รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

รีวิว Call It Love (2023)

Call-it-Love-s1-Poster
รีวิว Call It Love (2023) ซีรีส์ดราม่าสุดแค้นแสนรักจาก คิมยองกวัง x อีซองคยอง

พายุแค้นใน Call It Love ซีรีส์เมโลดราม่าเรื่องใหม่กำลังก่อตัว คู่พระนางสายโมเดล คิมยองกวัง และ อีซองคยอง ประชันอารมณ์ผ่านเกมทวงคืนศักดิ์ศรีสุดเข้มข้น ทว่าระหว่างทางกลับเจือปนด้วยสายลมแห่งรักที่พัดโชยเข้ามาแทนที่ พบกับสงครามอาฆาตรสชาติหวานอมขม ลองได้เชยชมแล้วจะถอนตัวไม่ขึ้นอีกต่อไป

เรื่องย่อ

อีซองคยอง รับบทเป็น ชิมอูจู ในซีรีส์ Call It LoveCall It Love บอกเล่าเรื่องราวของ ชิมอูจู (รับบทโดย อีซองคยอง) หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตอย่างทุกข์ระทมขมขื่น หลังจากคนเป็นพ่อทอดทิ้งครอบครัวพร้อมหอบหิ้วสมบัติหนีไปกับชู้รัก ซ้ำร้ายแม่ยังป่วยหนักจนลาโลกไปก่อนวัยอันควร เวลานี้เหลือเพียงสามคนพี่น้องที่อยู่กันอย่างปากกัดตีนถีบในบ้านซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย กระทั่งวันหนึ่งพวกเธอต้องถูกเฉดหัวออกไปอย่างไม่ใยดี พร้อมกับข่าวร้ายว่าเมียน้อยของพ่อได้ขายบ้านหลังนั้นเพื่อนำเงินไปให้กับลูกชายอย่าง ฮันดงจิน (รับบทโดย คิมยองกวัง) ที่กำลังประสบปัญหาทางธุรกิจอย่างรุนแรง

คิมยองกวัง รับบทเป็น ฮันดงจิน ในซีรีส์ Call It Loveการสูญเสียสมบัติให้กับผู้หญิงที่เกลียดที่สุดในชีวิตได้จุดไฟแค้นของชิมอูจูให้ลุกโชน เธอเริ่มเดินเกมอย่างมุ่งมั่นด้วยการทำให้ลูกชายของแม่เลี้ยงต้องเจ็บปวดแสนสาหัส ประกอบกับเหตุการณ์บางอย่างยิ่งทำให้เธอเข้าใจว่าฮันดงจินเป็นพวกเชื้อไม่ทิ้งแถว ชิมอูจูจึงสมัครเข้าไปทำงานยังบริษัทของฮันดงจินเพื่อหวังทำลายธุรกิจให้พังไม่เหลือซาก ทว่ารังสีแห่งความอ้างว้างซึ่งแผ่ออกมาจากตัวเขาทำให้เธอเริ่มหวั่นไหว ก่อนจะสัมผัสได้ว่าหัวใจของชายคนนั้นเต็มไปด้วยบาดแผลเหวอะหวะไม่ต่างอะไรกับเธอ บทแก้แค้นของชิมอูจูจึงผันแปรไปเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว

บทบาทนักแสดง

5 นักแสดงซีรีส์ Call It Love
  • อีซองคยอง รับบทเป็น ชิมอูจู หญิงสาวผู้เติบโตมาพร้อมกับพี่สาวและน้องชาย หลังจากพ่อหนีไปมีครอบครัวใหม่และแม่เสียชีวิตด้วยโรคร้าย การสูญเสียของสำคัญทำให้เธอวางแผนแก้แค้นโดยใช้ลูกชายของแม่เลี้ยงเป็นเครื่องมือ ทว่าระหว่างทางกลับเผลอใจให้กับศัตรูโดยไม่คาดคิด
  • คิมยองกวัง รับบทเป็น ฮันดงจิน ประธานบริษัทรับจัดแสดงสินค้า เป็นเลิศงานแฟร์ เขาเป็นชายหนุ่มที่ชีวิตปกคลุมด้วยความโดดเดี่ยว กระทั่งได้ปลดปล่อยหัวใจอันเงียบเหงาและหลั่งน้ำตาไปกับชิมอูจู แม้จะรู้ว่าเธอเข้าหาเขาด้วยความเคียดแค้นชิงชังที่มีต่อคนเป็นแม่ก็ตาม
  • ซองจุน รับบทเป็น ยูจุน เภสัชกรหนุ่มเจ้าของ ร้านขายยาจุน เขาเป็นคนอบอุ่น ใจดี และมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ ทั้งยังเป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวที่รู้เช่นเห็นชาติชิมอูจูอย่างทะลุปรุโปร่ง จากการร่วมหัวจมท้ายกับเธอมามากกว่าสิบปีจนกลายเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว
  • คิมเยวอน รับบทเป็น ชิมฮเยซอง พี่สาวคนโตในครอบครัวของชิมอูจู ปัจจุบันเธอเป็นพนักงานบริการฝากถอนที่ธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงโซล แม้จะรับผิดชอบหน้าที่ต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ทว่าเธอกลับอาภัพเรื่องความรักขั้นรุนแรงชนิดเผชิญความล้มเหลวมานับครั้งไม่ถ้วน
  • อันฮียอน รับบทเป็น คังมินยอง อดีตแฟนสาวของฮันดงจินที่เลิกรากันไปด้วยข้ออ้างว่าต้องการไปเรียนต่อยังต่างประเทศ ทว่าเหตุผลที่แท้จริงของเธอกลับทำให้ฮันดงจินเสียศูนย์อยู่พักใหญ่ กระทั่งวันนี้การกลับมาของเธอได้สะกิดแผลใจของเขาให้กลับมาเจ็บแปลบอีกครั้ง

อีซองคยอง รับบทเป็น ชิมอูจู ในซีรีส์ Call It LoveCall It Love ซีรีส์เมโลดราม่า-โรแมนติก ความยาว 16 ตอน ผลงานเดบิวต์ของสองมือใหม่ นักเขียนคิมกาอึน และ นักเขียนคิมจียอน ระดมฝีมือสร้างสรรค์บทโทรทัศน์ภายใต้การทำงานร่วมกับ ผู้กำกับอีกวังยอง หญิงเก่งที่มีผลงานสร้างชื่อมาแล้วมากมายอาทิ Entertainer (2016) Judge vs. Judge (2017) และยังเคยดันพระเอกคิมยองกวังให้ดังเปรี้ยงมาแล้วครั้งหนึ่งในซีรีส์ The Secret Life of My Secretary (2019) ส่วนการกลับมาร่วมงานกันในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เกมแก้แค้นเข้มข้นเบอร์ไหน ประเด็นใดน่าสนใจ ขออาสามารีวิวเป็นแนวทางให้เช่นเคย

เมื่อศัตรูมีผลต่อหัวใจ ไฟแค้นจึงถูกแทนด้วยความรัก

อีซองคยอง รับบทเป็น ชิมอูจู ในซีรีส์ Call It LoveCall It Love ประกาศตัวเป็นซีรีส์แก้แค้นอันเป็นของโปรดสำหรับผู้ชมในยุคนี้ เริ่มถอนสมอด้วยการถ่ายทอดความเจ็บช้ำระกำใจของหญิงสาวคนหนึ่ง ผ่านวิกฤตบ้านแตกสาแหรกขาดหลังพ่อบังเกิดเกล้าหอบหิ้วข้าวของเงินทองหนีหายไปพร้อมภรรยาน้อย ก่อนจะกางใบออกเดินทางสู่แผนการแก้แค้นอันเยือกเย็นสุดขั้วหัวใจ ความโกรธเกรี้ยวของตัวละครเอกอย่างชิมอูจูเสมือนเรือที่แล่นไปท่ามกลางลมมรสุมโดยไม่กลัวความตาย เหตุการณ์บัดซบที่เธอประสบมาในสองตอนแรกทำให้เราเข้าใจว่าเหตุใดเธอจึงต้องลงมือรุกฆาตศัตรูด้วยน้ำมือของตัวเอง

อีซองคยอง x คิมยองกวัง ในซีรีส์ Call It Loveความน่าสนใจของ Call It Love คือการฉีกกรอบเกมแก้แค้นให้มีรสชาติต่างออกไป แม้คนที่ทำลายครอบครัวของชิมอูจูคือเมียน้อยของพ่อ แต่แทนที่จะสวนหมัดกลับไปหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด เธอกลับพุ่งเป้าไปที่ลูกชายของแม่เลี้ยงอย่างฮันดงจิน หวังจะทำให้ผู้หญิงคนนั้นรู้สึกรู้สาถึงการทำลายของรักของคนอื่น ก่อนจะหักพวงมาลัยสุดองศาให้ศัตรูคู่แค้นได้ค้นพบบาดแผลของกันและกัน ผ่านการเยียวยาจนความรู้สึกโกรธเคืองได้ถูกน้ำตาแห่งความเจ็บปวดเจือจางลงไปในที่สุด นี่จึงเป็นการแหกขนบซีรีส์แก้แค้นที่เราเคยเห็นให้เดินอยู่บนเส้นโรแมนติกอย่างลงตัว

ดำเนินเรื่องราบเรียบ นิ่งเงียบแต่เฉียบทุกดอก

คิมยองกวัง รับบทเป็น ฮันดงจิน ในซีรีส์ Call It Loveแม้ Call It Love จะตัดริบบิ้นเริ่มเรื่องด้วยเหตุการณ์บาดหมางระหว่างตัวละคร ทว่าความแค้นเหล่านั้นไม่ได้ถูกนำเสนอด้วยแนวทางเชือดเฉือนแต่อย่างใด มิใช่การถือปืนไประเบิดสมองกันโต้ง ๆ แต่เป็นการซุ่มโจมตีอย่างเยือกเย็น ใช้คำพูดเจ็บแสบเป็นอาวุธเสียบแทงฝ่ายตรงข้ามให้อับอายต่อหน้าคนหมู่มาก ตลอดจนการเอาคืนผ่านลูกชายผู้ซึ่งเป็นกล่องดวงใจของศัตรูด้วยก็ตาม เชื้อเพลิงเหล่านี้คอยเร้าความรู้สึกให้ผู้ชมดำดิ่งไปกับเรื่องราว ภายใต้กลวิธีเล่าเรื่องแบบ สโลว์เบิร์น (Slow Burn) ไร้ซึ่งการปะทะที่รุนแรงแต่แฝงด้วยหนามแหลมคอยกรีดแทงไปตลอดทาง

อีซองคยอง x คิมยองกวัง ในซีรีส์ Call It Loveความพิเศษอีกประการของ Call It Love นั่นคือโปรดักชันอันละเมียดละไม เต็มไปด้วยงานภาพล้ำเลิศแฝงความหมายเชิงสัญลักษณ์ ผ่านการย้อมสีโทนอึมครึมเพื่อรีดเค้นบรรยากาศชวนอึดอัดมาถึงผู้ชม อัดแน่นด้วยบทสนทนาเปลือยเปล่าปราศจากดนตรีประกอบฉากมารบกวน เป็นวัตถุดิบชั้นดีที่ช่วยทำให้เราเข้าใจสิ่งที่ตัวละครต้องการนำเสนอ ขณะที่พาร์ทโรแมนติกมาพร้อมรสชาติขมนำหวานที่ไม่คุ้นลิ้น ผสานกับการเล่าเรื่องที่เนิบช้ายิ่งแฝงไปด้วยปมมากมายที่รอการตกตะกอน แต่ละองค์ประกอบอาจอาศัยการตีความล้ำลึกอยู่บ้าง ทว่าไม่ถึงกับดูยากเสียทีเดียว

นักแสดงสาดอารมณ์ เคมีหวานปนขมน่าสนใจ

อีซองคยอง x คิมยองกวัง ในซีรีส์ Call It LoveCall It Love ได้นางเอกนัยน์ตาสวยอย่าง อีซองคยอง มาถ่ายทอดเป็นหญิงสาวผู้มีความคลั่งแค้นเต็มอก บุคลิกปากร้าย สู้คน กล้าชนกับศัตรูเช่นนี้น่าจะเรียกเสียงเชียร์ได้ไม่ยาก มากไปกว่านั้นยังประกบคู่กับเพื่อนสนิทนอกจออย่าง คิมยองกวัง พระเอกก้านยาวผู้มาพร้อมคาแรกเตอร์ชวนหดหู่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำลายขอบเขตทางการแสดงของเขาไปอีกขั้น โดยเฉพาะการถ่ายทอดสีหน้าแววตาอันโศกเศร้าเกือบทุกฉาก ชักชวนให้เราเฝ้ามองวันที่เขาสามารถยิ้มกว้างได้อย่างเต็มใจ เชื่อว่าเคมีของคู่นี้จะทำให้ความสัมพันธ์สุดแค้นแสนรักน่าติดตามอย่างแน่นอน

นัมกีเอ รับบทเป็น มาฮีจา ในซีรีส์ Call It Loveอีกหนึ่งตัวละครสำคัญใน Call It Love นั่นคือ มาฮีจา ภรรยาน้อยสุดแสบซึ่งรับบทโดย นัมกีเอ นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออีกหนึ่งคนในวงการ ถือเป็นการพลิกภาพลักษณ์คุณแม่แสนดีจากผลงานก่อนหน้ามาเป็นแม่เลี้ยงใจยักษ์ได้อย่างเฉียบขาด นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วย ซองจุน ดาวรุ่งผู้สลัดคราบปีศาจตัวร้ายจากซีรีส์ Island (2022) มาเป็นหนุ่มแสนดี อบอุ่นชนิดไมโครเวฟเรียกพี่ได้ใจทีมพระรองไปเต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีสองสาว คิมเยวอน และ อันฮียอน มาเขย่าความสัมพันธ์อันซับซ้อนให้น่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก ชื่อชั้นฝีไม้ลายมือแต่ละคนไม่ธรรมดา บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง

อีซองคยอง รับบทเป็น ชิมอูจู ในซีรีส์ Call It LoveCall It Love ถือเป็นงานเกรดพรีเมียมที่อยากแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคอซีรีส์สายแก้แค้น หยิบยกเนื้อหาสาระของปุถุชนคนธรรมดามาเล่าได้อย่างน่าสนใจ ชี้ให้เห็นปัญหาสังคมอันเกิดจากการนอกใจ ลุกลามไปสู่การแตกหักของสถาบันครอบครัว นำมาซึ่งความเจ็บปวดจากการสูญเสียจนเกิดเป็นบาดแผลตลอดชีวิต เล่าเรื่องผ่านโปรดักชันที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ จังหวะอันเชื่องช้าชักชวนให้เราเต็มอิ่มกับงานศิลป์ และบทสนทนาคมกริบบาดลึกจนเลือดซิบ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เราได้ซึมซับบรรยากาศที่เริ่มต้นอย่างมัวหม่น ก่อนจะฝ่าลมฝนไปสู่วันที่ท้องฟ้าสดใสร่วมกับตัวละคร