้ทะเยอทะยาน ‘ยูซึงโฮ’ นั่นเอง

Moonshine - นางเอกสุดน่ารัก

ถึงยูซึงโฮจะห่างหายจากงานแสดงไปถึง 4 ปีแต่เขาก็ทำผลงานการแสดงในซีรีส์ได้ดีมาก ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้เขาต้องสวมบทบาทที่หลากหลายอารมณ์ ซึ่งเรียกได้ว่าครบรส ฉากคอมเมดี้ก็เรียกเสียงฮาได้ ฉากที่ต้องจริงจังก็ดูสุขุมสมจริงมาก ๆ เมื่อนักแสดงมากความสามารถทั้งสองคนมาเจอกันก็ทำให้เกิดเคมีที่ดีมาก ๆ ขึ้นมาในซีรีส์เรื่องนี้ และมีตัวละครอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น บยอนอูซอก รับบท องค์รัชทายาทอีพโย , คังมินา รับบท คังแอจิน

Moonshine - พระเอก