รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU หนังดี หนังดัง ซีรี่ย์สนุกมากมาย

A Gentleman and a Young Lady

รีวิวหนัง ซีรี่ย์ VIU

Young Lady and Gentleman เล่าเรื่องราวของ พัคดันดัน (รับบทโดย อีเซฮี) หญิงสาววัย 26 ปี กับชีวิตที่แสนลำบาก เพราะในอดีตพ่อของเธอเกือบฆ่าตัวตายไปพร้อมกับเธอเอง…

Young Lady and Gentleman Poster 1

บได้ว่าซีรีส์ตอนยาวของเกาหลี มักมีเรตติ้งพุ่งสูงมาก โดยมักมีเรตติ้งตั้งแต่ 20% – 40% เลยทีเดียว ซึ่งซีรีส์ตอนยาวของช่อง KBS2 มักผลิตออกมาหลากหลายเรื่องจนทำให้คนเกาหลีฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง และภายในปี 2021 KBS2 ก็ได้ปล่อยหมัดเด็ด กับซีรีส์ Young Lady and Gentleman เรื่องราวของรักต่างวัย และต่างชนชั้นฐานะ ซึ่งโกยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงสุดไปแล้วกว่า 35.7% (Ep.28) แม้จะออนแอร์ผ่านครึ่งทางมาไม่นาน และดูมีทีท่าที่จะทำเรตติ้งสูงขึ้นเรื่อย ๆ

Young Lady and Gentleman เล่าเรื่องราวของ พัคดันดัน (รับบทโดย อีเซฮี) หญิงสาววัย 26 ปี กับชีวิตที่แสนลำบาก เพราะในอดีตพ่อของเธอเกือบฆ่าตัวตายไปพร้อมกับเธอเอง เนื่องจากแม่ทิ้งเธอกับพ่อไป ทำให้ไปเจอกับแม่เลี้ยงคนปัจจุบันและอยู่อาศัยด้วยกันนับแต่นั้นมา รวมถึงต้องอาศัยอยู่กับลูกของแม่เลี้ยง ที่มีอายุมากกว่าเธอ และไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่ เพราะทำธุรกิจอะไรไม่เคยประสบความสำเร็จสักอย่าง แต่ชีวิตก็พลิกผัน ทำให้พัคดันดันได้จับผลัดจับผลู เข้าไปทำงานติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ ให้กับบ้านนักธุรกิจ เศรษฐีพ่อหม้ายลูก 3 อย่าง อียองกุก (รับบทโดย จีฮยอนอู) ประธานบริษัท
ที่ได้สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป และทั้งคู่ได้มารู้จักในความสัมพันธ์แบบเจ้านายและลูกจ้าง แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขาเคยได้พบเจอกันเมื่อ 13 ปีตอน ตั้งแต่พัคดันดันยังเป็นเด็กอยู่ ทั้ง 2 คนได้ใกล้ชิด จนเกิดความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่จะผ่านอุปสรรคเรื่องราวของช่องว่างระหว่างอายุ ถึง 14 ปี และฐานะทางด้านสังคมไปได้หรือไม่นั้น อยากให้ทุกคนลองไปติดตามกันต่อ 

ความในใจจากผู้เขียน

มาในส่วนรีวิวความรู้สึกหลังรับชมไปแล้ว 20 ตอนกันบ้าง โดยส่วนตัวเรื่อง Young Lady and Gentleman ไม่ได้มีเนื้อเรื่องหวือหวา หรือให้ความรู้สึกแปลกใหม่เท่าไหร่นัก ด้วยความที่ซีรีส์ตอนยาวของเกาหลี พล็อตเรื่องทั่วไปจะเน้นดูง่าย ไม่ซับซ้อน มีความดราม่าและโรแมนติก จุดหักมุมเล็กน้อย ทำให้คนทั่วไปนิยมรับชมกัน แต่ด้วยเรื่องนี้มีตัวละครที่มีบทบาท และมิติที่หลากหลาย ทำให้เพิ่มความน่าติดตามของเนื้อเรื่อง

Young Lady and Gentleman Ji Hyun Woo

โดยเฉพาะนักแสดงนำอย่าง อีเซฮี นักแสดงวัยรุ่นที่เคยผ่านผลงานจากเรื่อง Live On, My Roommate Is A Gumiho และ Hospital Playlist 2 ที่เธอแสดงบทเล็กบทน้อย ตลอดจนถึงนักแสดงสมทบ ที่ยังไม่ได้โชว์ฝีมือการแสดงให้ผู้ชมเห็นเท่าไหร่นัก แต่หลังจากได้แสดงเรื่อง Young Lady and Gentleman ก็ได้เฉิดฉายความสามารถในบทติวเตอร์สาวที่มีชีวิตอยากลำบาก ในอีกทางก็มีอุปนิสัยมองโลกในแง่ดี และมีชีวิตชีวาแบบสาววัยรุ่นทั่วไป ทำให้หัวใจของท่าประธานอียองกุกที่แสดงโดย จีฮยอนอู ต้องหวั่นไหวตาม ซึ่ง จีฮยอนอู ทุกคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเขาเคยผ่านผลงานในซีรีส์ อย่าง Queen In Hyun ‘s Man และ Bad Thief Good Thief

o img 27508 sinopsis a gentleman and a young lady instagramatkbsdrama

ซึ่งในเรื่องนี้ อีเซฮี และ จีฮยอนอู ได้ถ่ายทอดความรักต่างวัยได้อย่างลื่นไหล ในชีวิตจริงทั้งคู่ก็มีอายุห่างกัน 11 ปี แต่ว่าในซีรีส์ ต้องรับบทอายุห่างกัน 14 ปี ทำให้ในเรื่องนำเสนอความรักของคนที่อายุห่างกันออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติเอามาก ๆ

นอกจากนี้ นักแสดงเด็กเหล่าลูก ๆ ของประธานอียองกุก ยังทำให้ผู้ชมอดชื่นชมความน่ารัก น่าชัง ของเด็กๆ ทั้ง 3 คนในเรื่อง อีเจนี (รับบทโดย ชเวมยองบิน) ซึ่งเคยรับบทเป็นวัยเด็กของนางเอกในเรื่อง The King’s Affection, อีเซซาน (รับบทโดย ยุนจุนซอ) และ อีเซจอง (รับบทโดย ซออูจิน) หรือหนูน้อยจากซีรีส์ Hi Bye, Mama! ที่สร้างน้ำตาให้กับผู้ชมมาแล้ว
เด็กๆ ทั้ง 3 คนช่วยเพิ่มอรรถรสให้ซีรีส์เรื่องนี้ ดูมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อ เพราะความน่ารัก น่าชัง และการแสดงที่สมบทบาท

largephoto1365930
ชเวมยองบิน
Young Lady and Gentleman Yoon Jun Seo
ยุนจุนซอ
Young Lady and Gentleman Seo Woo Jin
ซออูจิน

ตอนนี้ซีรีส์ก็ผ่านไปเกือบ 20 ตอนแล้ว แม้เนื้อเรื่องจะสูตรสำเร็จแบบซีรีส์แม่บ้านของเกาหลี แต่เนื้อหาก็ยังคงน่าติดตาม เพราะแต่ละตอนก็จะเต็มไปด้วยปัญหาครอบครัว และอุปสรรคของรักต่างวัย หากใครที่คิดจะดูเพื่อฆ่าเวลา คงคิดผิด เพราะทุกคนที่ดูต้องติดหนึบ อยากดูตอนต่อไปเมื่อดูจนจบตอนอย่างแน่นอน

Young Lady and Gentleman Poster 2