รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิว Memorist

รีวิว Memorist ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวนที่ดูแล้วลุ้นทุกตอน

หากพูดถึงซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวน ลุ้นระทึกที่มาแรงในตอนนี้ต้องยกให้ Memorist เรื่องนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นซีรี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เป็นซีรี่ส์ของทางช่อง Tvn ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ช่วงเวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) กำหนดการออกอากาศคือ 11 มีนาคมถึง 30 เมษายน 2020 และมีให้ดูแบบซับไทยทาง VIU ออกซับไทยให้ในเย็นวันศุกร์และสาร์ค่ะ ซึ่งเนื้อเรื่องซีรี่ส์ตอนนี้ก็เลยครึ่งเรื่องมาแล้ว กำลังเข้มข้น ลุ้นหาตัวคนร้าย และเรื่องราวปมต่าง ๆ ของตัวละครหลักก็เริ่มเฉลยมาทีละนิด ๆ ผ่านการสืบสวนของตัวละครหลักค่ะ วันนี้เราจะมารีวิซีรี่ส์นี้ในมุมมองของเราว่า สนุกและน่าสนใจยังไงบ้างกันค่ะ อาจมีสปอยล์เนื้อหาเล็กน้อย เพื่อให้เห็นภาพรวมในการรีวิวนะคะmemoristmemoristความน่าสนใจของเรื่องนี้ เริ่มต้นกันที่นักแสดงหลัก ยูซึงโฮ รับบทเป็น ดงแบค ตำรวจนักสืบที่มีพลังพิเศษในการที่สัมผัสใครก็ตามก็จะสามารถอ่านความทรงจำของคน ๆ นั้นได้ตามใจชอบและ อีเซยอง รับบทเป็น ฮันซอนมี นักวิเคราะห์โปรไฟล์อาชญากรอัจฉริยะ เธอเป็นผู้กำกับการกรมตำรวจนครบาล เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อดงแบคบังเอิญมาพัวพันกับคดีฆาตรกรรมต่อเนื่อง เขาเป็นคนที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะจับคนร้าย และช่วยเหลือเหยื่อให้ได้ ด้วยความที่เขาใช้วิธีสแกนความจำจากเหยื่อ คนร้าย และคนที่เกี่ยวข้อง ทำให้เขารับรู้ความรู้สึก และความเจ็บปวดมาด้วย เขามักจะควบคุมอารมณ์ตัวเองที่จะเข้าไปต่อยแก้แค้นคนร้ายคืนแทนเหยื่อ ทำให้ภาพลักษณ์เขาดูเป็นคนหัวร้อน ไม่เป็นมือเอาซะเลย ผิดกับฮันซอนมี เธอมีวุฒิภาวะ และควบคุมอารมณ์ได้ดี ใช้เหตุและผลในการสืบสวนคดี ซึ่งต่างจาก ดงแบคมาก นักสืบดงแบค และ ผู้กำกับฮันซอนมี ต้องมาร่วมมือกันในการสืบสวนคดีที่ไม่ธรรมดา เพราะต้องต่อกรกับคนร้ายที่มีพลังในการลบความทรงจำ และยังแกร่งกว่าดงแบคอีกด้วย

เรื่องราวในตอนแรกปูมาให้เห็นเลยว่า ดงแบค เป็นคนที่ดัง และทุกคนทราบกันดีในเรื่องพลังในการอ่านความทรงจำคนอื่นได้ ซึ่งนั่นทำให้เขาได้รับเงินจากการวิจัยการแพทย์ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจมาเป็นตำรวจ ซึ่งทำให้หลายคนไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาเลือก เพราะอาชีพตำรวจได้เงินน้อยกว่าการรับเงินจากการวิจัย หรือไปเป็นคนในหน่วยข่าวกรอง แต่จากที่ดูมาเกือบครึ่งเรื่อง เราคิดว่าเป็นเพราะมีปมบางอย่างในอดีตที่เขาต้องการจะรู้ให้ได้เขาจึงได้มาเป็นตำรวจ แต่ด้วยความที่เขามักหัวร้อนเสมอกับการทำคดีแล้วไปชกต่อยคนร้าย ทำให้โดนฑัณฑ์บนพักงานเกือบทั้งเรื่อง แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะทำให้เขาหยุดสืบสวนได้เลยนะคะ วิ่งไปวิ่งมา สืบหาตัวคนร้ายทั้งวันทั้งคืน เห็นแล้วเหนื่อยแทน ยังดีที่มีนางเอกเข้ามา ทำให้ช่วยกันสืบคดี แต่คนร้ายเรื่องนี้ก็เก่งซะจริง พอไล่ตามได้จุดหนึ่ง ก็เหมือนจะรู้ทันพระนางทุกอย่าง เราต้องลุ้นตลอดว่าสรุปใครป็นคนร้าย ปมพระนางในอดีตก็ยังไม่เฉลยเลย เหมือนจะรู้ตัวคนร้ายแล้วแต่ก็อาจจะโดนสับขาหลอกก็เป็นไปได้ ต้องไปติดตามดูกันต่อค่ะ

MemoristMemoristสำหรับเราให้คะแนนเรื่องนี้8/10 หักสองคะแนน เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างเน้นคดีเป็นส่วนใหญ่ จบคดีเล็กมีคดีใหญ่ให้ตามต่อเรื่อย ๆ ไม่ได้เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของตัวละครหลักสักเท่าไหร่ ซึ่งก็คงเป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้ว เพราะเป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน ลึกลับ เลยไม่มีเรื่องเลิฟ ๆ โรแมนติกของพระนางให้เห็นเลยนะคะ ดูเป็นความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนซะมากกว่า แต่ว่าเนื้อเรื่องสนุกมาก ลุ้นทุกตอน มีพลิกล็อคหลายจุดด้วย ใครไม่ติดว่าต้องฉากโรแมนติกอะไร ชอบแบบคดีสอบสวน คนร้ายฉลาด ตามตัวได้ยากก็แนะนำให้ดูเรื่องนี้กันได้ ไม่มีผิดหวังค่า แต่เราก็แอบหวังว่าถ้านักแสดงมาเจอกันเรื่องต่อไปจะมีแนวโรแมนติกบ้างเพราะเคมีทั้งคู่ดีมาก