รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิวซีรีส์ Doom at Your Service

qvih2b703qB206nAq8P-o
รีวิวซีรีส์ Doom at Your Service | รักร้ายๆ ของนายหายนะ

น่าแปลกดีเหมือนกันนะ ที่นายแพทยังไม่เคยเขียนถึงซีรีส์ที่นำแสดงโดย Park Bo Young สักที อาจเป็นเพราะผมมักจะไม่ได้ดูผลงานของเธออย่างจริงจังสักเท่าไหร่ แม้เคยผ่านตาแต่ไม่ได้ดูจนจบ แถมช่วงนั้นก็อาจจะไม่ใช่ช่วงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นบ้าเป็นหลังแล้วหยิบมาเขียนอย่างตอนนี้ ยอมรับว่าโดนใจเข้าอย่างจังเลยกับความน่ารักของเธอในชีรีส์เรื่องนี้ 

รีวิว Doom At Your Service เดิมพัน 100 วันแห่งโชคชะตา กับ 'หายนะ' ที่มาเยือน
พัคโบยอง กับบทบาทของนางเอกผู้เรียกหายนะเข้าหาตัว

เรื่องราวที่ออกไปทางแฟนตาซีโรแมนติก เรื่องนี้มีอีกชื่อที่โคตรยาวว่า ‘One day, Doom Entered The Front Door Of My House’ ซึ่งก็แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า ‘วันหนึ่ง มีหายนะเข้ามาทางประตูหน้าบ้านของฉัน’ และเรื่องราวมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อนางเอกสาวผู้มีชีวิตชวนหดหู่ จู่ๆ ก็เจอชายหนุ่มที่บอกว่าตัวเองชื่อ ‘หายนะ’ มาปรากฏตัวอยู่ที่หน้าประตูบ้าน

เป็นต้นเหตุของเรื่องราวที่เหลือจากนี้

เรื่องย่อซีรีส์ ‘Doom at Your Service’

ทักดงคยอง (โดย Park Bo Young/พัคโบยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Oh My Ghost’‘Strong Woman Do Bong-Soon’ และหนังเรื่อง ‘A Werewolf Boy’) เป็นหญิงสาวอาชีพ บ.ก. ที่เพิ่งได้รู้ตัว ว่าตนเป็นเนื้องอกในสมองชนิดหนึ่ง หากไม่ผ่าตัดเธอน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 3-4 เดือน ชีวิตของเธอดูย่ำแย่ในหลายๆ ส่วน พ่อแม่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่เธอยังสิบขวบ ต้องเติบโตมาตามลำพังกับน้องชาย มีน้าก็อยู่อเมริกา การงานก็ดูน่าเบื่อ เจ้านายย่ำแย่ แถมยังเพิ่งได้รู้ว่าตัวเองไปคบกับชายที่มีภรรยาแล้วเข้าอีก ด้วยความเซ็งหรืออะไรก็ไม่ทราบ ในคืนหนึ่งที่เกิดฝนดาวตกนั้น และเป็นวันครบรอบวันตายของพ่อแม่ เธอดันเผลอโพล่งออกไปว่า

รีวิว Doom At Your Service เดิมพัน 100 วันแห่งโชคชะตา กับ 'หายนะ' ที่มาเยือน
ซอจินกุก ในบทบาท มยอลมัง นายหายนะผู้มาตามคำอธิษฐาน

มยอลมัง (โดย Seo In Guk/ซออินกุก ได้ยินคำอธิษฐานนี้เข้า เขาจึงมาหาดงคยองทันที เขาไม่ใช่มนุษย์ [แม้จะเคยเป็น] ชื่อของเขานั้นแปลว่า ‘doom’ หรือ ‘หายนะ’ นั่นแหละ เขามาเพื่อบอกว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีก 100 วันพอดี

เมื่อเธอตกลงทำสัญญากับมยองมัง เรื่องราวความรักที่เดิมพันด้วยชีวิตก็เริ่มต้นขึ้น

รีวิวซีรีส์ ‘Doom at Your Service’

จะเรียกมยอลมังเป็นนายหายนะหรือจอมทำลายล้างก็ได้เลย แล้วแต่ ที่สำคัญคือเขาเป็นชายหนุ่มที่งานดี จนถึงขนาดที่หญิงสาวผู้กำลังทดแท้และหดหู่กับสิ่งที่เผชิญอยู่ในชีวิตต้องหันมาให้ความสนใจ

มยอลมัง หายนะผู้มาตามคำอธิษฐานของ หญิงสาวผู้อาภัพ

คนเขียนบทซีรีส์นี่ เขาช่างคิดสร้างเรื่องแฟนตาซีได้หลากหลายเสียจริง หลังจากเราได้เจอกับ เทพหรือภูติผีปีศาจในตำนานที่ถูกบอกเล่าในซีรีส์เกาหลีกันมาหลายเรื่องแล้ว ก็ได้เวลาหาของใหม่ คราวนี้ เขาใส่เทพ(หรือปีศาจ)แห่งหายนะเข้ามาเป็นพระเอก มยอลมัง ผู้ชายที่น่าจะเคยเป็นมนุษย์ ที่วันหนึ่งกลับได้รับพลังพิเศษที่ทำให้ทุกสิ่งเลวร้ายได้ทุกสิ่งตามใจนึก มีชีวิตอยู่กับความโดดเดี่ยวในบ้านหรู กับขวดและจอกเหล้า เฝ้าฟังคำอธิษฐานจากเหล่ามนุษย์ แต่วันหนึ่ง กลับได้ยินคำอธิษฐานอันแปลกประหลาดไม่เหมือนใครอของหญิงสาวผู้อาภัพที่ต้องการให้โลกแตก ให้ทุกสิ่งหายนะไปให้หมด

คำอธิษฐานที่เจือด้วยกลิ่นเหล้านี้ ฉุกชวนความสนใจของมยอลมังผู้นี้ทันที

Doom At Your Service] รักฉันเถอะ เพราะว่ารักฉันนั้น . . เพื่อเธอ (ep6) -  Pantip

อันที่จริงก็มีจุดที่น่าสนใจอีกหนึ่ง นั่นคือ มยอลมัง นี่มักจะมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งและเยี่ยมไข้คนป่วยสาวคนหนึ่งอยู่บ่อยๆ ฟังจากบทสนทนา เหมือนเธอจะเป็นพระเจ้า แต่น่าแปลกที่เธอกลับมีอาการป่วย ซึ่งจุดนี้ก็ต้องไล่ตามต่อเพื่อจะได้รู้ต้นสายปลายเหตุกันอีกที