รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

Eve (2022)

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

รีวิวซีรีส์ Eve (2022) การกลับมาของ ซอเยจี กับเกมแก้แค้นครั้งใหม่ ร้อนแรงถึงใจตั้งแต่อีพีแรก เรื่องราวฟ้องร้องในคดีหย่าร้างมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านวอน …

Eve (Korean Drama) - AsianWiki

เรื่องย่อและบทบาทนักแสดง

ซอเยจี รับบทเป็น อีราเอล ในซีรีส์ EVE (2022)Eve บอกเล่าเรื่องราวผ่าน อีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) หญิงสาวผู้ถูกพรากสิ่งล้ำค่าในชีวิตอย่างครอบครัวไปตั้งแต่เยาว์วัย ผลประโยชน์ทางธุรกิจทำให้พ่อของเธอถูกกระทำอย่างอุกอาจจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายแม่ของเธอยังหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย โศกนาฏกรรมอันหนักหน่วงในครั้งนั้นทำให้อีราเอลตัดสินใจไปใช้ชีวิตยังสหรัฐอเมริกาจากความช่วยเหลือของ ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนผู้เริ่มไต่เต้าหาอำนาจเพื่ออยู่เคียงข้างอีราเอล ในฐานะหญิงสาวที่เขาหลงรักตั้งแต่แรกเห็น

Advertisement

ซอเยจี รับบทเป็น อีราเอล ในซีรีส์ EVE (2022)ชื่อของอีราเอลเลือนหายไปจากความทรงจำของใครหลายคน จนกระทั่งเธอกลับมาพร้อมแผนการแก้แค้นที่กลั่นจากบาดแผลและความเจ็บปวดยาวนานกว่า 13 ปี อีราเอลเริ่มเข้าหา คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริหารแห่ง LY Group บริษัทส่งออกสินค้าอันดับหนึ่งที่เฟื่องฟูขึ้นจากความสูญเสียของครอบครัวอีราเอล เธอยอมทำทุกวิถีทางไม้เว้นแม้กระทั่งการเป็นภรรยาน้อยของคังยุนกยอมเพื่อเดินหน้าเก็บศัตรูที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในอดีต โดยเฉพาะตระกูลของ ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) บุตรสาวนักการเมืองจอมอวดดีผู้เป็นภรรยาของคังยุนกยอม กระดานแห่งเกมล้างแค้นที่อีราเอลเป็นผู้ควบคุมนำไปสู่เหตุการณ์ฟ้องหย่ามูลค่ามหาศาลที่ทำให้โลกต้องช็อกสุดขีด บทสรุปของสงครามชีวิตครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

รีวิวซีรีส์ EVE

Eve ซีรีส์เมโลดราม่าความยาว 16 ตอน ผลงานจาก ผู้กำกับพัคบงซอบ จับมือทำงานร่วมกับ นักเขียนยุนยองมี ตัวจริงแห่งละครดราม่าผู้เคยผ่านผลงานเลื่องชื่อมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Love and Obsession (2009) Bride of the Sun (2011) และ The Good Witch (2018) ได้มืออาชีพมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยกันทั้งที จึงไม่แปลกใจว่าเหตุใดตอนแรกที่ออกอากาศผ่านไปจึงกวาดทุกกระแสไปอย่างราบคาบ ถูกใจคอละครปวดประสาทชนิดทุบหัวเข้าบ้านได้ตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรก

ดำเนินเรื่องด้วยความแค้น เปิดสงครามดับเครื่องชนตั้งแต่ตอนแรก

คอซีรีส์เกาหลีคงคุ้นเคยกับการเล่าเรื่องประเภทนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว หากแต่ Eve นั้นแตกต่างออกไปตรงที่ผู้ชมไม่จำเป็นต้องทำความเข้าใจหรือสืบหาต้นตอความแค้นของตัวละครให้ปวดหัว เผยมาให้เห็นอย่างครบถ้วนกระบวนความตั้งแต่ตอนแรก ย้อนอดีตอันพังทลายของอีราเอลเพื่อให้เราได้สัมผัสถึงพลังความเกลียดชังที่เธอสั่งสมไว้เป็นเวลายาวนาน อีกทั้งบาดแผลอันเจ็บปวดเหล่านั้นยังส่งมาถึงใจของเราจนสามารถเข้าใจเหตุผลในการกลายเป็น ดอกไม้อันตราย ของเธออย่างไร้ข้อกังขา

พัคบยองอึน รับบทเป็น คังยุนกยอม ในซีรีส์ EVE (2022)การเผยโฉมหน้าศัตรูที่อีราเอลจะต้องเอาคืนแบบเรียงตัวภายในฉากเดียว ทำให้พอจะเห็นน้ำหนักของการเล่าเรื่องว่าจะดำเนินไปในทิศทางการชำระหนี้แค้นเป็นหลัก ความน่าติดตามจึงอยู่ที่แผนการล้างบาง LY Group ที่ทุกคนกลายเป็นหมากบนกระดานให้อีราเอลเลือกเดินได้อย่างอิสระ ทว่าอำนาจและอิทธิพลของฝ่ายตรงข้ามอันน่ายำเกรงถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ความปรารถนาของเธอไปสู่จุดสูงสุดได้อย่างยากลำบาก การใช้เสน่ห์ทางเพศยั่วยวนศัตรูให้ติดกับจึงเป็นกุญแจไขประตูทางลัดบานแรกที่เธอเลือก งานนี้เรียกว่าปีนต้นงิ้วกันอุตลุด ความแซ่บทะลุปรอทชนิดฉุดไม่อยู่อย่างแน่นอน

อิทธิพล อำนาจ ความมั่งคั่ง ประเด็นสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

นอกจากเส้นเรื่องหลักที่ได้กล่าวไปแล้ว Eve ยังกล่าวถึงการสั่งสมอำนาจและอิทธิพลผ่านตัวละครสำคัญอย่าง ฮันพันโร (รับบทโดย จอนกุกฮวาน) นักการเมืองผู้เป็นต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด รวมทั้ง ทนายซออึนพยอง ที่กำลังพยายามผลักดันตนเองเข้าสู่การเป็นสมาชิกรัฐสภาเพื่อแสวงหาอำนาจในการช่วยเหลืออีราเอลอีกต่างหาก ประเด็นเหล่านี้จึงน่าติดตามว่าซีรีส์จะนำมาผสมผสานเข้ากับการแก้แค้นของหญิงสาวคนหนึ่งได้อย่างไร เชื่อว่าหากคลุกเคล้าได้ถึงรสถึงชาติ ดีกรีความแรงของเนื้อหาจะพุ่งทยานขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้งจนถึงตอนจบอย่างแน่นอน

ซอเยจี รับบทเป็น อีราเอล ในซีรีส์ EVE (2022)อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไปไม่ได้คือ การตีแผ่วิถีชีวิตของกลุ่มคนรวยระดับ 0.01% ของประเทศ ตอนแรกที่ผ่านไปได้มีการพูดถึงระบบชนชั้นในโรงเรียนเด็กเล็ก มูลนิธิทางการศึกษาที่เบื้องหลังเป็นแหล่งเสริมสร้างชื่อเสียงของกลุ่มแชโบล แตะถึงความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา รวมไปถึงตัวละครคุณแม่ที่มีนิสัยสอดเสี้ยมตามสไตล์ซีรีส์แนวนี้ซึ่งถือเป็นวัตถุดิบชั้นดีที่จะเร่งดีกรีความประสาทแ_กให้พุ่งสูงจนต้องเรียกหายาแก้ปวดมาไว้ข้างตัว จับตาดูกันต่อไปว่าสงครามของผู้ใหญ่จะส่งผลมาถึงบุตรหลานและสถาบันครอบครัวอย่างไร เด็กคนไหนเป็นลูกของใคร งานนี้มีพลิกแพลงจนแตกสลายตามกันไปอย่างแน่นอน

ตัวละครที่ไม่ลีบแบน ตัวแทนของมนุษย์ในสังคมที่แท้จริง

การออกแบบบุคลิกของตัวละครถือเป็นความโดดเด่นของ Eve เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคนที่โดดเด่นที่สุดอย่าง อีราเอล แม้ขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกแต่อย่าถามหาความโลกสวยจากเธอคนนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ถูกกระทำมาอย่างสาหัสสากรรจ์จนเลือกใช้ด้านมืดในจิตใจเป็นบันไดเพื่อปีนขึ้นไปเหยียบทุกชีวิตที่เคยย่ำยีเธอ การยื่นบทบาทที่ท้าทายเช่นนี้ให้ ซอเยจี ถือว่าทีมผู้ผลิตตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เฉพาะความสวยก็กินขาดนำโด่งแล้ว ยังไม่รวมสีหน้าท่าทางที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์เย้ายวน ทุกอิริยาบถของเธอชวนมองไปหมด ซอเยจีทำให้อีราเอลกลายเป็นผู้หญิงอันตรายสมชื่อ แถมยังทุ่มสุดตัวด้วยเซ็กส์ซีนถึงพริกถึงขิงจนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนระอุบนโลกโซเชียลทันทีที่ซีรีส์ตอนแรกจบลง

พัคบยองอึน รับบทเป็น คังยุนกยอม ในซีรีส์ EVE (2022)นักแสดงคนอื่นต่างทำหน้าที่ตามบทบาทที่ตนเองได้รับอย่างสุดความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น ยูซอน ในบท ฮันโซรา ต้องถ่ายทอดเป็นผู้หญิงร้าย ๆ แรง ๆ แต่ภายในต้องเผชิญความกดดันในฐานะลูกสาวนักการเมืองและภรรยาที่สามีมีเมียน้อย พัคบยองอึน ซึ่งต้องรับบทเป็นซีอีโอหน้าตาอมทุกข์ตลอดเวลา ภายนอกนิ่งเงียบแต่เบื้องลึกเบื้องหลังยังมีเรื่องลับเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่รอเปิดเผยในวันข้างหน้า เรื่องฝีมือคงไม่ต้องพูดกันมากเพราะผ่านมาแล้วหลายบทบาท แต่สิ่งที่น่าสนใจคือความต่างของอายุระหว่างคังยุนกยอมกับอีราเอลถึง 13 ปี ยังก่อให้เกิดการถกเถียงถึงความเหมาะสมของเนื้อหาตามมาอีกเช่นกัน ต้องจับตาดูกระแสหลังจากนี้ว่ากลุ่มผู้ชมชาวเกาหลีใต้จะคิดเห็นอย่างไรต่อไปเมื่อการดำเนินเรื่องถึงจุดเข้มข้นมากขึ้น

อีซังยอบ รับบทเป็น ซออึนพยอง ในซีรีส์ EVE (2022)ขณะเดียวกัน ทนายซออึนพยอง น่าจะเป็นตัวละครที่ช่วยเบรกบรรยากาศความตึงเครียดของเรื่องลงได้บ้างด้วยความรู้สึกรักที่เขามอบให้อีราเอลจนยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือเธอ ใครเคยติดตามผลงานของอีซังยอบมาบ้างน่าจะพอรู้ว่าหนุ่มคนนี้มีสายตาของผู้ชายอบอุ่นอยู่แล้ว ยิ่งได้มารับบทเป็นตัวละครที่น่าติดตามเอาใจช่วยขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะลุ้นให้เขาสมหวังกับความรัก แม้เส้นทางความสัมพันธ์ในเรื่องดูจะยากเย็นแสนเข็ญมากก็ตาม