รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิว From Now On, Showtime! (2022)

rebnhvsao3N4p313678-s

รีวิวซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวนที่ผสมผสานความแฟนตาซีตลกฮ่า ไว้ในเรื่อง บอกเล่าเรื่องราวนักมายากลผู้สื่อสารดวงวิญญาณได้กลับตำรวจสาวสวยผู้รักความยุติธรรม นำแสดงโดย พักแฮจิน ประกบ จินกีจู เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปดูเรื่องย่อและรีวิวกัน

From Now On, Showtime! (2022)

From Now On, Showtime! (2022)

  • ชื่อเกาหลี : 지금부터 쇼타임!
  • จำนวนตอน 16 ตอน
  • ประเภท คอมเมดี้ แฟนตาซี ลึกลับ
  • ช่องทางการรับชม viu

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของ ชาชาอุง นักมายากลหนุ่มที่มีฝีมือโดดเด่นกว่าใครๆ มีทักษะการเล่นมายากลที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร การเล่นมายากลของเขาไม่ได้ใช้ทักษะหรือวิทยาศาสตร์ใดๆเหมือนใครๆ เพราะเขาใช้ผีในการเล่นมายากล เพียงเพราะสื่อสารกับดวงวิญญาณได้ ครั้งหนึ่งเขาได้พัวพันกับคดีฆาตกรรมจึงต้องร่วมมือกับ โกซึลแฮ ตำรวจสาวเพื่อสืบหาฆาตกรตัวจริง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

นักแสดง

From Now On, Showtime! (2022)

พักแฮจิน รับบท ชาชาอุง นักมายากลหนุ่มหล่อ มีชื่อเสียงโด่งดังนักแสดงมายากลบนเวทีและถ่ายทอดสดตามรายการโทรทัศน์ เขามีความสามารถในการเชื่อมต่อสื่อสารดวงวิญญาณ ใช้ภูตผีให้มาทำงานให้ในการแสดงมายากล เป็นทายาทร่างทรงต่อจากคุณปู่รับใช้ท่านแม่ทัพ 2000 ปี นิสัยมักมั่นใจในตัวเองพูดจาหยาบคายคิดว่าการช่วยเหลือผู้อื่นมักไม่ได้สิ่งตอบแทน คิดว่าเวลาเป็นเงินเป็นทอง

From Now On, Showtime! (2022)

จินกีจู รับบท โกซึลแฮ ตำรวจสาว ที่ขยันและมุมานะในอาชีพตำรวจรักความยุติธรรมรับใช้ประชาชน ขณะที่เธอทำงานอยู่ในหน่วยลาดตระเวนแต่ความใฝ่ฝันของเธออยากเข้าไปสู่หน่วยสืบสวนอาชญากรรม จนได้มาพบกับ ชาชาอุง เขาและทีมผีของเขา ช่วยเธอไขคดีฆาตกรรมของเพื่อนจนกับตัวฆาตกรได้ และความสำคัญของพวกเขาก็ค่อย ๆ พัฒนาขึ้น

รีวิว

การดำเนินเรื่อง เล่าเรื่องราวได้รวดเร็วและเข้าใจง่าย โดย 2ตอนแรกพูดถึงการบังเอิญพบกันของพระเอกและนางเอก ครั้งแรกพวกเขาเจอกันนางเอกคิดว่าพระเอกเป็นคนร้ายวิ่งราวกระเป๋า จากการที่คนร้ายวิ่งเข้าไปงานการแสดงของพระเอกเลยทำให้นางเอกเข้าใจผิด ต่อมามีคดีชนแล้วหนี ทำให้คนรู้จักนางเอกตาย จนนางเอกพบหลักฐานที่พุ่งตรงไปหาพระเอก เธอเลยไปบุกจับพระเอกถึงบ้าน แต่พอจะจับก็จับไม่ได้เพราะทีมผีพระเอกมาช่วยไว้ จนพระเอกอธิบายให้นางเอกฟัง และพวกเขาก็ร่วมมือกันตามหาฆาตกรที่ชนแล้วหนี โดยมีทีมผีคอยช่วยเหลือ เป็นเรื่องราวการไขคดีที่ตลกฮ่ามากๆ และยังมีปมที่พระเอกไม่อยากสานต่อทายาทร่างทรงจากปู่ ที่คอยรับใช้ท่านแม่ทัพ 2000 ปี เพราะอะไรนั้นไปดูกันสนุกมาก

From Now On, Showtime! (2022)

การแสดงของนักแสดง เรื่องนี้ได้พระเอกมากฝีมืออย่าง พักแฮจิน มารับบทนักมายากล ที่ประกบคู่นางเอก จินกีจู ทั้งสองเล่มเคมีเข้ากันมากๆตอนแรกๆ ก็ไม่ค่อยถูกชะตากันนะเพราะความเข้าใจผิดทำให้กลายเป็นคู่กัดกันก่อนจนพอมาได้ร่วมมือกัน ความสำคัญก็เปลี่ยนไป

From Now On, Showtime! (2022)

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีสวยแนวแฟนตาซีที่มีการตัดต่อเอฟเฟค CG ในเรื่อง ได้เนียนและไม่ขัดตา อย่างเช่นฉากการแสดงมายากลบนเวทีที่มีทั้งแสงสีประกอบสวยมาก โลเคชั่น สวยยังบ้านพักของพระเอกที่มีความหรู อุปกรณ์ประกอบฉากรักร้ายมากในเรื่องนี้

From Now On, Showtime! (2022)

ฉากและตอนที่ชอบ เป็นฉากที่นางเอกไปจับตัวพระเอกถึงหน้าบ้าน โดยเธอใช้ปืนไฟฟ้ายิงพระเอกก็แล้ว ใช้อุปกรณ์ป้องกันตัวฟาดก็แล้วไม่โดนตัวพระเอกสักที เพราะทีมผีผู้ช่วยพระเอก ทำให้นางเอกงงมาก จนพระเอกต้องบอกว่าเขามีทีมงานผีอยู่คอยช่วยเหลือ แรกๆเธอก็ไม่เชื่อจนพระเอกให้ ทีมผีจับเธอนั่งโซฟาเล่นรถไฟเหาะกลางอากาศ เอาจนเธอเวียนหัวไปมาและยอมเชื่อแต่โดยดีเป็นฉากที่ตลกมากๆผีก็เหนื่อยคนก็เวียนหัว เฮ้ยสงสารนางเอกจริงๆ ต้องมาเจอกับผู้ชายปากจัดแถมยังมีผีคอยช่วย