รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Fight for my way

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

เรื่องราวที่ถ่ายทอดชีวิตของคนธรรมดาที่ไม่ได้โดนเด่นอะไร แต่ทุกคนก็มีความฝันของตัวเอง กลุ่มเพื่อนที่มีความสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียนจนเติบโตมีงานทำ…

viu series korea covid-19 work from home

Fight For My Way เป็นเรื่องราวการตามหาหนทางเพื่อบรรลุตามความฝันที่ต้องการของตัวละครหลัก 4 คน เพื่อให้ได้ทำตามความฝัน ทั้ง 4 คนต้องต่อสู้ผ่านการใช้ชีวิตในสังคมเมืองที่มีการแข่งขันสูงและการเอาเปรียบกันทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอด

  • โกดงมัน (รับบทโดย พัคซอจุน) เคยเป็นแชมป์เทควันโดที่มีอนาคตไกล แต่เขากลับละทิ้งความฝันของตัวเองโดยการตัดสินใจเลิกเล่นเทควันโด และปัจจุบันกลายเป็นพนักงานสัญญาจ้างชั่วคราว
  • ชเวเอรา (รับบทโดย คิมจีวอน) เป็นหญิงสาวที่ก๋ากั่นมั่นใจในตัวเองและมีความกล้าแสดงออก ความฝันของเธอคือ การได้เป็นผู้ประกาศข่าวหรือพิธีกร แต่เธอก็ทำไม่สำเร็จสักที
  • คิมจูมัน (รับบทโดย อันแจฮง) หนุ่มทำงานออฟฟิศที่ทำผลงานดีและอนาคตไกล เป็นแฟนกับซอลฮีซึ่งทำงานที่เดียวกัน แต่เก็บเป็นความลับไม่ให้ที่ออฟฟิศรู้ จนทำให้ความรักมีปัญหา
  • แบคซอลฮี (รับบทโดย ซงฮายุน) หญิงสาวจิตใจดี ทุ่มเทให้ความรัก และมีความฝันอยากแต่งงานและมีลูก ทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่เดียวกับแฟนของเธอนั่นคือจูมัน
Fight My Way 11

เนื้อเรื่องที่ก่อนดูเหมือนจะไม่มีอะไรเป็นประเด็นหลักสำคัญ นอกจากการสะท้อนปัญหาการใช้ชีวิตของคนเมืองในวันที่ต้องทำงานดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด แต่หลังจากดูแล้ว ต้องขอชื่นชมทักษะการแสดงและการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวแสดงหลัก 4 คนที่ทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้มีความสนุกและน่าติดตามขึ้นเป็นเท่าตัวค่ะ โดยเฉพาะ คิมจีวอน ที่พลิกบทบาทแบบที่ไม่เคยเห็นเธอเล่นสไตล์นี้มาก่อน การแสดงของเธอดีมากและสื่อออกมาจากข้างในได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จนมองเห็นแต่เอรา แล้วลืมภาพทหารสาวจาก DOTS ไปเลย

DSC06513
DSC06625

นอกจากนั้นการใช้โทนภาพและเสื้อผ้าสีสัน ซึ่งเป็นเทคนิคการถ่ายทอดที่ไม่ค่อยเห็นในซีรี่ส์เกาหลีซักเท่าไหร่ ทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ดูน่ารักสดใสและมั่นใจได้ว่าจะไม่ดราม่ามากเกินไปแน่นอนค่ะ

ข้อคิดดีๆในเรื่องความรักและการใช้ชีวิตแต่งแต้มอยู่ในซีรี่ส์เรื่องนี้เยอะแยะมากมาย นี่แค่บางส่วนนะคะ

  • “ความหนุ่มสาวไม่ได้เป็นช่วงให้เราเจ็บปวด แต่เป็นช่วงให้เราสร้างปัญหา” เอรากล่าวไว้
  • การทำตามความฝันที่ดงมันแนะนำเอรา “สิ่งสำคัญคือตรงไหนที่เรามีความสุข และหัวใจเต้นเร็วขึ้น ให้เราไปตรงนั้นแหล่ะ”
  • ความรักแบบลับๆในที่ทำงานของซอลฮีและจูมันจนทำให้ทั้งคู่แตกร้าว คำพูดของซอลฮีหญิงสาวผู้เทิดทูนความรัก “ฉันไม่เสียใจ เพราะฉันทำดีที่สุดแล้ว เธอนั่นแหล่ะที่จะต้องเสียใจเพราะเสียฉันไป”
170617 02 0096

การถ่ายทอดอารมณ์อันน่าทึ่งของเหล่านักแสดง, ข้อคิดดีๆเยอะแยะมากมายที่เล่าไม่หมด, ความตลกและสนุกสนานเพลิดเพลินที่ไม่มีเบื่อ, และยังไม่นับรวมถึงความกล้ามใหญ่และหุ่นน่าลูบไล้ที่โชว์พร่ำเพรื่อแบบไม่เกรงใจผู้รับชมของ พัคซอจุน (ข้อนี้สำคัญที่สุดค่ะ อิอิ) ไม่มีเหตุผลที่จะพลาดการดูซีรี่ย์เรื่องดีๆแบบนี้ไปนะคะ … Fight For My Way

170622 03 0122