รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Monstrous (2022)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

Monstrous (2022)  กีฮุน นักโบราณคดี เขาย้ายไปที่จินยางพร้อมกับซูจิน ภรรยาของเขาหลังจากสูญเสียลูกสาวไป ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะยอมแพ้กับทุกสิ่ง พวกเขาได้ค้นพบ…

ชวนดูซีรีส์ Monstrous (2022) เรื่องราวเหนือธรรมชาติคำสาปที่มาพร้อมกับพระพุทธรูป

ในยุคสมัยโคยอมีพระพุทธรูปผีสิงที่เล่ากันว่าเป็นที่สะกดวิญญาณร้ายตนหนึ่งที่ทำผิดร้ายแรงและถูกลงโทษด้วยการตัดคอทำให้วิญญาณดวงหนึ่งนั้นคงเดินอยู่รอบ ๆ บริเวณวัดพลังที่ร้ายกาจของผีร้ายนี้จะควบคุมจิตใจของผู้ที่มองดวงตาของพระพุทธรูป และครอบงำความนึกคิดทำให้ผู้คนหันมาทำร้ายกันเอง เมื่อเวลาผ่านไปพระพุทธรูปผีสิงก็ได้ถูกค้นพบอีกครั้งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้หมู่บ้านแห่งนั้นพบเจอกับความโชคร้าย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรตามไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวพร้อม ๆ กันได้เลยค่า

  • นักแสดงนำ

คูคโยฮวัน รับบทเป็น จองกีฮุน นักวิจัยและนักโบราณคดีด้านประวัติศาสตร์ ผู้ที่ศึกษาเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติคูคโยฮวัน รับบทเป็น จองกีฮุนควักโดยอน รับบทเป็น ควักยงจู ชายหนุ่มสุดเกรียน มีวิถีการใช้ชีวิตที่หยาบคายไร้น้ำใจและไม่มีความปราณีต่อผู้ใดทั้งสิ้นควักโดยอน รับบทเป็น ควักยงจู

นัมดารึม รับบทเป็น ฮันโดคยอง เด็กหนุ่มที่คิดว่าแม่ไม่รักตนเอง ทำให้เขาหลงผิดไปเกี่ยวพันธ์กับ ยงจู ชายหนุ่มที่คล้ายอันธพาลนัมดารึม รับบทเป็น ฮันโดคยอง

Advertisement

ชินฮยอนบิน รับบทเป็น อีซูจิน อาจารย์ประวัติศาสตร์ หลังจากที่เธอสูญเสียลูกสาวไปทำให้เธอละทิ้งทุกอย่างและไปอาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทชินฮยอนบิน รับบทเป็น อีซูจินคิมจียอง รับบทเป็น ฮันซอกฮี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ค่อยลงรอยกับลูกชายสักเท่าไรคิมจียอง รับบทเป็น ฮันซอกฮี

เรื่องย่อ : กีฮุน นักโบราณคดี เขาย้ายไปที่จินยางพร้อมกับซูจิน ภรรยาของเขาหลังจากสูญเสียลูกสาวไป ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะยอมแพ้กับทุกสิ่ง พวกเขาได้ค้นพบพระพุทธรูปที่ไม่ควรมีอยู่ในโลกนี้ พวกเขาจึงเดินทางมาที่หมู่บ้านเพื่อค้นหาคำตอบของเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้น

รีวิวหลังได้รับชม

  • การดำเนินเรื่อง

เริ่มต้นด้วยเนื้อหลักของเรื่อง พระพุทธรูปผีสิง เรื่องราวจะแบ่งเป็นตอนและมีชื่อเรื่องโดยการดำเนินเนื้อเรื่องก็จะสอดคล้องกับชื่อนั้น ๆ และเน้นตัวละครหลักไปที่เรื่องราวของจองกีฮุนกับอีซูจิน สามีภรรยาที่ได้สูญเสียลูกสาวไปจากอุบัติเหตุรถชนด้วยความเสียใจทำให้ทั้งสองแยกกันอยู่ จนวันหนึ่งกีฮุนได้ถูกขอให้ช่วยเหลือเกี่ยวกับการตามหาพระพุทธรูปผีสิง ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็ได้เกิดขึ้นในหมู่บ้านที่ซูจินอาศัยอยู่ อยากบอกว่าการดำเนินเรื่องทำให้ลุ้นอยู่นานมากแทบจะจบเรื่องแล้วก็ยังเพิ่มความพีคของตัวละครไม่หยุดซีรีส์ Monstrous (2022)เหมือนอีกนิดก็จะรอดแล้วแต่ก็เกือบไม่รอดทำให้มีอารมณ์ด้วยนิดหน่อย^^ รวมไปถึงตัวละครที่น่าหยุหัวเอามาก ๆ คนแรกเลยนะคะคือนายอำเภอจอมวุ่นวายถ้านายอำเภอไม่แอบขุดเอาพระพุทธรูปผีสิงไปไว้ที่ว่าการอำเภอก็จะไม่เกิดความสูญเสียใดใดเลยค่ะ และอีกตัวละคร ควักยงจู ชายหนุ่มที่เหมือนมีปัญหาทางสภาพจิตใจเป็นตัวละครที่น่าหงุดหงิดที่สุดแล้วค่ะ สิ่งเดียวที่เราคิดว่านางยังมีความดีอยู่ คือความรักเป็นห่วงที่มีต่อฮันโดคยอง หากเพื่อน ๆ สนใจก็อย่าลืมไปหาชมกันนะคะ