รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิวซีรีส์ Into The Ring 2020)

Into the Ring
Into The Ring (2020) ซีรีส์การเมืองสายฮา 🎬 มาใหม่

ซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องในช่วงหลังมานี้มีพล็อตเรื่องที่มีความหลากลายมากขึ้น ไม่ว่าจะแนวแฟนตาซี พีเรียด ซอมบี้ที่ทางเกาหลีก็เอาอยู่ แถมทำได้ดีอีก มาอีกแนวที่ไม่อาจจะเห็นกันมากนักกับการเมืองแต่มีผสมความตลกและเรื่องราวโรแมนติกเข้าไปทำให้สามารถดูง่ายขึ้นกับซีรีส์ใหม่น่าดูอย่าง Into the Ring (2020) ที่จะเข้าฉายในช่อง KBS ในต้นเดือนนี้ โดยในไทยก็สามารถรับชมได้ทาง Viu โดยจะเริ่มอัพอาทิตย์ละ 2 ตอน

ภาพโปรโมทได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันแล้วทางสื่อออนไลน์ ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงสาวที่เป็นถึงนักร้องไอดอลอย่างสาว นานะ After School ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้า มารับบทนำคู่กับดาราหนุ่ม พัคซองฮุน ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือในหนังสยองขวัญ Gonjam : Haunted Asylum

1

โดยในเรื่อง Into the Ring มีชื่อเรียกอีกเรื่องคือ The Ballot เป็นเรื่องราวของสาวกูเซรา รับบทโดยสาวนานะ เธอมีชื่อเสียงเรื่องการร้องเรียน หรือพูดให้ถูก เธอคือ ควีนของการร้องเรียน แต่เพราะเธอมัวแต่เสียเวลาไปกับการร้องเรียนปัญหาต่าง ๆ รวมถึงช่วยเหลือคนอื่น ทำให้เธอไม่มีงานประจำทำเสียที จนเธอได้ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเข้าเป็นสมาชิกสภา การโกง ทุจริตในการเมืองท้องถิ่น และเกี่ยวข้อกับหนุ่มสุดหล่อ แต่เย็นชาอย่าง ซอกงมยองที่ทำงานอยู่ในสาธารณสุขท้องถิ่น เรื่องราวป่วน ๆ ก็เกิดขึ้นเปลี่ยนเรื่องการเมืองให้กลายเป็นเรื่องสนุก เข้าใจง่ายค่ะ

2

ตัวละครนำอย่าง กูเซราในตอนแรกนั้น สิ่งแรกที่ได้เห็นและรู้สึกเลยคือ อารมณ์ที่ดีของเธอ ความสดใสของตัวละครนี้ทำให้อารมณ์ของหนังดูสว่าง ดูไม่เครียด แม้ว่าจะมีเรื่องการเมือง ความสัมพันธ์การการทำงานในออฟฟิศเข้าไปเกี่ยวข้อง ตัวละครตัวนี้เป็นตัวกำหนดทิศทางของหนัง สาวกูเซรานั้นมีอีกมุมที่เป็นคนขยันขันแข็ง ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่ชอบอยู่นิ่งกับสิ่งไม่สมเหตุสมผล ทำให้ตัวละครนี้มีความตรงกันข้ามกับ

หนุ่มซอกงมยอง ที่เย็นชา เข้าหายาก แม้ว่าเขาจะหล่อมาก ๆ ทำงานเก่ง แต่ด้วยลักษณะที่ไม่เป็นมิตร ทำให้เขานั้นมักจะเป็นที่ที่ไม่ชื่นชอบของในออฟฟิศที่ทำงาน ลักษณะที่สามารถเห็นได้จากตัวละครนี้คือ โทนที่ดูอึมครึม เฉยชา เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามกับสาวกูเซรา แต่ทั้งสองนั้นก็มีลักษณะที่เหมือนกันคือ การไม่เพิกเฉยต่อสิ่งไม่ถูกต้องหรือซื่อสัตวย์นั่นเอง

3

จุดเด่นของเรื่อง คิดว่าเป็นเรื่องของส่วนผสมในเรื่องที่มีหลายรส ไม่ว่าจะโรแมนติก ตลก ดราม่า การเมือง  สามารถถ่ายทอดออกมาได้น่าสนใจผ่านตัวละครหลักที่แคสมาดี สาวนานะน่ารักสดใส ส่วนหนุ่งซองฮุนที่เหมือนจะเป็นหนุ่มเย็นชา แต่จริง ๆ ก็มีอีกหลายมุมที่น่าสนใจ สิ่งที่น่าสนใจคือ มุกล้อง หรือ บททำให้นึกถึงซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีการดำเนินเรื่อง ภาพ สไตล์ ความเป็นธรรมชาติ ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย แถมซีนตลก ๆ ก็ใส่มาให้เราดูแล้วไม่เครียด ถือว่าเหมาะกับช่วงที่โควิด-19 ทำให้เราต้องการความขำขันในชีวิตบ้างค่ะ

แม้ว่ากระแสอาจจะไม่ดังเหมือนกับซีรีส์หลายเรื่องในช่วงนี้ที่ออกมากันเยอะแยะ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าดู ใครที่สนใจเรื่องการเมืองท้องถิ่น พล็อตเรื่องแปลกใหม่ แต่ยังมีความโรแมนติก คอมเมดี้ แถมยังได้สาวนานะมาเล่นบทนำ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้โดยเด็ดขาด

3

สำหรับใครอยากดูตัวอย่างหนัง สามารถเข้าไปดูได้ที่ Into the Ring (2020) โดยทางไทยสามารถดูได้บนเว็บไซต์ Viu โดยจะอัพทุก ๆ อาทิตย์ ๆ ละ 2 ตอนหลังจากออกอากาศที่เกาหลีบนช่อง KBS แล้ว หรือจะรอดูทีเดียวจบซึ่งกำหนดการคือหลัง 20 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไปค่ะ หวังว่าจะเป็นอีกตัวเลือกซีรีส์น่าดูช่วงหยุดชดเชยให้เพื่อน ๆ ที่อยู่บ้านเบื่อ ๆ นะคะ