รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิวละคร “พราวมุก”

7T5atlcF0Q-1621501712_o
รีวิวละคร “พราวมุก” ละครน้ำดีกับการรอคอยของคู่พระนางละครเย็นสู่ละครหลังข่าวดูได้ที่ทรูไอดี

วันนี้เราจะมารีวิวละครที่เรียกได้ว่าสนุกที่สุดในปีนี้ ก่อนอื่นขอเล่าก่อนว่าเป็นแฟนคลับ #ภณบัว อยู่แล้วเนื่องจากติดตามการแสดงมาตั้งแต่ละครตราบาปสีชมพูแต่ตอนนั้นเป็นละครตอนเย็น เราก็เห็นว่าคู่นี้ดูเหมาะสมกันดี การแสดงก็ดีมาก ๆ และแล้วก็สิ้นสุดการรอคอยเมื่อเขากลับมาแล้ว และกลับมาเล่นละครในชื่อเรื่อง “พราวมุก” โดยกลับมาในตอนนี้เขาทั้งคู่ได้เล่นละครหลังข่าวช่วง 20.30 น.แล้ว ละครจะเป็นอย่างไร รับชมรีวิวจากเราได้เลย แถมถ้าใครอยากตามไปดูตอนนี้มีให้ดูแล้วนะทางทรูไอดี

พราวมุก

เรื่องย่อ : ชลันธรเด็กหนุ่มที่ต้องมาแต่งงานกับยัยลูกเป็ดขี้เหร่(พราวมุก)ที่พ่อแม่อ้างว่าการแต่งงานเป็นการแก้เคล็ด ตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ ลันไม่ชอบพราวมุกที่ชอบทำตัวเหมือนรักและแสดงความเป็นเจ้าของเขาตลอด เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้งลันชอบพราวมุกตั้งแต่แรกเห็นแต่เขาไม่รู้ว่านั่นคือยัยลูกเป็นขี้เหร่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาลันถูกรอบทำร้ายมาโดยตลอดโดยที่ไม่รู้ว่าศัตรูคือใคร ทางด้านพราวมุกเขาได้ไปเรียนต่อที่เกาหลี และทำงานเป็นดีเจ งานดีเจเป็นงานที่เขารัก แต่ความไม่แน่นอนก็เกิดขึ้นพ่อของพราวมุกล้มป่วยและจากไปแบบฉับพลัน พราวมุกเลยต้องกลับมาบ้านเพื่อช่วยเหลือครอบครัว เขาทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงิน แต่สุดท้ายก็ไม่พอบ้านเขาจะต้องถูกยึด พ่อแม่ของลันรู้เรื่องต้องการช่วยเหลือ แต่มีข้อแลกเปลี่ยนคือลันต้องแต่งงานกับพราวมุกเพราะความเชื่อของพ่อแม่ที่ไปถามหมอดูถ้าเขาทั้งคู่แต่งงานกันลันจะปลอดภัย แต่ทุกครั้งที่พราวมุกอยู่กับลันมักจะมีคนดักรอบทำร้ายลันอยู่เสมอ แต่ก็รอดมาได้ทุกครั้ง โดยจับคนร้ายไม่ได้สักครั้ง ทั้งคู่ตกลงแต่งงานกันโดยมีข้อตกลงว่าแต่งงานเพียงแค่ 1 ปี และข้อตกลงร่วมกันของทั้งคู่คือเขาจะไม่รักกัน สุดท้ายจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตาม


แนวละคร : ดราม่า ,โรแมนติก

นำแสดงโดย

  • ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์  รับบท  ลัน/ชลันธร
  • บัว นลินทิพย์ อ่องอำไพ  รับบท  พราวมุก
  • กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์  รับบท  รุต/มรุต
  • มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร  รับบท  น้ำเพชร
  • ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท  รับบท  ณัฐดนัย
  • โบว์ เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์  รับบท  ลักษณ์ณารา
  • มีน นิชคุณ ขจรบริรักษ์  รับบท  ภูมิ
  • สกุล กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์  รับบท  ตรีนุช
  • บิว จักรพันธ์ พุทธา  รับบท  โอ๊ค
  • คริส ธนกฤต แสงวณิช  รับบท  รวินทร์
พราวมุก

รีวิว : ละครเรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากเนื่องจากเนื้อเรื่องจะเล่าโดยตลอดว่าลันโดนลอบทำร้ายตลอดเวลาแล้วให้คนดูเป็นคนทายว่าใครเป็นคนร้าย โดยเรื่องที่ดำเนินไปจะแอบบอกใบ้ตลอดว่าใครเป็นคนร้ายแต่เรื่องก็จะทำให้เราคิดว่าคนร้ายเป็นได้หลายคนเนื่องจากทุกคนน่าสงสัยไปหมด นักแสดงทุกคนใช้แววตาในการแสดงได้น่าสงสัยมากไม่ว่าจะเป็นพี่สาวของลัน สามีของพี่สาวของลัน หรือเพื่อนของพี่สาวของลันทุกคนน่าส่งสัยว่าจะเป็นคนลอบทำร้ายลันมาโดยตลอดมันจึงทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม

แม้จะมีนักแสดงหน้าใหม่แต่การแสดงก็พอรับได้ ทุกคนรับส่งอารมณ์กันสุดมาก ๆ ยิ่งตอนที่พี่สาวของลันระเบิดอารมณ์กับครอบครัว มันดีมาก ๆ เหมือนได้ระบายทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนทุกคนมีปมเป็นของตัวเองและพยายามกดปมตัวเองไว้ไม่ให้ใครได้รู้ เราชอบมูดสีของละครด้วยสีจะเย็นตา สบาย ๆ ทั้งที่เนื้อเรื่องออกแนวดราม่าและละครจะเล่าตั้งแต่แรก ๆ ว่าเนื้อเรื่องจะต้องใช้โลเคชันที่เกาหลี ซึ่งภาพเขาดีมากสีสวย ดูแล้วอยากไปเกาหลีตามในละครเลย

ส่วนนักแสดงนำอย่างบัวก็แต่งหน้าได้เหมือนสาวเกาหลีมาก หน้าเอย ทรงผมเอย แต่งตัวเอย เข้ากันไปหมด และการแต่งตัวของนักแสดงทุกคนดูดีมาก ชุดออกแนวแฟชั่น ยิ่งชุดของนางเอก สวยทุกชุด แสงสีสวยมาก นักแสดงทุกคนเล่นได้ดีมาก เข้าบทบาทกันทุกคนชอบตรงที่เนื้อเรื่องไม่ได้ออกแนวโรแมนติกหวานเวอร์ แต่ออกแนวค่อย ๆ รักกันไปเรื่อย ๆ พระเอกปากแข็งไม่ยอมรับความจริงว่ารักนางเอก ละครแนวนี้ถูกใจชั้นนัก ดูเท่าไรก็ไม่เบื่อ และเรื่องนี้เหมือนรวบรวมนักแสดงหนุ่มหล่อไว้หลาย ๆ คน

พราวมุก

ข้อคิดจากเรื่อง : ถ้ารักอย่าปากแข็ง เพราะลันที่รับบทพระเอกปากแข็งรักนางเอกแต่ว่าไม่ยอมพูดออกไป จ้องแต่จะเอาชนะ พูดตลอดว่าไม่ได้ชอบ ไม่ได้รักนางเอกสุดท้ายกว่าจะมายอมรับก็เกือบจะสายไปแล้ว และข้อคิดอีกเรื่องก็คือถ้าเราจะมีลูก เราต้องรักลูกโดยให้เขารู้ว่าเรารักเขาเท่ากัน เพราะในเรื่องพี่สาวของลันเข้าใจว่าพ่อรักเขาน้อยกว่าลัน แต่จริง ๆ พ่อก็รักพี่สาวของรันไม่ต่างจากรักลัน มันทำให้ช่วงแรก ๆ เราสงสัยเลยว่าพี่สาวของลันอาจจะเป็นคนวางแผนทุกอย่างเพื่อที่จะทำร้ายลัน เนื่องจากเขาดูเกลียดลันและคิดว่าลันจะมาแย่งทุกอย่าง การที่ทำเหมือนรักลูกไม่เท่ากันมันทำให้สถาบันครอบครัวอาจจะสั่นคลอนได้