รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Flower of Evil 2020

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

ชวนดูซีรีส์สุดเข้มข้นและลุ้นระทึก Flower of Evil ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวและความรักที่เกือบพังทลาย เพราะว่าเขาต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกร.

เราทุกคนสามารถเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนเสื้อผ้าทรงผม เปลี่ยนบุคลิก เปลี่ยนได้แม้กระทั่งเพศสภาพ ถามว่า เราสามารถเปลี่ยนที่มา, เปลี่ยนความชั่วร้ายหรือความดีงามอันเป็นตัวตนที่แท้จริงของเราได้หรือไม่ ซีรีส์เรื่องนี้กำลังรอให้คุณมาค้นหาคำตอบ

แบคฮีซอง ชายหนุ่มช่างโลหะทำมือ มีสตูดิโอโก้เก๋ของตัวเอง พ่อเป็นหมอใหญ่ในโรงพยาบาล แม่เปิดร้านขายยา พี่น้องไม่มี ใช้ชีวิตดีๆ อยู่ในบ้านชั้นบนของสตูดิโอที่ทำงาน กับลูกสาวตัวน้อยฉลาดน่ารักและภรรยาที่ทั้งดีทั้งเก่ง เขาเองก็ทำหน้าที่ลูกและพ่อได้อย่างไม่บกพร่อง เป็นสามีที่ยอดเยี่ยมในทุกด้าน อ่อนโยนและอ่อนหวานได้เท่าที่ภรรยาคนหนึ่งจะปรารถนาจากสามี ภาพชีวิตเช่นนี้อาจทำให้ใครสักคนนึกไปถึงคำว่า สมบูรณ์แบบ. . .ไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวเขาว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง

คำว่า โชคดี หรือ อิจฉา อาจเป็นสองคำที่ ชาจีวอน ตำรวจสายสืบคนเก่ง ได้รับบ่อยที่สุดจากสาวๆ คนอื่น เมื่อได้รู้ได้เห็นครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก ของเธอ, เรื่องสามีและลูกนั้น ไม่มีอะไรให้เธอต้องเป็นห่วงกังวลเลยแม้แต่น้อย ในระหว่างทำหน้าที่ดูแลทุกข์-สุขของชาวบ้านในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ เธอสามารถฝากภาระหน้าที่ในบ้านทุกอย่างไว้กับสามีที่น่ารักที่สุดของเธอ  

สิ่งเดียวที่เป็นความไม่สบายใจของชาจีวอนตลอดมา คือความสัมพันธ์อันเย็นชาระหว่างสามีและครอบครัวของเขา ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลมาถึงเธอและลูกน้อยด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งที่สามีไม่เคยสร้างความอึดอัดลำบากใจให้เธอมาเลย แต่ความมึนตึงเฉยชาของพ่อ-แม่สามี คือสิ่งที่เธอไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงและไม่อยากถามสามีให้เขาต้องลำบากใจ เธอไม่เคยสงสัยสักนิดว่าเขาปิดบังซ่อนเร้นอะไรกับเธอหรือไม่

ชาจีวอนได้รับมอบหมายให้ติดตามคดีพยายามฆ่าคดีหนึ่ง เป็นคดีที่นักข่าว คิมมูจิน ให้ความสนใจ ความช่างสังเกตและสอดรู้เป็นสัญชาตญาณของนักข่าว ทำให้คิมมูจินสะดุดกับอะไรบางอย่าง ที่นำพาเขาไปถึงสตูดิโองานช่างโลหะของแบคฮีซองในวันหนึ่ง ความตั้งใจของคิมมูจินคือหาช่างฝีมือดีช่วยซ่อมงานชิ้นหนึ่งที่มีค่าทางใจกับเขา ที่นั่นคิมมูจินได้พบกับเพื่อนเก่าในวัยเด็ก

ภาพอดีตในวัยเด็กย้อนกลับมา ความสงบร่มเย็นของชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งจางหายไป เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง ทำให้ผู้คนอกสั่นขวัญผวาเมื่อฆาตกรยังลอยนวล แต่แล้วการตายของโทมินซอก ศิลปินผู้เป็นที่รู้จักดีของคนในหมู่บ้าน กลับถูกเปิดเผยว่า เขาคือฆาตกรต่อเนื่องที่ทุกคนหวาดผวา เมื่อค้นพบศพของเหยื่อหลายรายถูกฝังไว้ และตำรวจลงความเห็นปิดคดีว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ความวุ่นวายควรจะจบลงตรงการตายของฆาตกร ถ้าไม่ใช่เพราะยังมีผู้สูญหายอีกหนึ่งคนที่ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอยู่ที่ไหน 

ความผิดปกติบางอย่างในตัว โทฮยอนซู ลูกชายคนเล็กยิ่งไปเพิ่มความเคลือบแคลงใจของชาวบ้าน ในข้อหาผู้สมรู้ร่วมคิดของพ่อ กฎหมู่คุกคามชีวิตหนักขึ้นเรื่อยๆ จุดหักเหชีวิตของโทฮยอนซูมาถึงในคืนที่มีการตายเกิดขึ้นอีกครั้ง หัวหน้าหมู่บ้านถูกพบเป็นศพอยู่ในสตูดิโอทำงานของโทมินซอก ในขณะสองพี่น้องยังไม่ได้รับการพิสูจน์ความผิดหรือความบริสุทธิ์ และจบลงที่การหายสาบสูญของโทฮยอนซู หนึ่งปีสองปีสามปีสี่ปีห้าปีและอีกนับสิบปีผ่านไป ชื่อของโทฮยอนซูเหมือนถูกกลบฝังไป แน่นอนว่าโทฮยอนซูยังคงเป็นผู้ต้องสงสัยที่คล้ายจะถูกตัดสินไปแล้วว่าเป็นฆาตกร โดยที่ไม่มีโอกาสได้ยอมรับผิดหรือแก้ต่างใดๆ 

หากจะมีใครสักคนที่ไม่ยอมให้ชื่อของโทฮยอนซูถูกลบหรือลืมไป ก็ต้องมี คิมมูจิน รวมอยู่ด้วยหนึ่งคน ความเป็นนักข่าวที่หากินกับการรายงานข่าวและขายข่าว เขายังคงพยายามขุดคุ้ยคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในอดีต ที่เปลี่ยนตัวเอกจากโทมินซอกมาเป็นโทฮยอนซู เพื่อนเก่าที่มีอดีตระหว่างกัน 

การหายตัวไปของคิมมูจิน การปรากฏตัวของ โทแฮซู พี่สาวของโทฮยอนซู และคดีฆาตกรรมครั้งใหม่ที่เกิดขึ้นราวกับเป็นฆาตกรโทมินซอกกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชาจีวอนต้องเข้ามาพัวพันในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับเรื่องราวทั้งหมดยิ่งสืบลึกเข้าไปเท่าไหร่ ยิ่งค้นคดีลึกเข้าไปเท่าไหร่ เบาะแสและอื่นๆ ที่พบมันช่างวนเวียนอยู่ใกล้ตัวเธอเหลือเกิน ทั้งคดีฆาตกรรมในอดีตและปัจจุบันที่เกี่ยวพันในชีวิตครอบครัวของเธอ . . . สามีที่ดีที่สุด ผู้ชายที่เธอรักสุดหัวใจ

Flower of Evil รวมทุกอารมณ์ความต้องการของคนดูซีรีส์ สืบสวนมี ระทึกขวัญมี ดราม่าครอบครัวมี โรแมนติกมาครบจบในซีรีส์เดียว ไม่มั่วไม่เละเทะ เป็นเมนูรวมมิตรที่อร่อยครบรสจนอยากจะกินซ้ำ และฉันอยากจะทำเหรียญรางวัลไปคล้องคอคนเขียนบท ที่สามารถกลั่นเรื่องราวออกมาได้สนุกตื่นเต้น ไม่มีหักมุมแบบไร้เหตุผล, เขาปิดบังอะไรไว้จากเธอหรือเปล่า มีอะไรไหมที่เธอควรได้รู้ ความสงสัย ความคลางแคลงใจ จะสามารถสั่นคลอนความรักที่เธอมีต่อเขาหรือไม่ เรื่องราวและตัวละครทั้งหมดที่โยงใยกันอยู่ ล้วนมีความสมเหตุสมผลที่จะชักนำพวกเขามาร่วมชะตากรรมกัน และยังหล่อเลี้ยงหัวใจคนดูด้วยความรักอันซาบซึ้งระหว่างหญิง-ชายคู่หนึ่งที่เราจะเทใจให้ 

อีจุนกิ (พี่คมสัน ของฉัน) เป็น แบคฮีซอง ผู้ชายที่สมบูรณ์แบบในทุกสถานะ ลูก-พ่อ-สามี ทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีที่ติยิ่งกว่าใส่โปรแกรมไว้ ผลงานที่ผ่านมาเรามักจะได้เห็นจุนกิในบทบาทแอ็คชั่นเป็นส่วนใหญ่ นี่เป็นอีกครั้งที่เขาจะได้โชว์ความดราม่าหนักๆ ไม่ให้คนดูลืมว่าเป็นสิ่งที่เขาทำได้ดีมากเช่นกัน โดยที่แอ็คชั่นที่เขาชอบก็ยังไม่หายไปไหน แถมด้วยโรแมนติกสุดซาบซึ้ง ไม่ว่าที่ผ่านมาคุณจะเคยดูเขาเล่นโรแมนติกเรื่องไหนมาก่อนก็ตาม ความโรแมนติกในเรื่องนี้จะทำให้คุณลืมความโรแมนติกในเรื่องก่อนๆ ของเขาทันทีในชั่วขณะ

มุนแชวอน เป็น ชาจีวอน สายสืบหญิงที่เก่งกล้า แต่ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เธอคือภรรยาที่รักสามีผู้แสนดีสุดหัวใจ เธอเป็นนางเอกที่มีบุคลิกนิ่งๆ มีความสุขุม ซึ่งอาจจะมาจากนิสัยขี้อายก็เป็นไปได้ จึงมักจะได้รับแต่บทที่มีคาแรคเตอร์เรียบเฉยไม่แสดงความรู้สึกในใจมากนัก เวลาแสดงออกก็ไม่ใช่แนวเล่นใหญ่เบอร์โต จึงโดนข้อหาว่าเล่นแข็งหน้าเดียวนั้นนี้ แต่ฉันไม่เคยคล้อยตามคำพูดเหล่านั้น สิ่งที่ฉันเห็นในการแสดงของเธอคือ เธออ่อนโยนได้ เธอเด็ดเดี่ยวได้ แอ็คชั่นก็ได้ ตลกได้บ้างไม่ถึงกับโป๊งชึ่ง โรแมนติกได้อ่อนหวานมาก และดราม่าได้สุดที่น้ำตาหยดตามเธอนั่นล่ะ

ไม่อยากพูดว่าเพราะเป็นการกลับมารับบทนำคู่กันเป็นครั้งที่2 หรือเพราะความคุ้นเคย มีผลให้ทุกซีนดราม่าหนักๆ ที่ปนโรแมนติกซึ้งๆ สองคนทำได้ดีมาก แต่ขอยกเครดิตในการแสดงให้ทั้งคู่อย่างจริงใจ ว่ามุนแชวอนและอีจุนกิเข้าถึงความเป็นตัวละครได้อย่างยอดเยี่ยม หลายซีนดราม่าฉันนั่งดูตัวเกร็งอินไปกับทั้งคู่ เอาเสื้อเช็ดน้ำตาจนแทบจะต้องถอดเสื้อออกมาบิดน้ำตา

นักแสดงสมทบตัวเด่นๆ ทุกคนทำหน้าที่ของพวกเขาได้ดีไม่แพ้นักแสดงหลัก ช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะ ซอฮยอนอู (จาก My Mister) ในบท คิมมูจิน และ ชเวยังจุน (จาก Hospital Playlist) ในบท ชเวแจซบ รุ่นพี่ตำรวจของชาจีวอน และหนูน้อย จังซอยอน ในบท แบคอึนฮา และพ่อหนุ่ม พัคฮยอนจุน มาเล่นเป็นจุนกิตอนวัยรุ่น ที่ทำให้เราแอบคิดว่าจุนกิ เธอไปแอบมีลูกไว้ตั้งแต่สมัยเข้าวงการใหม่ๆ หรือเปล่า สารภาพมานะ น้องหน้าเหมือนจุนกิมากกกกก เสียงก็คล้าย ออกน้อยฉากแต่โดดเด่นทีเดียว ไปหาน้องมาจากไหนกัน และคนสุดท้ายที่น่าชื่นชมฝีมือมากๆคือ ตัวละครลับที่ไม่อาจเปิดเผยค่ะ 

ฉันคงเล่าอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้แล้วค่ะ เท่าที่เล่ามานั้นก็เป็นสิ่งที่เล่าได้และจำเป็นต้องเล่า โดยไม่ได้แตะต้องส่วนสงวนที่ควรเก็บงำไว้แม้แต่นิดเดียว ที่เหลือคือหน้าที่ของคุณที่จะไปค้นหาคำตอบของทุกข้อสงสัยในซีรีส์เรื่องนี้  ขอกระซิบว่า ost ของเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เผยแพร่ออกมามากเพลง แต่ love theme (ที่ฉันสถาปนาให้เอง) เพลง In My Heart จากการขับร้องของ Lim Yeon นั้น ไพเราะกินใจชนิดที่เมื่อคุณได้ฟัง พร้อมรับชมเรื่องราว จะจับหัวใจคุณจนต้องกดฟังซ้ำวนไปอยู่อย่างนั้นแน่นอน