รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Lovers of the Red Sky. (2021)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

รีวิว Lovers of the Red Sky (2021). เรื่องย่อ: เรื่องราวความรักระหว่าง ‘ฮงชอนกี'(คิมยูจอง) จิตรกรหญิงคนแรกแห่งโชซอนกับ ‘ฮา …

รีวิว Lovers of the Red Sky (2021) ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีสุดเข้มข้นของคิมยูจองและอันฮโยซอบ

Lovers of the Red Sky เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคโรแมนติก-แฟนตาซี สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของจองอึนกวอล (นักเขียนต้นฉบับนิยายเรื่อง Sungkyunkwan Scandal และ The Moon Embracing the Sun) นำแสดงโดย คิมยูจอง อันฮโยซอบ กงมยอง และควักชียัง โดยได้ผู้กำกับจางแทยู ที่เคยมีผลงานซีรีส์ My Love from the Star และ Hyena มารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้

รีวิว Lovers of the Red Sky (2021)

เรื่องราวความรักระหว่าง ‘ฮงชอนกี'(คิมยูจอง) จิตรกรหญิงคนแรกแห่งโชซอนกับ ‘ฮารัม'(อันฮโยซอบ) โหรหนุ่มตาบอดที่สามารถอ่านคำทำนายจากกลุ่มดาวได้ ทั้งคู่มีชะตากรรมเกี่ยวพันกันมาตั้งแต่เกิดซึ่งเกี่ยวข้องกับวันที่ผนึกพญามาร ฮารัมเก็บงำความแค้นต่อราชวงศ์ที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา ในขณะที่พญามารที่สถิตอยู่ในร่างของเขากำลังเผยตัวตนออกมา ฮงชอนกีคือผู้ที่จะสามารถช่วยเหลือเขาได้ ทั้งคู่จะผ่านชะตากรรมนี้ไปด้วยกันได้หรือไม่

รีวิว Lovers of the Red Sky (2021) คิมยูจอง - อันฮโยซอบ

คิมยูจอง รับบทเป็น ฮงชอนกี จิตรกรหญิงที่มีพรสวรรค์ในการวาดภาพซึ่งได้รับการสืบทอดมาจากผู้เป็นพ่อ เธอใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพราะต้องหาเงินมารักษาพ่อ ชอนกีเป็นคนสดใสร่าเริง เธอตกหลุมรักฮารัมตั้งแต่เจอกันตอนเด็กและหวังจะพบกับเขาอีกครั้ง ต่อมาเธอเข้ามาเป็นจิตรกรหญิงคนเดียวในสำนักจิตรกรหลวง ทำให้ได้พบกับฮารัมพร้อมกับเรื่องราวในราชสำนัก

อันฮโยซอบ รับบทเป็น ฮารัม โหรหนุ่มตาบอดที่สามารถอ่านคำทำนายจากกลุ่มดาวได้อย่างแม่นยำ เป็นผู้มีพลังวารีอยู่ในตัว รูปงามเป็นที่น่าจดจำและยังมีความสามารถรอบด้าน เป็นที่โปรดปรานของกษัตริย์ เขาสูญเสียการมองเห็นไปตอนทำพิธีขอฝนในตอนเด็กรีวิว Lovers of the Red Sky (2021) กงมยอง - ควักชียัง

กงมยอง รับบทเป็น องค์ชายอันพยอง องค์ชายผู้รักอิสระ ชื่นชอบบทกวี ภาพวาดและงานศิลป์ต่าง ๆ ภายนอกดูร่าเริง แต่เก็บซ่อนความเหงาไว้ในใจ เขาตกหลุมรักฮงชอนกีและคอยช่วยเหลือเธอทุกอย่าง

Advertisement

ควักชียัง รับบทเป็น องค์ชายซูยาง องค์ชายผู้มีความทะเยอทะยานในการขึ้นเป็นกษัตริย์ ยอมทำทุกวิถีทางในการก้าวสู่บัลลังก์ด้วยความกระหายอำนาจและความเลือดเย็นรีวิว Lovers of the Red Sky (2021)

ในพิธีผนึกพญามารไว้ในภาพวาดของกษัตริย์ ร่างทรงผู้ทำพิธีในตอนนั้นคือพ่อของพระเอก ส่วนจิตรกรผู้วาดภาพคือพ่อของนางเอก ในวันนั้นเองถือเป็นวันที่ทั้งคู่เกิดมา นางเอกต้องคำสาปจากพญามารทำให้ตาบอดไม่สามารถวาดภาพได้ดังปรารถนา เมื่อผ่านพ้นพิธีกรรมไป ทุกอย่างจึงกลับเข้าสู่ปกติ… 9 ปีต่อมา โชซอนเผชิญปัญหาความแห้งแล้งตามคำสาปของพญามาร พระเอกถูกร่างทรงหลวงนำตัวมาช่วยในพิธีขอฝน วันนั้นเป็นวันที่องค์ชายซูยางเผลอปลดปล่อยพญามารออกมา จนทำให้มันเข้ามาสิงอยู่ในร่างพระเอกส่งผลให้โชคชะตาของพระนางเกิดพลิกผัน เพราะเทพแห่งการกำเนิดได้ผนึกพลังของพญามาร โดยการเอาดวงตาของพระเอกอันเป็นแหล่งพลังงานไปมอบให้กับนางเอก ทำให้พระเอกไม่สามารถมองเห็นได้อีก ส่วนนางเอกกลับมองเห็นได้อย่างปาฏิหาริย์

รีวิว Lovers of the Red Sky (2021) คิมยูจอง
รีวิว Lovers of the Red Sky (2021) อันฮโยซอบ